VINACAM cam kết chất lượng

Thứ 5, , 29/8/2013, 10:00

Dù mới 8 năm thành lập (kể từ năm 2005) và tham gia nhập khẩu phân bón, thế nhưng Công ty cổ phần Vinacam đã cung ứng tới gần 5 triệu tấn phân bón các loại chất lượng cao cho bà con nông dân.

Điều đáng ngạc nhiên: “…ròng rã 8 năm trời các sản phẩm của Vinacam chưa một lần bị cơ quan chức năng xử phạt về hàng kém chất lượng. Để làm được điều này nó xuất phát chính từ chữ “Tâm” của tập thể lãnh đạo, nhân viên công ty” – ông Vũ Duy Hải, Tổng giám đốc Cty Vinacam, nói.

Về quy trình nhập khẩu và cung ứng các sản phẩm phân bón chất lượng cao của mình, ông Vũ Duy Hải khẳng định: "Từ trước đến nay, Vinacam luôn nhập khẩu phân bón qua con đường chính ngạch. Theo quy định, phân bón khi được nhập khẩu vào Việt Nam đều bắt buộc phải kiểm tra chất lượng nhà nước. Để hàng được thông quan đưa ra thị trường tiêu thụ, bắt buộc phải có “chứng thư giám định hàng hóa đủ chất lượng theo quy định”. Hàng hóa nhập khẩu của Vinacam cũng không nằm ngoài ngoại lệ này".


Vinacam cam kết trách nhiệm với người nông dân trong mỗi sản phẩm của mình

Ông Vũ Duy Hải tự hào: "Trong hơn 8 năm kể từ ngày thành lập tới nay, với khối lượng cung ứng cho thị trường gần 5 triệu tấn phân bón nhập khẩu các loại nhưng Vinacam chưa hề nhận được bất cứ khiếu nại nào về chất lượng từ phía người tiêu dùng hoặc các cơ quan quản lý.

Tuy việc lấy mẫu giám định đối với phân bón hiện nay ở một số địa phương còn nhiều bất cập và không đúng quy trình, việc thực hiện giám định đôi khi lại kiểm tra chỉ tiêu không bắt buộc (ví dụ với hàng kali nhiều khi không kiểm tra chỉ tiêu hàm lượng K2O hữu hiệu mà lại kiểm tra chỉ tiêu K2O hòa tan) nhưng Vinacam luôn ủng hộ công tác thanh, kiểm tra của các cơ quan quản lý nhà nước.

Vì điều đó cũng chính là gián tiếp giúp cho doanh nghiệp quản lý tốt chất lượng hàng hóa lưu thông của doanh nghiệp mình. Đối với Vinacam, đã có rất nhiều thông báo của cơ quan quản lý nhà nước ở các địa phương gửi về xác nhận sản phẩm phân bón lưu hành trên thị trường của Vinacam luôn đạt và vượt chỉ tiêu các chất lượng công bố".

Nói như vậy không có nghĩa Vinacam giao phó toàn bộ việc quản lý chất lượng sản phẩm của mình cho cơ quan quản lý nhà nước. Để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, ngay từ khi mới thành lập, Vinacam đã thực hiện việc “đăng ký độc quyền nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp” cho các sản phẩm phân bón của mình trên toàn quốc.

Đó là bao bì mang nhãn hiệu “Nhất Long” (một con rồng); “Song Long” (hai con rồng) dành cho đóng gói kali Israel chất lượng cao; bao bì nhãn hiệu “Con Hổ” và tên riêng SA cho mặt hàng Ammonium Sulphate…

Không những thế, để tránh việc sao chép, làm nhái, làm giả bao bì mang thương hiệu Vinacam, Vinacam không những chỉ độc quyền thương hiệu mà còn độc quyền cả bao bì của sản phẩm đã được dệt toàn bộ bằng bản chỉ nhỏ cỡ 1,8 ly kéo từ nhựa PP nguyên chất với nhiều kỹ thuật chống giả đặc biệt thay vì bản chỉ cỡ 2,4 ly như các loại bao bì đựng phân bón thông thường khác.

Đối với phân bón kali nhập khẩu, để giúp bà con nông dân nhận biết nhanh hàng thật, hàng giả, Vinacam cũng không tiếc công sức và tiền bạc để in ấn hàng triệu tài liệu, cẩm nang hướng dẫn gửi tới người tiêu dùng.

Vinacam còn được biết đến là đơn vị khéo vận động các tập thể, cá nhân, các Mạnh thường quân ủng hộ cho nạn nhân của các sự cố thiên tai lớn trong và ngoài nước… Được biết trong nhiều năm liền kể từ năm 2007 đến nay Vinacam luôn được bình chọn trong Top đầu của 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh phân bón.

 

PV (Theo Nông Nghiệp Việt Nam)


  Gửi phản hồi cho chúng tôi

Tin Cùng Chuyên Mục  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2018

Hành khúc vinacamQuảng cáo KaliĐọc nhiềuSản phẩm chínhVideo Công TyĐối tác chiến lược