Ủy ban Tư pháp Quốc hội chuyển đơn của Công đoàn Vinacam tới Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát

Thứ 5, , 28/6/2012, 14:18

Ngày 16/04/2012 và ngày 07/05/2012 Công đoàn Công ty cổ phần Vinacam đã gửi 02 đơn kiến nghị số 31/CV-CĐ và số 12/CV-CĐ đến Ủy ban Tư pháp Quốc hội (UBTPQH) và 02 đơn kiến nghị số 45/CV-CĐ và số 10/CV-CĐ đến bà Lê Thị Nga, Phó Chủ nhiệm UBTPQH, phản ánh và kiến nghị đưa vào chương trình chất vấn của đại biểu Quốc hội đối với Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát về các sai phạm và xử lý sai phạm sau thanh tra tại Tổng công ty VTNN (Vigecam).

Ngày 25/6/2012, UBTPQH đã có công văn số 676/UBTP13 gửi Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đức Phát về việc chuyển đơn của Công đoàn Vinacam. Ngày 28/6/2012, Công đoàn Vinacam đã nhận được công văn này của UBTPQH (thay trả lời).

Thời gian qua, trước nguy cơ các sai phạm tại Vigecam có thể bị “chìm xuồng”, Công đoàn Vinacam đã liên tục gửi đơn kiến nghị tới các lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Quốc hội với mong muốn các sai phạm tại Vigecam phải được xử lý dứt điểm, đúng pháp luật, góp phần hiện thực hóa Nghị quyết TW 4 trong việc đấu tranh chống tham nhũng, tha hóa, biến chất mà vụ việc tại Vigecam là vụ việc cụ thể, điển hình trong ngành nông nghiệp nước nhà. Việc làm của Công đoàn Vinacam đã nhận được nhiều hồi đáp, động viên, khích lệ từ nhiều cơ quan ban ngành, đoàn thể và các bạn đọc.

Tập thể cán bộ công nhân viên là đoàn viên công đoàn Vinacam, xin chân thành cảm ơn UBTPQH đã quan tâm và hồi đáp về những phản ánh của Công đoàn Vinacam. Chúng tôi tin tưởng rằng, cho dù bằng nhiều biện pháp tung hỏa mù, đánh lừa dư luận bằng những định hướng tinh vi… nhưng chắc chắn những sai phạm tại Vigecam, những sai phạm đã được Thanh tra Chính phủ kết luận, sẽ được xử lý dứt điểm, đúng pháp luật để niềm tin của nhân dân vào Đảng, Quốc hội và Nhà nước mãi bền vững, không bị xói mòn.

Chúng tôi xin đăng dưới đây toàn văn Công văn số 676/UBTP13.

VINACAM  Gửi phản hồi cho chúng tôi

Tin Cùng Chuyên Mục  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2015

Hành khúc vinacamQuảng cáo KaliĐọc nhiềuSản phẩm chínhVideo Công TyĐối tác chiến lược