Tiếp sức đến trường 130 tân sinh viên Bắc Trung Bộ

Thứ 3, , 02/9/2014, 10:00

TTO - Sáng 31-8, tại TP Vinh (Nghệ An), báo Tuổi Trẻ trao 130 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên (SV) các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thanh Hóa.

Phóng to
Ông Phạm Công Thanh - Ủy viên ban biên tập Báo Tuổi Trẻ trao tặng quà cho tân sinh viên đến từ tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: Nguyễn Khánh

 

 

Đại diện Ban tổ chức và cùng các đơn vị tài trợ nhận hoa từ lãnh đạo tỉnh Nghệ An

 

 

Anh Nguyễn Đình Hùng - Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An trao tặng quà cho tân sinh viên đến từ tỉnh Quảng Bình - Ảnh: Nguyễn Khánh

 

 

Ông Lê Quốc Phong - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP phân bón Bình Điền, trưởng ban tổ chức giải golf gây quĩ "Tiếp sức đến trường" hát vang ca khúc "Đôi chân trần" - Ảnh: Nguyễn Khánh

 

 

Thầy giáo Phạm Viết Hải (ngồi bên phải) giáo viên chủ nhiệm lớp 12 của tân sinh viên Nguyễn Thị Thuỷ (ngồi bên trái) chia sẻ những kỷ niệm của mình về cô học trò nghị lực học giỏi - Ảnh: Nguyễn Khánh

 

 

Một tân sinh viên ôm mặt khóc khi được xem một đoạn phóng sự ngắn xúc động về những tân sinh viên nghèo vượt khó - Ảnh: Nguyễn Khánh

 

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với 130 tân sinh viên học giỏi, vượt khó đến từ 4 tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Thanh Hoá, Hà Tĩnh - Ảnh: Nguyễn Khánh

 

Mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng, tổng kinh phí được trao lần này là 650 triệu đồng.

Tham dự buổi lễ có anh Phạm Công Thanh - ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ, bà Đinh Thị Lệ Thanh - phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Lê Quốc Phong - chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc Công ty cổ phần phân bón Bình Điền.

Đây là chương trình phối hợp giữa báo Tuổi Trẻ cùng tỉnh đoàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thanh Hóa thực hiện nhiều năm nay.

 

“Tiếp sức đến trường” là một trong những học bổng nằm trong chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi Trẻ hướng đến đối tượng tân SV có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa ĐH.

Tiêu chí lựa chọn ứng viên nhận học bổng dựa trên thành tích (đỗ vào các trường ĐH, CĐ năm học 2013- 2014), lòng hiếu thảo của các em đối với cha mẹ, hoàn cảnh gia đình khó khăn và khát vọng theo đuổi những bậc học cao hơn.

 

Mỗi tân SV tham gia học bổng này là một câu chuyện cảm động về nghị lực vượt khó để vươn đến đỉnh cao của tri thức.

Ở Nghệ An có em Nguyễn Thị Nhâm mồ côi khi 2 tuổi do trận sét kinh hoàng đánh chết cả hai bố mẹ.

Ông bà nội đưa Nhâm về nuôi trong cảnh nghèo khó vì bà bị xuất huyết não, ông là thương binh thanh niên xung phong Truông Bồn.

Năm nay Nhâm vào học Trường ĐH Vinh trong cảnh bà phải bán mấy đôi gà, vịt, bì lúa để cho cháu đến trường.

Em Nguyễn Thị Thủy đậu, Trường ĐH Luật Hà Nội, ngậm ngùi nhìn ngôi nhà tuổi thơ của mình không khác cái bếp bỏ hoang.

Ở đó có người mẹ nghèo bị bệnh não bẩm sinh. Lên 6 tuổi, Thủy phải sống cảnh đời tự lập với đồng tiền, hạt gạo mưu sinh từ những buổi làm cỏ khi lên đồi chè, khi xuống nương ngô đầy vất vả.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, bà Đinh Thị Lệ Thanh - phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - nhấn mạnh: “Những cuộc tiếp sức của báo Tuổi Trẻ là sự chuyển lửa, chuyển nhiệt huyết thấm đẫm niềm đạo hiếu nhằm trao thêm cho các tân SV niềm tự hào về sự học, về ý chí vượt khó để vững vàng đối diện với trách nhiệm lớn lao của trí thức trước những chân trời khoa học đang chờ đón phía trước”.

Anh Phạm Công Thanh - ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ, chia sẻ với các tân SV: "Chúng tôi ước mong các em hãy cố gắng để tiếp tục hoàn thành ước mơ sẽ là kỹ sư, bác sĩ, thầy cô giáo… trong tương lai. Các em hãy quyết tâm để không phụ lòng mong đợi của thầy cô giáo, ông bà, cha mẹ, các nhà hảo tâm.

Trong số hơn 11.000 tân SV nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” trong 12 năm qua của báo Tuổi Trẻ, nhiều em giờ đây thành đạt không quên chương trình học bổng này đã quay lại góp sức cùng chương trình giúp lớp đàn em đi sau.

Trong số các em được trao học bổng hôm nay, chúng tôi tin một ngày nào đó các em cũng sẽ có hành động đẹp như vậy để tự hào vì mình đã vượt qua nghịch cảnh, là tấm gương cho lớp đàn em phấn đấu noi theo; tự hào rằng mình đã giúp đỡ những người có hoàn cảnh như mình ngày xưa".

Được biết, kinh phí thực hiện chương trình này từ nguồn tài trợ của Giải golf gây quỹ “Tiếp sức đến trường” (do Công ty CP phân bón Bình Điền, Đài Truyền hình Việt Nam và báo Tuổi Trẻ tổ chức).

Bước vào năm thứ 12 của chương trình, báo Tuổi Trẻ và các đơn vị tài trợ thực hiện kế hoạch trao trên 1.800 suất học bổng cho tân SV ở 63 tỉnh, TP trong cả nước.

 

HÀ ĐÔNG (Theo Tuổi Trẻ)


  Gửi phản hồi cho chúng tôi

Tin Cùng Chuyên Mục  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2018

Hành khúc vinacamQuảng cáo KaliĐọc nhiềuSản phẩm chínhVideo Công TyĐối tác chiến lược