QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG TY CỔ PHẦN  TẬP ĐOÀN VINACAM

 

1. Trụ sở chính tại TP.Hồ Chí Minh:

 Địa chỉ: 28 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận I, TP.Hồ Chí Minh

 Tel      : 028 38250322/38246527       Fax : 028 38245500

 Email  : info@vinacam.com.vn ; vinacamstar@gmail.com       Website   : vinacam.com.vn

Được thành lập trên cơ sở kế thừa Bộ máy Lãnh đạo và nhân sự của Chi nhánh Tổng Công ty VTNN tại TP.Hồ Chí Minh. Ngày 19/05/2005, Vinacam được Sở kế hoạch và Đầu tư TP.Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận ĐKKD số 4103003408, có vốn đăng ký là 34 tỷ đồng (đến ngày 08/10/2016 tăng lên 115 tỷ đồng).

2. Ngành nghề kinh doanh chính:

Xuất nhập khẩu phân bón hoá học & kinh doanh nông sản; Sản Xuất đồ gỗ và các sản phẩm ngành nhựa xuất khẩu; Dịch vụ vận tải, đóng gói, đại lý ký gởi hàng hoá; Xây dựng cơ bản và tư vấn đầu tư; Kinh doanh Nông dược. 

3. Quá trình hình thành và phát triển:

- Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Tập đoàn Vinacam - Ông Vũ Duy Hải sinh ngày 10/10/1963; Nguyên quán: Đô Lương, Đông Hưng, Thái Bình. TGĐ Vũ Duy Hải hiện là Luật sư tham gia sinh hoạt tại Đoàn luật sư Tp.Hồ Chí Minh. 

Chỉ vài năm sau khi thành lập, theo định hướng “Hợp tác cùng phát triển”, với khả năng nắm bắt thị trường chính xác, phương thức kinh doanh linh hoạt và uy tín cùng với hệ thống đại lý tiêu thụ chuyên nghiệp rộng khắp trên toàn quốc, Vinacam đã nhanh chóng trở thành một trong những nhà nhập khẩu phân bón lớn nhất tại thị trường Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động, Vinacam đã xây dựng được hệ thống đại lý cấp I rộng khắp trải dài từ Bắc vào Nam. Thực hiện mua vào (chủ yếu là nhập khẩu) 4.530.000 tấn phân bón các loại với giá trị quy ra VNĐ là 29.710 tỷ, bán ra (trong đó có một phần tái xuất) 4.454.000 tấn, giá trị quy VNĐ là 30.131 tỷ.

- Liên tiếp trong 8 năm từ năm 2007 đến năm 2015, Vinacam vinh dự được có mặt trong Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt nam - VNR500 do Báo điện tử Vietnamnet tổ chức bình chọn.  Top 50 nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam năm 2015 do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam bình chọn.

- Với khẩu hiệu “Hợp tác cùng phát triển” Công ty CP Vinacam đang không ngừng vươn lên khẳng định tầm vóc mình như một Tổng Công ty kinh doanh, sản xuất đa nghành nghề trên thị trường Việt Nam. Hiện tại ngoài kinh doanh phân bón là mảng đầu tư chính, Vinacam đã tham gia vào nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác đó là: Tham gia mua cổ phần tại Công ty CP phân bón Bình Điền; Cùng với Công ty phân bón Bình Điền và các Cổ đông khác để thành lập Công ty CP Bình Điền Mekong; Công ty CP Bình Điền Ninh Bình; Tham gia góp vốn vào Công ty CP Vina G7 chuyên chế biến gỗ xuất khẩu; Công ty CP Kính Vinacam; Công ty CP Nông sản Vinacam; Công ty CP Vinacam Hà Nội, … Hiện tại tổng số CB-CNV trong toàn hệ thống đã đạt trên 1.000 lao động có việc làm ổn định.

- Ngoài lĩnh vực sản xuất kinh doanh, thương hiệu Vinacam còn được biết đến trong nhiều công tác từ thiện và khuyến học. Năm 2013, Quỹ khuyến học Vinacam ra đời đã được sự ủng hộ thiện nguyện của các Đối tác, Bạn hàng, Đại lý và các mạnh thường quân trên cả nước với số tiền (quy VNĐ) là trên 2,2 tỷ đồng. Từ ngày thành lập đến nay, Quỹ đã kết hợp với Báo Tuổi trẻ, trực tiếp trao 434 suất học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) cho các tân sinh viên nghèo trên cả nước đã thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng được cắp sách đến giảng đường Đại học. Hiện tại Quỹ khuyến học Vinacam đang còn dư số tiền là hơn 6 tỷ đồng và 1.000 USD. 

 

VINACAM

  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2016

Hành khúc vinacamQuảng cáo KaliĐọc nhiềuSản phẩm chínhVideo Công TyĐối tác chiến lược