Giải Golf gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” lần thứ 4, năm 2012: Tri ân những tấm lòng vàng

Thứ 6, , 07/9/2012, 14:07

Sau khi trao giải cho anh Trần Minh Tấn đoạt giải Best Gross với thành tích 71 gậy, ông Lê Quốc Phong, Chủ tịch HĐQT Cty CP Phân bón Bình Điền, Trưởng BTC giải golf gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” do Cty Bình Điền, Báo Tuổi trẻ, VTV9 và Vietnam Golf and Countruy Club tổ chức ngày 24/8 vừa qua, đã phát biểu những lời tâm huyết:

“Chúng tôi đã tìm được những Golfer xuất sắc để trao các giải thưởng, nhưng phần thưởng cao quý nhất là để giành tặng những tấm lòng vàng- những DN, doanh nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã chắt chiu, gom góp từng đồng tiền thấm đẫm mồ hôi, công sức của mình trong tình hình SXKD gặp rất nhiều khó khăn, phức tạp hiện nay, để có được hơn 3,586 tỷ đồng cho hơn 700 tân sinh viên được bước vào giảng đường ĐH năm học 2012- 2013”.

Đây là lần tổ chức thứ tư. Ba lần trước, giải đã gom được 13 tỷ đồng, trao hơn 3.000 suất học bổng cho các tân sinh viên trên khắp mọi miền đất nước. Nhờ khoản tiền 5 triệu đồng học bổng mà nhiều sinh viên vượt qua được thiếu thốn, nghịch cảnh để đứng vững, học tập và thành tài.

Ông Phong nói: “Năm nay, tình hình  SXKD của phần lớn các DN, nhà hảo tâm gặp rất nhiều khó khăn. Đã có lúc chúng tôi tính ngưng tổ chức giải. Nhưng rồi nghĩ lại, như vậy sẽ làm mất đi cơ hội được tới trường, được hoàn tất ước mơ ĐH của nhiều học sinh con nhà nghèo hiếu học. Hình ảnh em Hiếu carem, nhờ học bổng “Tiếp sức đến trường” mà nay đã thành giáo viên dạy Toán ở Quảng Trị, rồi nhiều em khác thành kỹ sư, bác sỹ, thạc sỹ, tiến sỹ. Có em ra trường làm ăn phát đạt, đã quay lại “tiếp sức” cho đàn em mình như một sự trả ơn cuộc đời…

Vì thế chúng tôi quyết tâm phải tổ chức giải! Và thật mừng. Khi ngỏ lời vận động cho quỹ thì hầu hết các DN, nhà hảo tâm đã có tấm lòng với việc học của đàn em từ những mùa giải trước đều hồ hởi tham gia. Một số quá khó khăn thì giảm lượng tiền ủng hộ xuống chút ít, chứ không bỏ cuộc. Thế mới biết khi đã khơi gợi được ý nghĩa nhân văn thì sự đóng góp của nhà hảo tâm không còn chỉ là nghĩa cử từ thiện nữa, mà cao hơn thế rất nhiều”.

Ông Võ Viết Thanh, nguyên Chủ tịch UBND TPHCM, một golfer của giải, nói: “Có hai lĩnh vực cần phải được làm tốt cho con người, đó là giáo dục tốt và rèn luyện sức khỏe tốt. Giải thể thao gây quỹ học bổng này làm được hai điều đó. Tôi cảm cái ý nghĩa nhân văn này nên rất vui khi được tham gia”.

Ông Hoàng Xuân Minh, PGĐ Cty Thái Sơn bày tỏ: “Còn nhiều lắm những em học sinh học giỏi, có ước mơ bay cao mà ngặt nỗi nhà nghèo, lấy tiền đâu để nhập học, ăn học; vì vậy đóng góp được gì giúp các em không phải từ bỏ ước mơ được học để thành tài, vừa giúp ích thiết thực cho bản thân, gia đình, lại có điều kiện tốt để đóng góp cho xã hội, là tôi sẵn sàng”.

Những DN, doanh nhân luôn nhiệt thành đóng góp cho quỹ suốt 3 mùa giải qua, năm nay vẫn dẫn đầu, như: Cty Bình Điền, Cty Golf Long Thành, Cty Nguyễn Phan, Nguyên Ngọc, Thái Sơn, Vinacam, Cty Năm sao…, Cty Young-inh Trade Corporation (Hàn Quốc), Tập đoàn Yetak (Campuchia), Tập đoàn Canpotex (Canađa), New Quest (Sigapore)…

Vì vậy cũng cần lắm việc tri ân những tấm lòng vàng, không chỉ với giải golf gây quỹ học bổng. “Chỉ vậy thôi, một điều tưởng như nhỏ nhoi, vậy mà bấy lâu em chưa có được. Tiếp bước. Tiếp sức đến trường. Dẫu biết phía trước còn lắm chông gai…” nhưng “hãy cứ yêu nhau, vì cuộc đời này còn có cả niềm tin và lòng người còn có cả tình yêu…”, ca từ trong ca khúc “Tiếp bước đến trường”, do nhạc sỹ, ca sỹ Vũ Quốc Việt sáng tác và hát tặng riêng chương trình trong đêm trao quỹ học bổng của giải, cứ ngân mãi, vang xa mãi...

Ông Yoong Woo Lee, GĐ Cty Young- inh Trade Corporation đã đóng góp hàng chục ngàn USD cho quỹ, nói: “Rất cám ơn BTC đã mời, để tôi có dịp gặp gỡ, không chỉ với các golfer giỏi trên sân mà còn mở rộng ra cả lĩnh vực kinh doanh của mình tại VN. Tôi hiểu rõ thông điệp đưa ra của quỹ học bổng là giúp các tân sinh viên nghèo, học giỏi không phải bỏ học. Tôi rất tâm đắc và sẵn sàng ủng hộ cho quỹ những mùa giải sau”. Còn GĐ Makerting Tập đoàn Canpotex (Canada)- Adrew Law khẳng định: “Còn làm việc tại VN, tôi sẽ còn tiếp tục đóng góp ủng hộ quỹ này.”

Tiếp tục những mùa giải sau, đó cũng là quyết tâm của BTC. Ông Lê Quốc Phong nói: “Khó đến mấy cũng phải vận động, duy trì tổ chức cho được giải này. Dù chỉ gom được một số suất học bổng ít ỏi, chúng tôi cũng làm, vì được một suất là có thể “cứu” được một tân sinh viên. Và rất nhiều trong số những tân sinh viên đó sẽ thành tài, sẽ là những rường cột phụng sự đất nước sau này. Để mất đi những tài năng chỉ vì không có tiền nhập học thì uổng lắm, đau lắm”.

Trần Đình Thế (Báo NNVN)  Gửi phản hồi cho chúng tôi

Tin Cùng Chuyên Mục  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2015

Hành khúc vinacamQuảng cáo KaliĐọc nhiềuSản phẩm chínhVideo Công TyĐối tác chiến lược