Cẩm Nang Kali Israel

Thứ 6, , 03/3/2017, 16:00

Trong những năm qua để cung ứng cho thị trường sản phẩm Kali chất lượng cao, Vinacam đã nhập khẩu trực tiếp từ Israel và độc quyền phân phối tại Việt Nam Kali Israel bột (hạt nhỏ) và Kali Israel miểng (hạt lớn). Với hàm lượng K2O cao từ 61-63%, qua nhiều năm thực tế sử dụng, Kali Israel do Vinacam nhập khẩu đã được người tiêu dùng và nông dân trên cả nước đánh giá cao về chất lượng hiện đang dần thay thế cho các loại K2O khác trên thị trường.

SẢN PHẨM KALI ISRAEL DO VINACAM ĐỘC QUYỀN PHÂN PHỐI

Phân Kali có vai trò chủ yếu trong việc chuyển hoá năng lượng trong quá trình đồng hoá các chất dinh dưỡng của cây, làm tăng khả năng chống chịu của cây đối với các tác động không có lợi từ bên ngoài và chống chịu đối với một số loại bệnh. Kali giúp cho cây cứng chắc, ít đổ ngã, tăng khả năng chịu úng, chịu hạn, chịu rét. Ngoài ra Kali làm tăng phẩm chất nông sản và góp phần làm tăng năng suất của cây trồng. Phân còn có tác dụng làm tăng hàm lượng đường trong quả làm cho màu sắc quả đẹp tươi, làm cho hương vị quả thơm và làm tăng khả năng bảo quản của quả, làm tăng chất bột trong củ khoai, làm tăng hàm lượng đường trong mía…. Được sản xuất trên dây truyền hiện đại với nguyên liệu tốt từ việc khai thác mỏ tại vùng Biển Chết Kali Israel luôn được đánh giá cao do có hàm lượng K2O lớn luôn đạt từ 61-63%. Tại thị trường Việt Nam Kali Israel được Vinacam phân phối độc quyền và được đóng gói trong bao 2 con rồng (kali bột), bao 1 con rồng (kali miểng) đã trở thành hình ảnh quen thuộc khi bà con sử dụng kali cho cây trồng của mình. 

Để kiểm tra nhanh phân bón Kali thật giả, bà con hãy đổ một thìa kali lấy từ trong bao vào cốc nước, nếu là Kali Israel thật, ban đầu nhìn có cảm giác hàng bị vón dẻo quánh lại thành cục do bột có lớp dầu chống ẩm. Khuấy lên, Kali Israel tan chậm và tan hoàn toàn, không có sạn lắng, phần nước phía miệng cốc có một lớp váng màu đỏ hồng, nước có vị the mặn và đặc biệt không có mùi khác lạ. Để sau 5 phút, nước trong trở lại (Kali giả hoàn toàn không có đặc điểm trên. Khi đổ vào cốc nước, Kali giả sẽ chìm ngay xuống đáy cốc, khuấy lên, Kali giả tan rất nhanh, nước có màu đỏ đục, để sau 5 phút nước không trong trở lại).

 

Thực nghiệm so sánh Kali C.I.S giả và Kali Israel chính hiệu:

Chuẩn bị hai ly nước trong…

 

Đổ 1 muỗng cà phê Kali C.I.S giả vào ly bên trái và 1 muỗng cà phê Kali Israel chính hiệu vào ly bên phải. Quan sát thấy: Nước trong ly Kali C.I.S giả lập tức vẩn đục và đổi màu đỏ; còn nước trong ly Kali Israel chính hiệu vẫn trong và Kali quánh lại thành cục…
 
Dùng muỗng khuấy đều 2 ly: Nước trong ly Kali C.I.S giả vẩn đục; Kali Israel tan chậm, nước trong ly từ từ chuyển sang màu hồng…
 

Sau khi tan hết, chờ khoảng 5 phút, nước trong ly Kali C.I.S giả vẫn đỏ đục; Nước trong ly Kali Israel chính hiệu từ từ trong trở lại, trên bề mặt cốc xuất hiện lớp váng màu hồng đỏ.

Đối với Kali Israel hạt miểng nhìn qua như đá dăm nhỏ, góc cạnh không đồng đều, màu đỏ gạch, hạt cứng, bóp rất khó vỡ. Khi cho vào nước, Kali Israel hạt miểng tan chậm hơn so với Kali Israel hạt nhỏ, trên mặt cũng có một lớp váng màu đỏ hồng như màu hạt ban đầu, nước cũng có vị the mặn và không có mùi khác lạ. Để sau 5 phút nước trong dần trở lại. 

 

VINACAM

 


  Gửi phản hồi cho chúng tôi

Tin Cùng Chuyên Mục  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2018

Hành khúc vinacamQuảng cáo KaliĐọc nhiềuSản phẩm chínhVideo Công TyĐối tác chiến lược