Vinacam Tổ Chức Đại hội Công Đoàn Cơ Sở Lần 3 - Nhiệm Kỳ 2014-2019

Thứ 2, , 30/6/2014, 09:10

Ngày 27/06/2014, Công đoàn cơ sở Công ty CP Vinacam đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2019 với sự tham dự của Ông Trần Vũ Bình – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Q.1 TP.HCM, Ông Vũ Duy Hải – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Vinacam, Ông Quản Đình Gang - Phó TGĐ, Ông Lâm Thành Kiệt - phó TGĐ Công ty thành viên Agricam, Anh Trịnh Thanh Dũng – Bí thư chi bộ. Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2011-2013 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014-2019, đồng thời tiến hành bầu cử Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2014-2019.

Ông Vũ Duy Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty cùng Ông Trần Vũ Bình (đứng giữa) trao hoa và quà cho Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2011-2013

Đại hội đã thông qua kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2011-2013 bao gồm đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn và đội ngũ cán bộ Công đoàn; nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, thực hiện các chính sách phúc lợi đối với người lao động; công tác tham gia xây dựng Đảng; công tác kiểm tra; công tác tài chính; các hoạt động xã hội; phong trào văn thể mỹ. Đồng thời, thông qua phương hướng nhiệm vụ của công đoàn nhiệm kỳ 2014-2019 gồm tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn; tăng cường tuyên truyền chủ trương chính sách; tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; phát triển hoạt động nữ công; tham gia công tác phát triển Đảng.

Ông Trần Vũ Bình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Q.1, Tp.HCM

Tại Đại hội, Ông Trần Vũ Bình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Q.1 Tp. HCM đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, những đóng góp quan trọng của tổ chức Công đoàn Vinacam trong nhiệm kỳ qua. Những con số, những việc làm ấn tượng của Vinacam thể hiện sự nỗ lực của toàn hệ thống và đặc biệt là sự chỉ đạo quyết liệt, chủ động, sáng tạo của Ban lãnh đạo Vinacam luôn tìm tòi những hướng đi mới để thương hiệu Vinacam ngày càng lớn mạnh. Ông tin tưởng rằng với sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo, Ban thường vụ Đảng ủy Vinacam thì BCH Công đoàn Vinacam khóa mới sẽ kế thừa những bài học kinh nghiệm quý để đưa Nghị quyết của Đại hội vào thực tiễn cuộc sống. Thành công của Đại hội Công đoàn Vinacam hôm nay sẽ lan tỏa, tạo ra một không khí thi đua mới, một quyết tâm chính trị mới để toàn hệ thống đồng lòng, đồng sức phấn đấu đưa Vinacam vững chắc vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ông Vũ Duy Hải - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Vinacam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch HĐQT Vinacam Ông Vũ Duy Hải yêu cầu Công đoàn tiếp tục đẩy mạnh toàn diện các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm Vinacam xây dựng và phát triển. Công đoàn cần chủ động đề xuất tăng cường công tác đào tạo, đào tạo nâng cao chuyên môn nhằm trang bị đầy đủ kiến thức, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, để mọi ĐVLĐ tự tin, sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đẩy mạnh tinh thần đoàn kết giữa các ĐVLĐ. Công đoàn cũng cần tích cực tuyên truyền cho các ĐVLĐ thực hành tiết kiệm tiết giảm các chi phí trong Công ty trước những khó khăn của nền kinh tế.

Anh Trịnh Thanh Dũng - Bí thư chi bộ kiêm Phó chủ tịch Công đoàn phát biểu tại đại hội

Cũng chia sẻ tại Đại hội anh Trịnh Thanh Dũng -  Bí thư chi bộ cũng nêu rõ thời gian qua là giai đoạn khó khăn của nền kinh tế nhưng Công đoàn cơ sở Công ty CP Vinacam vẫn phát huy được tính dân chủ, đoàn kết nhất trí cao trong Công ty, thực hiện tốt các chế độ khen thưởng, thăm hỏi chia sẻ buồn vui, hiếu, hỷ tới từng CB-NV. Riêng Công đoàn ngoài sự hỗ trợ từ phía Công ty, đã trích từ Quỹ công đoàn năm 2012 là 6.173.000đồng; Năm 2013 là 5.500.000 đồng cho hoạt động này. - Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CB-NV 01 lần/năm với số tiền bình quân 930.000 đồng/người/năm 2012. - Tổ chức tặng quà cho con CB-NV nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6, ngày Tết Trung thu với số tiền 20.100.000 đồng/năm 2012 và 17.100.000 đồng/năm 2013. Hàng tháng tổ chức tặng quà sinh nhật cho CB-NV có sinh nhật trong tháng với phần quà trị giá 2.200.000 đồng/người/năm 2012 và 2.500.000 đồng/người/năm 2013…. Có được những thành tích đó là nhờ sự quan tâm sâu sắc của ban Lãnh đạo Công ty đối với các ĐVLĐ. Qua đây anh cũng kêu gọi những ĐVLĐ trong Công ty cần nêu cao trách nhiệm, tích cực đóng góp cho sự phát triển chung của Công ty

Một số ý kiến đóng góp của Đoàn viên Lao động đối với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2011-2013
Công tác viết phiếu bỏ phiếu được diễn ra công khai minh bạch đảm bảo quyền lợi của Đoàn viên Lao Động

Đại hội cũng đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2014-2019 công khai minh bạch. Theo đó có tổng số 25 đại biểu có mặt dự Đại hội, tổng số đại biểu vắng mặt là 11 (vì lý do công tác). Đại hội đã quyết định số lượng Uỷ viên Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở Công ty CP Vinacam nhiệm kỳ 2014-2019 là 5 đồng chí. Căn cứ kết quả kiểm phiếu các đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty CP Vinacam nhiệm kỳ 2014-2019 gồm có Bà Văn Thị Tuyển, Anh Trịnh Thanh Dũng, Anh Nguyễn Thanh Sang, Anh Phạm Ngọc Thế và Chị Vũ Thị Nga.

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty CP Vinacam nhiệm kỳ mới 2014-2019

 

CÔNG ĐOÀN VINACAM


  Gửi phản hồi cho chúng tôi

Tin Cùng Chuyên Mục  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2018

Hành khúc vinacamQuảng cáo KaliĐọc nhiềuSản phẩm chínhVideo Công TyĐối tác chiến lược