LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ GIỮA UBND HUYỆN TRI TÔN VÀ CÔNG TY CP NÔNG SẢN VINACAM

Thứ 3, , 12/4/2016, 11:00

Ngày 08/04/2016 vừa qua tại UBND Huyện Tri Tôn đã diễn ra lễ ký kết hợp tác trồng và tiêu thụ lúa theo mô hình cánh đồng lớn giữa UBND Huyện Tri Tôn và Công ty CP Nông sản Vinacam.

 Đến tham dự buổi ký kết có Ông Lê Văn Nưng – Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Ông Châu Văn Ly – Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, Ông Nguyễn Sĩ Lâm – Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh, huyện Tri Tôn đại diện có Ông Men Pholly Bí thư Huyện Ủy, Ông  Đỗ Minh Trí – Phó chủ tịch UBND cùng lãnh đạo các Phòng, UBND các xã phường thị trấn trong huyện và đại diện bà con nông dân Tổ sản xuất lúa Nhật. Về phía đại diện doanh nghiệp có Ông Vũ Duy Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nông sản Vinacam, đồng thời là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Vinacam – đơn vị thành viên HTX tham gia cung ứng phân bón nhập khẩu chất lượng cao và Ông Lâm Thành Kiệt Tổng giám đốc Công ty CP Nông sản Vinacam. 

Đại diện hai bên ký kết hợp tác 

 

Nội dung hợp tác tập trung vào việc quy hoạch vùng nguyên liệu giai đoạn 1: 12.000 hecta phục vụ nhu cầu trồng lúa thuần chủng chất lượng cao sau đó tiếp tục phát triển mở rộng để đáp ứng yêu cầu cung cấp 150.000 – 200.000 tấn lúa mỗi năm phục vụ một phần nhu cầu sản xuất gạo xuất khẩu của Công ty. Đây là minh chứng cho sự phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Công ty và chính quyền địa phương. Trong đó, Công ty cam kết hỗ trợ vật tư đầu vào và bao tiêu đầu ra cho nông dân thực kiện liên kết sản xuất với Công ty thông qua thành lập mô hình hợp tác xã mà tiêu biểu là Hợp tác xã nông nghiệp Vinacam Tri Tôn. Công ty sẽ phát triển mở rộng vùng trồng lúa tại địa phương góp phần giúp bà con nông dân ổn định trong sản xuất, nâng cao thu nhập đồng thời thông qua đó Công ty có được nguồn nguyên liệu ổn định. UBND Huyện Tri Tôn cam kết hỗ trợ Công ty trong việc tuyên truyền, vận động bà con nông dân tham gia chuỗi sản xuất cung ứng lúa gạo chất lượng cao theo quy hoạch của địa phương đồng thời từng bước cải thiện hệ thống thủy lợi, hệ thống cơ sở hạ tầng, hệ thống chống xâm nhập mặn và hỗ trợ đào tạo chuyển giao kỹ thuật canh tác cho bà con nông dân. Hai bên tăng cường hợp tác nhiều lĩnh vực nhằm mục tiêu chung: phát triển lâu dài và bền vững vùng nguyên liệu, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng nông thôn mới thông qua việc cải thiện đời sống kinh tế cho bà con tại địa phương.

        Sau khi nghe Phòng NN&PTNT Huyện Tri Tôn trình bày báo cáo về tình hình canh tác lúa trên địa bàn, Ông Men Pholly Bí thư Huyện Ủy đánh giá cao những nỗ lực của Huyện trong việc tập trung thực hiện chỉ đạo của Huyện Ủy trong vấn đề quy hoạch phát triển nông nghiệp nói chung và lúa gạo nói riêng góp phần phát triển chung của huyện.

Ông Men Pholly đánh giá cao những nỗ lực của huyện Tri Tôn

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Châu Văn Ly – Chủ tịch Hội nông dân tỉnh cho rằng mô hình liên kết hợp tác giữa nông dân và doanh nghiệp xây dựng cánh đồng mẫu lớn là đúng với chủ trương chung của Nhà Nước góp phần ổn định và phát triển nông nghiệp bền vững. Hiện nay, có nhiều mô hình được triển khai trong địa bàn tỉnh tuy nhiên vẫn còn một phần doanh nghiệp chỉ mua theo mùa vụ chưa thực sự chính thức ký kết hợp tác lâu dài như Vinacam​

