Thái Bình: Công nhân đình công vì không có lương tháng 13

Thứ 6, , 20/1/2012, 07:16

Sáng 18.1, hơn 800 CN của Cty TNHH điện tử Ngũ Lập Việt Nam (100% vốn Trung Quốc, chuyên sản xuất tai nghe nhạc tại KCN Phúc Khánh, TP.Thái Bình) đã tổ chức đình công do bức xúc trước việc Cty không có lương tháng 13 cho CN, trong khi Tết Nguyên đán Nhâm Thìn sắp đến.

Một CN cho biết: Trong khi hầu hết các Cty khác đều có lương tháng 13, thì Cty Ngũ Lập thông báo: Không có lương tháng 13 đối với tất cả CN, chỉ có tiền thưởng tết cho những CN làm việc trên 1 năm tại Cty, nhưng khoản này chỉ được Cty chi vào... sau tết (tháng 3.2012 dương lịch).

CN còn lo ngại rằng số tiền thưởng tết trên (năm trước số tiền này là 500.000 đồng/người) sẽ bị trừ phần trăm vào các khoản như do nghỉ làm, lỗi vi phạm... nên CN chẳng còn được bao nhiêu. Một CN khác thì cho biết, trong buổi sáng, do Cty không giải quyết nguyện vọng về lương tháng 13 của CN, nên đến gần trưa, CN đã bỏ về.

Chiều cùng ngày, CN đã không đến Cty. Ngay khi vụ đình công xảy ra, LĐLĐ tỉnh và CĐ các KCN cùng cơ quan chức năng đã xuống Cty nắm tình hình, giải quyết vụ việc, nhưng do những người chịu trách nhiệm cao nhất tại Cty đã về Trung Quốc nên nguyện vọng của CN vẫn chưa được giải quyết. Trước đó, vào tháng 11. 2010, hơn 800 CN của Cty Ngũ Lập cũng đã tổ chức đình công.

Tất Thảo

(Lao động)  Gửi phản hồi cho chúng tôi

Tin Cùng Chuyên Mục  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2015

Hành khúc vinacamQuảng cáo KaliĐọc nhiềuSản phẩm chínhVideo Công TyĐối tác chiến lược