Cà chua vẫn chín mọng, tươi ngon 10 ngày không cần thuốc bảo quản

Thứ 4, , 11/1/2017, 15:51

Người tiêu dùng có thể gạt bỏ lo lắng về quy trình để có được những quả cà chua chín mọng, tươi ngon và bắt mắt.

Chuyên gia Lê Thị Thủy - Viện Nghiên cứu rau quả cho biết: "Nếu chỉ nhìn những trái cà chua đỏ mọng, rất khó nói xem liệu có phải chúng được sử dụng chất bảo quản hay không. Nhưng thực tế, những năm gần đây, các nhà chọn giống chúng tôi đã phát triển giống cà chua có khả năng chịu bảo quản. Điều đó có nghĩa là cà chua không cần phải bảo quản mà để ở nhiệt độ thường từ 7-10 ngày, chúng vẫn rắn chắc bình thường. Bên cạnh đó, chất lượng quả được quan tâm bao gồm màu sắc đỏ tươi, không bị các vệt vàng và rắn".

Theo chuyên gia Lê Thị Thủy, nhiều người trồng đã biết cách chọn giống cà chua kháng bệnh để giảm thiểu việc phun thuốc bảo vệ thực vật. Cô đánh giá: "Đó là một trong những biện pháp canh tác rất tốt. Tuy nhiên, trong quá trình canh tác, người trồng vẫn cần chú ý đến vấn đề bón phân. Vì muốn nâng cao hiệu quả kinh tế, phân bón được dùng có thể chưa hợp lý. Vì thế, người trồng có thể tham khảo thêm về cách dùng lượng phân bón ở các đại lý bán thuốc thực vật và các đơn vị khuyến nông của địa phương, qua đó nâng cao chất lượng cà chua hơn".

 

Theo VTV


  Gửi phản hồi cho chúng tôi

Tin Cùng Chuyên Mục



  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2015

Hành khúc vinacam



Quảng cáo Kali



Đọc nhiều



Sản phẩm chính



Video Công Ty



Đối tác chiến lược