Báo Tuổi trẻ : KHIẾU NẠI CỦA VINACAM LÀ CÓ CƠ SỞ

Thứ 4, , 14/10/2009, 00:00

TT - Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính khẳng định “khiếu nại của Công ty CP Vinacam là có cơ sở”, và đề nghị bộ này sửa đổi một số nội dung trong văn bản dự thảo báo cáo Thủ tướng Chính phủ xung quanh vụ tranh chấp trong quá trình chuyển nhượng cổ phần giữa Tổng công ty Vật tư nông nghiệp VN (Vigecam) và Vinacam.

Theo đó, việc Vigecam góp vốn bằng toàn bộ tài sản của chi nhánh để thành lập Vinacam đã được Cục Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) khẳng định không liên quan đến vụ án mà cơ quan này điều tra tại Vigecam, thay vì “có liên quan” như ý kiến của Bộ NN-PTNT. Ngoài ra, việc Vigecam bán toàn bộ số cổ phần tại Vinacam cho đơn vị này cũng phù hợp với Luật doanh nghiệp.

Được biết, cuối tháng 5-2005, Vigecam đã góp 12,5 tỉ đồng gồm giá trị xây dựng tòa nhà 28 Mạc Đĩnh Chi (Q.1, TP.HCM ) và một số bất động sản, tài sản khác để cùng bốn cổ đông khác thành lập Vinacam. Bốn tháng sau đó, Vigecam bán lại toàn bộ phần vốn góp này và Vinacam đã mua lại để làm cổ phiếu quỹ. Tuy nhiên, sau đó Vigecam lại liên tục đòi Vinacam phải chuyển giao lại hai tầng lầu của tòa nhà 28 Mạc Đĩnh Chi. Từ đó Vinacam phải gửi đơn khiếu nại lên các cơ quan chức năng.

H.ĐĂNG (Báo Tuổi trẻ ngày 14/10/2009)


  Gửi phản hồi cho chúng tôi

Tin Cùng Chuyên Mục  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2015

Hành khúc vinacamQuảng cáo KaliĐọc nhiềuSản phẩm chínhVideo Công TyĐối tác chiến lược