Báo Pháp luật Việt Nam: Bộ NN&PTNT kết luận không có sai phạm kinh tế ở Vigecam

Thứ 5, , 11/10/2012, 08:36

Bộ NN&PTNT vừa có Văn bản số 3018/BC-BNN-TTr báo cáo kết quả rà soát ở TCty Vật tư nông nghiệp (Vigecam) theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc làm rõ nội dung khiếu nại sau thanh tra tại Vigecam.

Theo đó, việc bán nhà dự án 53 căn hộ tại Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội), Vigecam đã thuê thẩm định giá bán căn hộ, đã thực hiện bán căn hộ qua sàn giao dịch của Cty TNHH một thành viên Dịch vụ địa ốc ABC, nghĩa là đã qua sàn giao dịch bất động sản. Việc quyết định phương án bán căn hộ ra ngoài là đúng thẩm quyền của HĐQT, không trái với mục tiêu dự án được phê duyệt.
 
Về việc bán căn hộ cho 12 hộ dân, đến ngày 21/2/2011, Vigecam đã giải quyết dứt điểm việc bán nhà cho các hộ dân, đến nay không có khiếu nại. Dự án đã thực hiện xong, đang quyết toán và bàn giao căn hộ theo đúng quy định. 
 
Về cho thuê khách sạn 120 Quán Thánh, Vigecam đã ký hợp đồng cho Cty Hải Linh với mức giá thuê 780 triệu đồng/tháng, cao hơn 2 công ty khác là 60 triệu đồng/tháng. Vì thế, việc lựa chọn Cty Hải Linh thuê khách sạn 120 Quán Thánh là không vi phạm, không gây thiệt hại.  
 
Về bằng cấp của ông Nguyễn Đức Phong, Trường Đại học Ngoại Thương có Vông văn số 350/CV- ĐHNT - QLĐT ngày 20/10/2011 khẳng định: Hồ sơ dự thi vào Trường Đại học Ngoại Thương của ông Nguyễn Đức Phong được thực hiện theo Thông tư số 256/TT- ĐTTC ngày 17/4/1990 của Bộ Giáo dục & Đào tạo hướng dẫn tuyển sinh vào hệ đào tạo tại chức đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.
 
Như vậy, những nội dung tố cáo tại Vigecam đã rõ, đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết triệt để tạo điều kiện cho Vigecam ổn định sản xuất, kinh doanh.  
 
Đức Trường (Báo Pháp luật Việt nam)


  Gửi phản hồi cho chúng tôi

Tin Cùng Chuyên Mục  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2018

Hành khúc vinacamQuảng cáo KaliĐọc nhiềuSản phẩm chínhVideo Công TyĐối tác chiến lược