Image-thumb

Từ phản ánh của Báo Công an thành phố về sai phạm nghiêm trọng tại Vigecam: Thanh tra…

Thứ 7, , 29/12/2012, 12:20

Báo Công an TPHCM đã đăng tải nhiều loạt bài phản ánh, điều tra về những sai phạm nghiêm trọng tại Vigecam, trong đó có vấn đề bằng cấp của ông Nguyễn Đức Phong - TGĐ công ty. Điều đáng quan tâm là các cán bộ ngành liên quan lại liên tục đưa ra những lập luận thiếu cơ sở nhằm vô hiệu hóa kết luận của Thanh tra Chính phủ và "giải vây" cho những sai phạm rành rành tại đây. Đó chính là lý do khiến vụ việc cứ nhùng nhằng, kéo dài. Với nguyện vọng vụ việc…


Image-thumb

Thông tin mới vụ hậu thanh tra tại Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp (Vigecam): Bộ Quốc phòng đề…

Thứ 5, , 27/12/2012, 08:45

(TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường đã có loạt bài phản ánh rất nhiều sai phạm nghiêm trọng tại Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp (Vigecam) trực thuộc Bộ NN&PTNT, đã được Thanh tra Chính phủ xác minh, kết luận rõ ràng, cụ thể. Trong đó, Thanh tra Chính phủ cũng đã làm rõ cá nhân ông Nguyễn Đức Phong – Tổng Giám đốc Vigecam không học cấp III, sử dụng giấy tờ giả dự thi hệ tại chức - ĐH Ngoại thương.


Image-thumb

BẰNG CẤP CỦA VỊ TỔNG GIÁM ĐỐC VIGECAM BỊ LẬT TẨY?

Thứ 4, , 26/12/2012, 07:50

Báo CCB Việt Nam nhận được văn bản số 882/TTr-XKT ký ngày 24-12-2012 của Thanh tra Bộ Quốc phòng về việc thông báo kết quả xử lý đơn kiến nghị Trường Quân sự Quân đoàn 3, Cục Nhà trường/BTTM liên quan hệ học BTVH của ông Nguyễn Đức Phong.


Image-thumb

Nợ đồng lần, DN kéo nhau xuống hố

Thứ 6, , 21/12/2012, 07:50

Sự khó khăn dường như đang khiến các doanh nghiệp (DN) bất tín với nhau, với khách hàng. Việc nợ nần, chiếm dụng vốn của nhau… có lẽ là nguyên nhân gây ra một làn sóng không mấy tốt đẹp là kiện cáo, đòi nợ muôn hình vạn dạng trong thời gian gần đây. Không những thế, sự nợ nần lòng vòng có thể khiến các DN tự kéo nhau xuống hố.


Image-thumb

Giăng biểu ngữ… đòi nợ: Nỗi ám ảnh chiếm dụng vốn

Thứ 6, , 14/12/2012, 09:05

Ký hợp đồng nhưng không thể thực hiện nghĩa vụ, Vigecam Trade cũng lần lữa không chuyển trả cho đối tác số tiền cọc và lợi ích kinh doanh ứng trước khiến Công ty CP Quốc tế Sơn Hà ngồi trên đống lửa vì lo ngại bị chiếm dụng vốn.


Image-thumb

Về những sai phạm tại Tổng công ty vật tư nông nghiệp (Vigecam): Bài 2 - Không xử lý…

Thứ 5, , 06/12/2012, 09:42

Dù kết luận của Thanh tra Chính phủ và một số cơ quan truyền thông đã chỉ ra nhiều điểm bất nhất có liên quan đến vấn đề bằng cấp của ông Nguyễn Đức Phong - TGĐ Vigecam - nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa ngã ngũ. Nghi ngờ có sự bao che của các đơn vị chủ quản khiến vụ việc có dấu hiệu “chìm xuồng”, một số cán bộ đảng viên tiếp tục làm đơn kiến nghị cơ quan cấp cao vào cuộc làm rõ...


Image-thumb

Báo Dân Trí: Cuối năm, doanh nghiệp giăng biểu ngữ... đòi nợ nhau

Thứ 5, , 06/12/2012, 09:24

Việc nông dân treo biểu ngữ đòi tiền cá ở Cần Thơ hay khách mua nhà cầm băng rôn tố chủ đầu tư đã không còn là lạ, nhưng cảnh nợ nần vào thời điểm cuối năm căng thẳng đến mức pháp nhân cũng phải vác băng rôn đi đòi nợ để kịp quyết toán.