Đại diện doanh nghiệp, Ông Vũ Duy Hải Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nông sản Vinacam gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành tỉnh và chính quyền địa phương huyện Tri Tôn, các xã thị trấn trong huyện đã hỗ trợ Công ty trong suốt thời gian vừa qua. Đồng thời, Chủ tịch cũng kiến nghị địa phương tiếp tục đầu tư cải thiện hệ thống thủy lợi phục vụ bơm tưới đảm bảo sản xuất xuyên suốt trong mùa khô. Đặc biệt, tăng cường hệ thống đập chắn nước biển xâm nhập tại một số vùng ven nhằm đảm bảo giảm thiếu tối đa tác động của xâm nhập mặn ảnh hưởng đến cánh đồng của bà con. Hỗ trợ chúng tôi tuyên truyền vận động bà con thay đổi tư duy canh tác theo hướng tập trung quy hoạch, bài bản, và đạt hiệu quả chất lượng cao nhất.Tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ Hợp tác xã Vinacam Tri Tôn trong bước đầu đi vào hoạt động cũng như trong quá trình áp dụng những chính sách ưu đãi của Nhà nước trong vay vốn, các ưu đãi đối với mô hình hợp tác xã nông nghiệp, hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật, thử nghiệm các giống lúa mới năng suất cao, thích nghi với điều kiện tự nhiên tại địa bàn Huyện Tri Tôn. Mục tiêu là nâng cao chuỗi giá trị từ phân phối lợi nhuận cho bà con, doanh nghiệp góp phần phát triển địa phương, ổn định an ninh vùng biên giới.

Ông Vũ Duy Hải thay mặt Công ty cảm ơn sự hỗ trợ của địa phương

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND Ông Lê Văn Nưng rất vui mừng khi Công ty chọn huyện Tri Tôn làm điểm đến để đầu tư phát triển vùng nguyên liệu. Với tư cách là Trưởng Ban hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh, Ông cam kết sẽ hỗ trợ giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề vướng mắc của doanh nghiệp để bảo đảm điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư tại địa phương. Mặc dù có nhiều doanh nghiệp ký hợp đồng bao tiêu nhưng đây là buổi lễ ký kết đầu tiên hoành tráng, bài bản được tổ chức trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Ông cũng mong muốn có nhiều buổi lễ ký kết hơn giữa địa phương và các doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh để làm sao giải quyết được câu hỏi mà địa phương còn nợ với nông dân: Trồng lúa gì? Bán cho ai? Giá cả như thế nào?. Đối với bà con, Ông chia sẽ: “Bà con cần phải giữ uy tín trong mua bán với doanh nghiệp để ổn định và phát triển lâu dài, đừng chạy theo lợi ích trước mắt để chịu thiệt thòi và chúng tôi sẽ có biện pháp chế tài đối với nông dân bội tín”. Mong muốn hợp tác xã Vinacam Tri Tôn sớm đi vào hoạt động tạo cơ sở pháp lý để hoạt động chính thức mang lại lợi ích cho doanh nghiệp vùng nguyên liệu ổn định, cho bà con nông dân được cải thiện đời sống và chính quyền địa phương cũng hoàn thành trách nhiệm của mình.​

Đáp lời lãnh đạo tỉnh, Ông Lâm Thành Kiệt – TGĐ Công ty cảm ơn sự quan tâm của địa phương đối với doanh nghiệp và cam kết thông qua mô hình HTX Nông nghiệp Vinacam Tri Tôn, Công ty cùng với bà con sẽ thiện tốt vùng nguyên liệu mà địa phương đã quy hoạch. Định hướng sắp tới, Công ty sẽ cùng với các đơn vị tham gia thành viên HTX như Công ty CP Vinacam, Công ty CP Khử trùng Việt Nam (VFC) sẽ đảm bảo cung cấp cho bà con phân bón nhập khẩu chất lượng cao, thuốc BVTV uy tín hiệu quả với giá gốc để bà con có thêm lợi nhuận. Khi đó, bà con chỉ tập trung chăm sóc cây lúa của mình làm sao cho tốt, theo đúng kỹ thuật thì sẽ đạt được năng suất cao từ đó chắc chắn là thu được lợi nhuận cao đảm bảo cuộc sống.

Kết thúc buổi ký kết, Ông Đỗ Minh Trí thay mặt ban tổ chức cảm ơn lãnh đạo UBND Tỉnh, Sở NN&PTNT, Hội Nông dân, các Sở Ban Ngành tỉnh, Huyện ủy và doanh nghiệp đã tham gia góp phần thành công cho buổi lễ. Chính quyền địa phương sẽ tiếp tục hỗ trợ Công ty tuyên truyền và vận động bà con tham gia HTX để bà con yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống. Nhân dịp này, đại diện Công ty tặng đại diện lãnh đạo tỉnh và huyện một sản phẩm độc đáo là tranh gạo để thay lời cảm ơn và khẳng định mối quan hệ bền vững giữa doanh nghiệp và chính quyền địa phương cùng nhau quyết tâm xây dựng mô hình nông nghiệp phát triển bền vững trong đó cốt lõi là nâng cao chất lượng lúa gạo, cải thiện đời sống cho bà con.

 

AGRICAM


  Gửi phản hồi cho chúng tôi

Tin Cùng Chuyên Mục  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2018

Hành khúc vinacamQuảng cáo KaliĐọc nhiềuSản phẩm chínhVideo Công TyĐối tác chiến lược