Vinacam: Chuẩn bị ra mắt “Quỹ Khuyến học Vinacam”

Thứ 4, , 22/8/2012, 16:24

Sau thời gian dài công phu chuẩn bị, đến nay Vinacam đã hoàn tất hồ sơ chuẩn bị đủ nguồn vốn và được Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào Tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương thẩm định để công nhận thành lập Quỹ khuyến học Vinacam với số vốn khởi điểm đạt 5 tỷ đồng.

Ý tưởng thành lập Quỹ khuyến học đã được Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vũ Duy Hải đề xướng và đặt thành một mục tiêu phấn đấu thực hiện trong năm 2012 tại Báo cáo thường niên được các Cổ đông biểu quyết thông qua vào kỳ họp Đại hội Cổ đông năm 2012.

Quỹ khuyến học Vinacam được thành lập với mục đích động viên, khen thưởng, tài trợ học bổng định kỳ hàng năm, hỗ trợ những tấm gương vượt khó, khuyến khích tôn vinh tài năng, những thành tích trong học tập và rèn luyện với đối tượng là CB-CNV, con của CB-CNV và thành viên Hội đồng quản trị thuộc Công ty Cổ phần Vinacam, chi nhánh trực thuộc và các công ty thành viên mà Vinacam góp vốn từ 51% trở lên. Trong điều kiện cho phép có thể mở rộng đối với những đối tượng khác.

Quỹ Khuyến học còn thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Công ty đối với cán bộ, công nhân viên trong toàn hệ thống Vinacam, góp phần nuôi dưỡng và khuyến khích truyền thống hiếu học của dân tộc, bên cạnh đó tìm kiếm những nhân tài đóng góp vào việc phát triển của Vinacam, các đơn vị thuộc hệ thống Vinacam nói riêng và sự nghiệp xây dựng xã hội, phát triển đất nước nói chung. Đây cũng là việc hưởng ứng thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển giáo dục và đào tạo trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá, góp phần cụ thể hoá ước mơ “ai cũng được học hành” của Bác Hồ kính yêu.

Nguồn vốn ban đầu của Quỹ là 5 tỷ đồng được hình thành đóng góp của các sáng lập viên là Công ty CP Vinacam, Công ty CP VinaG7 và Công ty CP Vinacam Hà Nội. Trong quá trình hoạt động, Quỹ sẽ tự tạo vốn trên cơ sở đóng góp thường niên của các Công ty thành viên thuộc hệ thống Vinacam và vận động các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước tài trợ, đóng góp theo quy định của pháp luật để thực hiện các hoạt động khen thưởng và tài trợ học bổng.

Hiện nay, trên cả nước đã có hàng trăm quỹ khuyến học thuộc các tổ chức và sáng kiến của các cá nhân với tôn chỉ mục đích khác nhau nhưng cùng chung mong muốn đóng góp thêm nguồn lực để động viên, khuyến khích, hỗ trợ các cá nhân tài năng có động lực để học tốt hơn, phát huy tài năng của mình, ngõ hầu đóng góp cho công cuộc xây dựng đất nước, quê hương.

Được đánh giá là một trong những quỹ có nguồn vốn khởi đầu lớn, Quỹ Khuyến học Vinacam hy vọng sẽ đóng góp được nhiều công sức vào công cuộc ươm mầm tài năng cho nhân tài đất Việt.

VINACAM

 


  Gửi phản hồi cho chúng tôi

Tin Cùng Chuyên Mục  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2018

Hành khúc vinacamQuảng cáo KaliĐọc nhiềuSản phẩm chínhVideo Công TyĐối tác chiến lược