Giải Golf ΄Tiếp sức đến trường΄ lần thứ 7

Thứ 6, , 07/8/2015, 08:35

Mặc dù còn hơn 1 tuần nữa mới tới ngày khai mạc, nhưng BTC đã nhận được hơn 6,4 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân và golfer trong và ngoài nước đóng góp vào quỹ.

Giải Golf Tiếp sức đến trường lần thứ 7

Ngày 31/7/2015, Cty CP Phân bón Bình Điền, Báo Tuổi trẻ, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh và Cty CP Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành phối hợp đã tổ chức họp báo giới thiệu giải Golf gây quỹ học bổng "Tiếp sức đến trường" lần thứ VII, năm 2015.

Gần 1.000 tân sinh viên được tiếp sức

Mặc dù còn hơn 1 tuần nữa mới tới ngày khai mạc, nhưng BTC đã nhận được hơn 6,4 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân và golfer trong và ngoài nước đóng góp vào quỹ.

Với mức trao 7 triệu đồng/suất (tăng thêm 2 triệu đồng so với năm 2014) thì gần 1.000 tân sinh viên con nhà nghèo, học giỏi sẽ có khoản kinh phí ban đầu để vào học tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Đây là thành công, là niềm vui sướng không chỉ của BTC mà của cả xã hội.

Ông Lê Quốc Phong, TGĐ Cty CP Phân bón Bình Điền, Trưởng BTC giải nói: “BTC rất biết ơn các doanh nghiệp, doanh nhân, golfer trong và ngoài nước đã đồng hành cùng giải từ mùa đầu tiên (năm 2008), đến nay.

Mặc dù các doanh nghiệp, doanh nhân đã và đang gặp rất nhiều khó khăn trong SXKD nhưng không những không bỏ giải, mà lại tăng lượng tiền đóng góp vào quỹ, năm sau cao hơn năm trước, tạo nên sự ổn định, hứa hẹn duy trì sự tồn tại lâu dài, đưa giải đấu gây quỹ "Tiếp sức đến trường" trở thành thương hiệu”.

Nếu như năm 2014 BTC huy động được số tiền kỷ lục là 5,6 tỷ đồng thì năm nay, dù chưa tới ngày tổ chức giải nhưng số tiền mà các "Mạnh Thường Quân" gửi tới quỹ đã vượt qua con số 6,4 tỷ đồng.

Có thể kể các doanh nghiệp dẫn đầu danh sách đóng góp vào quỹ: Cty CP Phân bón Bình Điền 1,5 tỷ đồng, Cty TMDV Thái Sơn 400 triệu đồng; các Cty Nguyễn Phan, Vinacam, Phân bón Việt Nhật, Tập đoàn đầu tư Long Hải, DNTN Nguyên Ngọc… đóng góp 300 triệu đồng; các Cty nước ngoài, như Tập đoàn Canpotex - Canada, New Quet - Singapore, Young - Inh Corporation - Korea… đều đóng góp 15.000 USD, Tập đoàn Yetak - Campuchia đóng góp 20.000 USD.

Ông Phong cho biết, những năm gần đây, ngoài việc dành học bồng tặng các tân sinh viên đại học, cao đẳng, BTC còn dành các suất học bổng với tên gọi “Nhất nghệ tinh” tặng học viên học nghề tại 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Giải golf gây quỹ học bổng Tiếp sức đến trường diễn ra ngày 8/8/2015, tại sân golf Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Năm 2015 này BTC dự định trao 200 suất với tổng trị giá 800 triệu đồng. Đây là việc làm rất có ý nghĩa, rất thiết thực, rất công bằng, được dư luận nhiệt tình ủng hộ.

Vì cái tâm…

Tại cuộc họp, có nhà báo đề nghị BTC nên có chương trình tôn vinh các nhà tài trợ, nhất là các doanh nghiệp tư nhân và doanh nhân, golfer đã thủy chung với quỹ ngay từ bước khởi đầu.

golf-3114532433

Ông Phong phân trần: “BTC cũng đã có ý định này, nhưng khi đưa ra tham khảo thì bị các nhà tài trợ cự. Họ bảo: “Chúng tôi đóng góp vào quỹ vì cái tâm, chứ không mong được tiếng.”

Tiếp sức cho các em được học tập, thành tài là niềm vui của các nhà tài trợ. Có nhà tài trợ được mời tới địa điểm trao học bổng. Cám cảnh từ thực tế, ông đã trao tiếp học bổng cho một tân sinh viên cả thời gian học tập, đến tốt nghiệp đại học”.

Ông Vũ Văn Bình, Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ, nói: “Cái mà các nhà tài trợ yên tâm, tin tưởng là toàn bộ số tiền tài trợ được chuyển thành những suất học bổng, được trao tận tay những tân sinh viên nghèo, đúng người, đúng đối tượng, BTC không giữ lại đồng nào.

Có nhà báo hỏi, chúng tôi có thể trả lời là đại đa số các em nhận được học bổng đều ráng thu xếp chuyện nhà để học tập và ra trường. Các em ra trường, có việc làm, giúp mình và gia đình từng bước thoát nghèo, chỉ cần vậy đã là tốt lắm rồi, nhưng cũng đã có những em đã và đang học cao hơn lên, có em ra trường làm ăn phát đạt, đã quay lại tiếp sức cho đàn em, thật quý lắm; nhưng cũng không phải không có những em phải bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh gia đình ngặt nghèo, không sao.

Báo Tuổi trẻ, BTC Giải golf đã và sẽ làm hết sức mình để học bổng này ngày càng chuyên nghiệp hơn, tốt hơn, ngày càng chạm tới được nhiều hơn tấm lòng và nghĩa cử của nhiều người đối với tương lai đất nước”.

 

TRẦN ĐÌNH THẾ (Theo NNVN)


  Gửi phản hồi cho chúng tôi

Tin Cùng Chuyên Mục  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2018

Hành khúc vinacamQuảng cáo KaliĐọc nhiềuSản phẩm chínhVideo Công TyĐối tác chiến lược