HỒI ÂM LOẠT BÀI CỔ ĐÔNG VINACAM KÊU CỨU, THANH TRA CHÍNH PHỦ NHẬN ĐỊNH

Thứ 5, , 08/10/2009, 00:00

Khiếu nại của Vinacam là có cơ sở Báo Tiền Phong ngày 27/9 và 22/11/2008 đăng các bài viết về việc tranh chấp trong quá trình chuyển nhượng cổ phần giữa Tổng Cty Vật tư Nông nghiệp Việt Nam – Bộ NN&PTNT (Vigecam) và Cty Cổ phần Vinacam (Vinacam). Cùng đó, sau khi nhận được khiếu nại của Vinacam, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Tài chính và các đơn vị liên quan nghiên cứu, báo cáo Thủ tướng và trả lời Vinacam.

Mới đây, Thanh tra Chính phủ có văn bản (số 2390/TTCP-V.I, ngày 25/09/2009) gửi Bộ Tài chính đề nghị sửa một số nội dung trong văn bản dự thảo báo cáo Thủ tương Chính phủ theo hướng “nội dung khiếu nại của Vinacam là có cơ sở”.

Về việc chuyển nhượng cổ phần của Vigecam tại Vinacam, theo Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài chính cho rằng Vigecam bán cổ phần cho Vinacam phải theo giá thị trường là chưa chính xác.

Lý do, “việc đấu giá chỉ có thể thực hiện khi các cổ đông sáng lập còn lại của Vinacam không mua và chấp thuận để Vinacam bán ra ngoài, trong khi đó Đại hội đồng cổ đông của Vinacam đã chấp thuận mua bằng mệnh giá theo chính đề nghị của Vigecam”. Thanh tra Chính phủ nhận định “nội dung khiếu nại của Vinacam là có cơ sở”.

Đức Kế

(báo Tiền Phong Online ngày 8/10/2009)


  Gửi phản hồi cho chúng tôi

Tin Cùng Chuyên Mục  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2015

Hành khúc vinacamQuảng cáo KaliĐọc nhiềuSản phẩm chínhVideo Công TyĐối tác chiến lược