Image-thumb

Về những sai phạm tại Tổng công ty vật tư nông nghiệp (Vigecam): Bài 1 - Không xử lý…

Thứ 3, , 04/12/2012, 12:20

Gần ba năm kể từ ngày Thanh tra Chính phủ có kết luận về những sai phạm nghiêm trọng tại Vigecam, Thủ tướng, Phó thủ tướng Chính phủ cũng ra đến ba văn bản chỉ đạo, nhưng đến nay mọi thứ vẫn nhùng nhằng, im lặng. Các bộ ngành có liên quan lại đưa ra những lập luận thiếu căn cứ nhằm “bảo vệ” cho những sai phạm diễn ra tại đây (Báo CATP đã có nhiều loạt bài phản ánh) khiến vụ việc càng phức tạp, bế tắc. Trước sự bất thường này, cán bộ - công nhân viên…


Image-thumb

Báo Pháp Lý - Viết tiếp những sai phạm tại VIG ECAM : Ai đã tiếp tay cho Tổng…

Thứ 2, , 15/10/2012, 08:54

Từ giữa năm 2011 đến nay, có rất nhiều báo chí phản ánh về sai phạm ở Tổng Công ty Vật tư nông nghiệp (VIGECAM – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Vụ việc bắt nguồn từ đơn thư phản ánh của cá nhân ông Trần Anh Tú, nguyên là Phó phòng kinh doanh Xuất nhập khẩu của VIGECAM đến nhiều cơ quan Trung ương, trong đó có báo chí. Và Tạp chí Pháp lý cũng đã từng có bài viết về những sai phạm xoay quanh Tổng công ty này và đặt nghi vấn liệu những sai…


Image-thumb

Báo Thanh tra viết về sai phạm tại Vigecam: Tiền lệ xấu?

Thứ 2, , 15/10/2012, 08:38

Trong khi những sai phạm gây thất thoát tiền tỷ tại Tổng Cty Vật tư Nông nghiệp (Vigecam) đến nay vẫn chưa ngã ngũ, thì vấn đề bằng cấp của ông Nguyễn Đức Phong - Tổng Giám đốc Vigecam lại được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) có Văn bản số 5700/BGDĐT-GDĐH báo cáo Thủ tướng Chính phủ với những thông tin được dư luận đánh giá là thiếu thuyết phục và dễ tạo tiền lệ xấu.


Image-thumb

Báo Pháp luật Việt Nam: Bộ NN&PTNT kết luận không có sai phạm kinh tế ở Vigecam

Thứ 5, , 11/10/2012, 08:36

Bộ NN&PTNT vừa có Văn bản số 3018/BC-BNN-TTr báo cáo kết quả rà soát ở TCty Vật tư nông nghiệp (Vigecam) theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc làm rõ nội dung khiếu nại sau thanh tra tại Vigecam.


Image-thumb

Báo Đất Việt: Sai phạm tại Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp: Bộ NN&PTNT không có quyền xem xét…

Thứ 3, , 09/10/2012, 07:50

Đó là khẳng định của Thanh tra Chính phủ (TTCP) sau khi Bộ NN&PTNT, Tổng công ty Vật tư Nông nghiệp (Vigecam) phản pháo, đề nghị xem xét lại hoặc bác bỏ kết luận của TTCP về sai phạm tại doanh nghiệp này.


Image-thumb

Báo Người Cao Tuổi - Sai phạm ở Tổng công ty Vật tư Nông nghiệp (Vegicam): Sự thật về bằng…

Thứ 6, , 05/10/2012, 11:25

Đi sâu tìm hiểu về quy định học Bổ túc văn hóa (BTVH) của Bộ GD&ĐT càng lộ rõ nhiều điểm cần xem xét lại học vấn của ông Phong, khi được cấp Giấy chứng nhận học lực BTVH và dự tuyển sinh đầu vào hệ tại chức Trường Đại học Ngoại thương. Bài viết này phân tích một số cơ sở, bằng chứng để rộng đường dư luận…


Image-thumb

Báo Người Đưa Tin: Thanh tra Chính phủ tái khẳng định sai phạm tại Vigecam

Thứ 4, , 03/10/2012, 13:30

Sau khi Thanh tra Chính phủ (TTCP) kết luận hàng loạt sai phạm tại Tổng Công ty Vật tư nông nghiệp (Vigecam), trong đó có cá nhân ông tổng giám đốc Nguyễn Đức Phong, việc xử lý hậu thanh tra đến nay vẫn gần như "giậm chân tại chỗ".


