Lâm Đồng: Công bố dịch bệnh trên cây điều

Thứ 4, , 15/3/2017, 08:10

Ngày 14/3, thông tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh này vừa ban hành quyết định công bố dịch bọ xít muỗi hại cây điều trên địa bàn các huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên...

13-05-41_nh
Hàng nghìn hecta điều ở Lâm Đồng chết cháy vì bọ xít gây hại

 

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở NN- PTNT phối hợp với UBND các huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên thực hiện các biện pháp cấp bách phòng trừ bọ xít muỗi gây hại cây điều; chỉ đạo, kiểm tra công tác phòng trừ, ngăn chặn sự lây lan của bọ xít muỗi; chỉ đạo Chi cục Trồng trọt và BVTV tăng cường công tác điều tra dự tính, dự báo, kịp thời đề xuất các biện pháp chuyên môn để phòng, chống dịch có hiệu quả.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh tạm ứng ngân sách dự phòng năm 2017 để thực hiện các biện pháp dập dịch; phối hợp với Sở NN- PTNT lập các thủ tục tham mưu đề xuất UBND tỉnh đề nghị các Bộ, ngành Trung ương xem xét hỗ trợ khôi phục sản xuất cho các hộ nông dân bị thiệt hại.

Ngoài ra, UBND tỉnh còn yêu cầu UBND 3 huyện phía Nam huy động lực lượng tham gia thực hiện phương án phòng, chống dịch tại địa phương; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tuyên tuyền, hướng dẫn nông dân áp dụng các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của bọ xít muỗi trên cây điều; thống kê diện tích và mức độ thiệt hại gửi Sở NN- PTNT để tổng hợp đề xuất hỗ trợ khôi phục sản xuất.

Trước đó, như Báo NNVN đã thông tin, trên 20.000ha điều của các huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên đang bị dịch bọ xít gây hại khiến hầu như toàn bộ diện tích điều này bị mất trắng về năng suất, hàng trăm hecta điều bị chết lá, đẩy người dân vào tình trạng thất thu.

 

HOÀNG HẠNH (Theo NNVN)

 


  Gửi phản hồi cho chúng tôi

Tin Cùng Chuyên Mục  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2018

Hành khúc vinacamQuảng cáo KaliĐọc nhiềuSản phẩm chínhVideo Công TyĐối tác chiến lược