Báo Dân trí: Kiến nghị của Công đoàn Vinacam gửi Bộ trưởng Bộ NN&PTNT

Thứ 2, , 02/4/2012, 08:26

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 22/3/2012 trong buổi đối thoại trực tuyến của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát tại cổng thông tin điện tử Chính phủ. Công đoàn (CĐ) Vinacam đã thay mặt hơn 900 đoàn viên công đoàn thuộc Vinacam Group gửi đến Bộ trưởng câu hỏi liên quan đến việc triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 tại Bộ NN&PTNT. Nhưng do thời lượng của chương trình nên Bộ trưởng chưa kịp trả lời đến câu hỏi của Công đoàn Vinacam. Sau khi kết thúc buổi đối thoại, CĐ Vinacam tiếp tục nhờ báo Dân trí chuyển câu hỏi đến Bộ trưởng Cao Đức Phát.

Ngày 02/4/2012, trên Dân trí đã đăng bài hồi âm “Kiến nghị của Công đoàn Vinacam gửi Bộ trưởng Bộ NN&PTNT” thông tin “Báo Dân trí đã chuyển đến Bộ NN&PTNT xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật”. Thay mặt các CĐ viên Vinacam, xin cảm ơn Dân trí đã làm cầu nối để câu hỏi (và tài liệu liên quan) của CĐ Vinacam đến được tới Bộ trưởng Cao Đức Phát, giúp Bộ trưởng có thêm tư liệu để nhìn nhận những sai phạm xảy ra tại Vigecam một cách khách quan.

Liên quan đến những khiếu nại của cổ đông Vinacam về việc góp vốn bằng tài sản của Vigecam để thành lập Vinacam, ngày 26/3/2012, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Diệp Kỉnh Tần đã ký Quyết định về việc thành lập Tổ công tác kiểm tra việc góp vốn bằng tài sản của Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp (Vigecam) thành lập Vinacam, do bà Lê Thị Hoàn, Phó Trưởng ban Ban đổi mới và Quản lý doanh nghiệp nông nghiệp làm Tổ trưởng. Việc Bộ NN&PTNT thành lập Tổ công tác là thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 423/VPCP-KNTN ngày 19/1/2010 trong đó đồng ý với báo cáo kiến nghị của Bộ Tài chính tại văn bản số 16865/BTC-TCDN trình bày ý kiến của Bộ Tài chính về việc chuyển nhượng cổ phần của Vigecam tại Vinacam là phù hợp với các quy định của pháp luật.

 Đây là kết quả của một quá trình dài kiên trì khiếu nại, kiến nghị cùng các đơn thư “kêu cứu” của các cổ đông Vinacam trong suốt 5 năm qua. Sự việc này cũng đã được các cơ quan báo chí, đài truyền hình Trung ương VTV1 quan tâm đưa rất nhiều tin, bài phân tích thể hiện cách nhìn nhận sự việc theo nhiều góc cạnh khác nhau. Và đặc biệt được sự quan tâm, ủng hộ của các Doanh nghiệp, của các nhà đầu tư cũng như đông đảo dư luận trong cả nước.

Vinacam hy vọng rằng, sau khi làm việc với các bên liên quan, Tổ công tác sẽ có những số liệu chính xác, trung thực báo cáo Bộ NN&PTNT để Bộ có quyết định đúng đắn xử lý dứt điểm việc góp vốn bằng tài sản của Vigecam thành lập Vinacam sau hơn 1 năm kể từ khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

VINACAM


  Gửi phản hồi cho chúng tôi

Tin Cùng Chuyên Mục  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2015

Hành khúc vinacamQuảng cáo KaliĐọc nhiềuSản phẩm chínhVideo Công TyĐối tác chiến lược