TIN VUI ĐẦU NĂM ĐẾN VỚI TRẺ EM VÙNG CAO

Thứ 4, , 10/1/2018, 17:30

Vào ngày 6/1/2018 vừa qua, đoàn cán bộ thiện nguyện từ Quỹ Khuyến Học – Tập đoàn Vinacam đã phối hợp cùng trường Tiểu học Bình Thuận tổ chức “Lễ trao học bổng – Nâng bước tri thức Việt” cho những em học sinh nghèo hiếu học thuộc bốn trường Trung học cơ sở Bình Thuận, Tiểu học Bình Thuận, Mầm non Thủy Tiên Bình Thuận và Mầm non Xanh Tài tại huyện Thuận Châu (Sơn La).

Lễ Trao Học Bổng Sơn La

Trẻ em chính là tương lai của đất nước. Thật đẹp và hạnh phúc khi chúng ta được chung quanh bởi sự ngây thơ đáng yêu, được ngắm nhìn sự hồn nhiên, trẻ em ngày nay được sống trong hòa bình hạnh phúc với nền giáo dục tiến bộ. Năm học mới đã bắt đầu từ lâu, thế nhưng đâu đó dưới những mái nhà rách, nát vẫn còn những chiếc cặp sách đang đấu tranh từng ngày cho ước mơ được đến trường trong cái đói với quyết tâm “chỉ có học mới có thể thoát nghèo”.

Lễ Trao Học Bổng Sơn La

Với mong muốn góp phần nâng bước tri thức Việt, ngày 6/1/2018, thông qua chương trình Lễ trao học bổng – Nâng bước tri thức Việt, Quỹ Khuyến Học Vinacam đã trao gửi đến các em học sinh thuộc bốn trường Trung học cơ sở Bình Thuận, Tiểu học Bình Thuận, Mầm non Thủy Tiên Bình Thuận và Mầm non Xanh Tài tại huyện Thuận Châu (Sơn La) 197 phần học bổng và quà với tổng  trị giá 109.500.000 đồng. Đồng thời, Quỹ khuyến học Vinacam cũng đã chuẩn bị những phần quà nhỏ là 04 bộ máy chiếu trị giá 50.000.000 đồng gửi tặng đến bốn trường và phần quà trị giá 10.000.000 đồng cho Nhà văn hoá Tiên Hưng để trang bị dàn âm thanh phục vụ cho sinh hoạt cộng đồng. Tại buổi lễ, Vinacam cũng đã dành một phần quà cho cô giáo Đặng Thị Hiền- giáo viên trường THCS Bình Thuận. Dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, cô vẫn không ngày nào nguôi ngoai lòng nhiệt thành với các em trên bục giảng. Mong rằng, cô sẽ sớm ổn định sức khoẻ để tiếp tục truyền đạt kiến thức cho các học trò thân yêu.

Lễ Trao Học Bổng Sơn La

Đến tham dự Lễ trao học bổng có Ông Nguyễn Ngọc Quang- Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ, Trưởng phòng giáo dục huyện Thuận Châu; Ông Giang Văn Đát- Chủ tịch Hội Khuyến Học huyện, ông Nguyễn Văn Báu- Bí thư đảng ủy xã, ông Mè Văn Tiên, Chủ tịch UBND Xã Phổng Lái và các thầy cô và các em học sinh của bốn trường mầm non, tiểu học và trung học trên địa bàn. Trong không khí xúc động của buổi lễ, Ông Quách Đình Đăng, Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng trường THCS Bình Thuận đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến Quỹ khuyến học – Tập đoàn Vinacam đã dành sự quan tâm đến các em học sinh nghèo hiếu học nói riêng và cộng đồng huyện Thuận Châu nói chung. Những phần học bổng trao đến tay các em hôm nay không chỉ có ý nghĩa về vật chất và cả tinh thần, giúp các em cũng như gia đình có thêm động lực phấn đấu thoát nghèo bằng con chữ.

Lễ Trao Học Bổng Sơn La

“Chỉ có học mới thoát nghèo” – đó là một khẳng định bất biến. Đi học – một điều tưởng chừng rất đơn giản lại cực kỳ khó khăn với các em học sinh đang phải chật vật với từng bữa đói – bữa no. Tuy nhiên, bên cạnh các em sẽ luôn có sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng và Nhà nước, của nhà trường – thầy cô và của cả cộng đồng. Mong rằng với phần học bổng này sẽ nâng bước nhiều hơn các em học sinh trên con đường đến trường, góp phần ươm mầm cho những “măng non” tương lai của đất nước.

Vài nét về Quỹ Khuyến học - Tập đoàn Vinacam:

Được thành lập từ năm 2005, Công ty cổ phần Vinacam sớm xác định sứ mệnh của mình là phục vụ người nông dân, gắn bó vì một nền nông nghiệp bền vững. Trải qua 12 năm hình thành và phát triển, ngày 10/10/2017, Tập đoàn Vinacam chính thức ra mắt, định hướng cung cấp chuỗi cung ứng toàn diện trong ngành nông nghiệp. 

Trong những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, Tập đoàn Vinacam đã dành nhiều quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài, ươm mầm phát triển cho các em học sinh, sinh viên. Với tinh thần thiện nguyện, vì một tương lai hoà bình, không nghèo đói, tháng 1/2013, Quỹ Khuyến học Vinacam chính thức ra mắt và đi vào hoạt động nhằm hỗ trợ con em người lao động thuộc hệ thống Vinacam, và cùng với chương trình “Tiếp sức đến trường” của Báo Tuổi trẻ chấp cánh ước mơ cho hàng trăm tân sinh viên nghèo hiếu học trên khắp cả nước. Tính đến tháng 10/2017, Quỹ Khuyến Học Vinacam  đã trap tặng 1.115 suất học bổng cho tân sinh viên nghèo hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại khắp các tỉnh thành trên cả nước với giá trị hơn 6.000.000.000 đồng.

 

VINACAM


  Gửi phản hồi cho chúng tôi

Tin Cùng Chuyên Mục  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2018

Hành khúc vinacamQuảng cáo KaliĐọc nhiềuSản phẩm chínhVideo Công TyĐối tác chiến lược