Image-thumb

Báo TNMT - Viết tiếp vụ hậu thanh tra tại TCty Vật tư nông nghiệp (Vigecam)

Thứ 3, , 02/10/2012, 13:30

Điều nguy hại và gây bất bình trong dư luận hiện nay là trong tất cả các báo cáo giải trình của Vigecam, của Bộ NN&PTNT gửi tới các cơ quan chức năng đều viện lý do: "đã thực hiện theo đúng các ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ, đã báo cáo Văn phòng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ về kết quả thực hiện và đều được Thủ tướng Chính phủ và Phó Thủ tướng đồng ý với nội dung báo cáo.


Image-thumb

Báo Đời Sống & Pháp Luật : Thanh tra Chính phủ tái khẳng định sai phạm tại Vigecam

Thứ 3, , 02/10/2012, 09:20

Sau khi thanh tra Chính phủ (TTCP) kết luận hàng loạt sai phạm tại Tổng Công ty Vật tư nông nghiệp Vigecam trong đó có cá nhân ông Tổng giám đốc Nguyễn Đức Phong, việc xử lý hậu thanh tra đến nay vẫn gần như "giậm chân tại chỗ”. Hàng loạt đơn kiện xung quanh sai phạm lại Vigecam liếp tục được gửi đến các cơ quan chức năng. Sau đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phải yêu cầu Bộ NN&PTNT và Bộ GD&ĐT báo cáo kết quả xử lý vụ việc. Một lần nữa, TTCP tiếp tục có…


Image-thumb

Báo Thanh tra điện tử: Thanh tra Chính phủ “nhắc” Bộ NN&PTNT vì vượt quá thẩm quyền

Thứ 3, , 02/10/2012, 08:05

Hàng loạt quan điểm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) nhằm “thanh minh” cho những lùm xùm liên quan đến kinh tế, điều hành, bằng cấp… của lãnh đạo Tổng Cty Vật tư nông nghiệp (Vigecam) vừa bị Thanh tra Chính phủ (TTCP) bác bỏ.


Image-thumb

Báo Cựu Chiến Binh - VIGECAM : THANH TRA SAI PHẠM TO, BỘ XỬ CO NHỎ LẠI?

Thứ 2, , 01/10/2012, 14:15

Mặc dù thanh tra sai phạm “to” như vậy nhưng vẫn bị ông Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát “xử” co nhỏ lại?


Image-thumb

Báo Người Hà Nội: Hậu thanh tra tại VIGECAM: Bộ Nông nghiệp không đủ thẩm quyền xét lại kết luận…

Thứ 2, , 01/10/2012, 08:16

Trước việc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), ngày 5/9/2012 ra văn bản số 3018/BC-BNN-TTr bác bỏ nội dung Kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về những lùm xùm tại Tổng Công ty vật tư nông nghiệp (Vigecam), mới đây ngày 13/9/2012, TTCP Chính thức có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ khẳng định: “Bộ NN&PTNT không có thẩm quyền xem xét lại kết luận thanh tra của TTCP”.


Image-thumb

Báo Người cao tuổi: Sai phạm ở Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp (Vigecam): Bài 3: Tổng Giám…

Thứ 6, , 28/9/2012, 16:23

Một trong những mối quan tâm của bạn đọc trong thời gian qua là bằng cấp của Tổng Giám đốc Vigecam không rõ ràng, có nhiều mâu thuẫn, thậm chí vị Tổng Giám đốc này còn khai không đúng tên trường và không biết mình học ở trường nào nữa…


  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2018

Hành khúc vinacamQuảng cáo KaliĐọc nhiềuSản phẩm chínhVideo Công TyĐối tác chiến lược


Liên Hệ


CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VINACAM

   (Khu liên cơ quan) 28 Mạc Đĩnh Chi
    Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM

  Phone: (028) 3825 0322

 Fax: (028) 3824 5500

 Email: info@vinacam.com.vn

kết nối với chúng tôi