Nâng Đỡ Bước Chân Tân Sinh Viên 6 Tỉnh Biên Giới Tây Bắc

Thứ 6, , 15/9/2017, 00:09

Đoàn cán bộ thiện nguyện từ chương trình “Tiếp sức đến trường” đã trao tận tay 122 suất học bổng cho các tân sinh viên 6 tỉnh biên giới Tây Bắc: Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái.

Tiếp sức tới trường tại Hòa Bình Năm 2017

Vào ngày 6/9/2017 vừa qua, đoàn cán bộ thiện nguyện từ Vinacam đã đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi Trẻ đến với 122 tân sinh viên nghèo hiếu học tại 6 tỉnh biên giới phía Bắc.

 Tiếp sức tới trường tại Hòa Bình Năm 2017

122 bạn với 122 hoàn cảnh khác nhau, khó khăn bộn bề đề nặng áp lực “bỏ học”. Đối với những sinh viên nghèo vùng cao, để đủ ăn đã là một điều khó khăn, để đủ học lại là một sự nỗ lực phi thường từ phía gia đình và từ chính bản thân các em. Giàng A Lồng, cha Giàng A Chính (tân sinh viên ĐH Y Hà Nội) xúc động chia sẻ khi con được nhận học bổng: “Vì tôi không được đi học, không được biết, nên dù có khó khăn thế nào cũng phải cho con đi học thì mới bắt được cái tương lai”. Câu nói thật thà theo ngôn ngữ của người vùng cao “bắt được cái tương lai” của ông bố ít chữ khiến những người tham dự không cầm được nước mắt. Nguyễn Thị Hồng Ngân, cô tân sinh viên ĐH Ngoại Thương mồ côi cha, mẹ đi bỏ đi khi Ngân còn nhỏ, đã thể hiện quyết tâm: “Chúng em sẽ dùng tri thức để trả nợ học bổng mà báo Tuổi Trẻ và các nhà tài trợ đã dành cho chúng em […] Em hy vọng sau này em sẽ có thể giúp được những bạn khó khăn như em có thể đến trường và thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn".

 Ông Vũ Duy Hải, Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Vinacam, không cầm được nước mắt khi các em trình bày về hoàn cảnh của mình

Ông Vũ Duy Hải, Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Vinacam, không cầm được nước mắt khi các em trình bày về hoàn cảnh của mình. “Những gì các em có hôm nay là được sự giúp đỡ của cộng đồng. Vì vậy, hãy biết sống cho đi và giúp đỡ những người khác nhiều hơn nữa.”

 Ông Vũ Duy Hải, Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Vinacam, không cầm được nước mắt khi các em trình bày về hoàn cảnh của mình Trong chương trình lần này, Quỹ khuyến học Vinacam và Công ty cổ phần Vinacam đã tài trợ tổng kinh phí gần 900 triệu đồng

Trong chương trình lần này, Quỹ khuyến học Vinacam và Công ty cổ phần Vinacam đã tài trợ tổng kinh phí gần 900 triệu đồng. Trong đó có 10 suất học bổng đặc biệt trị giá 10 triệu đồng và 112 suất học bổng trị giá 7 triệu đồng. Ngoài ra, đối với hai tân sinh viên Giàng A Chính và Nguyễn Thị Hồng Ngân, Quỹ Khuyến Học Vinacam tài trợ hoàn toàn học phí 4 năm đại học của hai em. Hy vọng rằng, học bổng sẽ là chiêc cầu nâng đỡ các em trên con đường đến trường, kiến tạo tương lai của mình.

Quỹ Khuyến Học Vinacam chân thành cảm ơn các mạnh thường quân đã tin tưởng và đóng góp vì sự phát triển của thế hệ tương lai. Quỹ cam kết sẽ mang trọn tâm huyết của các mạnh thường quân đến với những em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, để những ước mơ thêm trọn vẹn. Quỹ Khuyến Học Vinacam rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân trong thời gian tới.

Xem danh sách đóng góp Quỹ Khuyến học 2017 tại:  Danh Sách Các Tổ Chức Cá Nhân Tài Trợ Cho Quỹ Khuyến Học Năm 2017

 

QUỸ KHUYẾN HỌC VINACAM


  Gửi phản hồi cho chúng tôi

Tin Cùng Chuyên Mục  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2018

Hành khúc vinacamQuảng cáo KaliĐọc nhiềuSản phẩm chínhVideo Công TyĐối tác chiến lược