VINACAM TƯNG BỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP VÀ TRI ÂN KHÁCH HÀNG

Là một nhà nhập khẩu và tiêu thụ phân bón hàng đầu đứng trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam vừa qua ngày 19/05/2015 Vinacam vừa đánh dấu cột mốc 10 năm thành lập và tri ân khách hàng tại trung tâm hội nghị White Palace.

Tập thể CB-CNV Công ty cổ phần Vinacam dành tặng bó hoa tươi thắm đến người thuyền trưởng Vũ Duy Hải, người đã đưa con thuyền Vinacam đi đến thành công trong chặng đường 10 năm qua.

Chương trình có sự tham dự của ban lãnh đạo Công ty cùng gần 400 Đối tác, Bạn hàng trên khắp mọi miền tổ quốc và phóng viên các Báo đài VTV, Báo Tuổi Trẻ, Báo Nông Nghiệp... Vào ngày này cách đây 10 năm - Ngày 19/05/2005, Công ty Cổ phần VTNN Vinacam được thành lập trên cơ sở kế thừa toàn bộ số CB-CNV của Chi nhánh Tổng Công ty VTNN tại TP.HCM. Chức năng chủ yếu là kinh doanh xuất nhập khẩu và cung ứng phân bón hoá học. Mục tiêu ban đầu xác định lấy địa bàn cung ứng chính là khu vực đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông và Tây Nguyên. Với số vốn ít ỏi ban đầu là 34 tỷ chỉ đủ cho Vinacam nhập một tàu phân bón Urea không quá 10.000 tấn. Chỉ trong 5 năm đầu (2005 - 2010) mỗi năm doanh thu bình quân của Vinacam gần 3.000 tỷ gấp 150 lần số vốn thực có thì mới thấy được sự hỗ trợ từ Ngân hàng, từ tiền ứng trước của các Bạn hàng khi nhập uỷ thác cho Vinacam hoặc khi mua bán với Vinacam mang ý nghĩa sống còn thế nào - Đó chính là cơ sở, là sức mạnh cho Vinacam phát triển ổn định đến ngày hôm nay. Sau 2 lần tăng vốn (năm 2008 và năm 2010 trong đó năm 2010 tăng vốn bằng hình thức chia cổ phiếu thưởng 36%); Hiện tại vốn đăng ký kinh doanh của Viancam là 70 tỷ và vốn chủ sở hữu tích luỹ đạt gần 184 tỷ.

Hội nghị có sự tham dự của gần 400 Đối tác, Bạn hàng trên khắp mọi miền tổ quốc
Ông Vũ Duy Hải phát biểu khai mạc nêu bật những thành tựu mà Vinacam đạt được trong 10 năm hoạt động

Trong 10 năm hoạt động, Vinacam đã xây dựng được hệ thống Đại lý cấp 1 rộng khắp trải dài từ Bắc vào Nam. Thực hiện mua vào (chủ yếu là nhập khẩu) 4.530.000 tấn phân bón các loại với giá trị quy ra VNĐ là 29.710 tỷ, bán ra (trong đó có một phần tái xuất) 4.454.000 tấn, giá trị quy VNĐ là 30.131 tỷ. Kết quả trên đã góp phần đưa thương hiệu Vinacam trở thành một trong những thương hiệu mạnh trong top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và là nhà cung ứng hàng đầu về phân bón nhập khẩu. Công ty cũng được các Đối tác và Bạn hàng đánh giá là nhà phân phối các sản phẩm phân bón nhập khẩu uy tín hàng đầu Việt Nam.

Ông Lê Quốc Phong - PCT Hiệp Hội Phân Bón Việt Nam - TGĐ Công ty CP Phân Bón Bình Điền đối tác chiến lược đặc biệt quan trọng của Vinacam phát biểu chia sẻ những thành tựu mà Vinacam đã đạt được trong suốt 10 năm qua
Đại diện khối Ngân hàng Ông Lê Đức Hải - Giám đốc Ngân hàng BIDV Việt Nam Chi nhánh Phú Tài phát biểu tại Hội Nghị
Ông Bùi Văn Quản (trái) - PCT HĐQT Vinacam tặng hoa đại biểu  Ông H.K.Kim - TGĐ Heatychem Korea nhà cung cấp đã gắn bó với Vinacam suốt 10 năm qua

Hiện tại ngoài kinh doanh phân bón là mảng đầu tư chính, Vinacam đã tham gia vào nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác đó là: Tham gia mua cổ phần tại Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền; Cùng với Công ty phân bón Bình Điền và các Cổ đông khác để thành lập Công ty Cổ phần Bình Điền Mekong; Công ty Cổ phần Bình Điền Ninh Bình; Tham gia góp vốn vào Công ty Cổ phần Vina G7 chuyên chế biến gỗ xuất khẩu; Công ty Cổ phần Kính Vinacam; Công ty cổ phần Nông sản Vinacam; Công ty Cổ phần Vinacam Hà Nội, … Từ kết quả kinh doanh và kết quả đầu tư, Vinacam đã chia 141% cổ tức cụ thể: Năm 2008 = 30%; năm 2009 = 30%; năm 2010 = 36%; năm 2011 = 25%; năm 2012 = 20%; Riêng 2 năm 2013 và 2014 được sự đồng ý của Cổ đông không chia cổ tức nên Vinacam đã bổ sung được 17,1 tỷ đồng vào quỹ phát triển sản xuất. Với 25 CB-CNV khi mới thành lập năm 2005 đến nay tổng số CB-CNV trong toàn hệ thống đã đạt trên 1.000 lao động có việc làm ổn định.

Ngoài lĩnh vực sản xuất kinh doanh, thương hiệu Vinacam còn được biết đến trong nhiều công tác từ thiện và khuyến học. Năm 2013, Quỹ khuyến học Vinacam ra đời đã được sự ủng hộ thiện nguyện của các Đối tác, Bạn hàng, Đại lý và các mạnh thường quân trên cả nước với số tiền (quy VNĐ) là trên 2,2 tỷ đồng. Từ ngày thành lập đến nay, Quỹ đã kết hợp với Báo Tuổi trẻ, trực tiếp trao 434 suất học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) cho các tân sinh viên nghèo trên cả nước đã thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng được cắp sách đến giảng đường Đại học. Hiện Quỹ đang còn dư số tiền hơn 6 tỷ đồng và 1.000 USD. Chúng tôi hy vọng trong 10 năm tới quỹ sẽ đạt số dư 1 triệu USD. Để đạt được điều này, Quỹ rất và rất cần quý vị tiếp tục mở tấm lòng thiện nguyện hỗ trợ, giúp đỡ quỹ này càng phát triển.

Một lần nữa Vinacam xin được nói lời cảm ơn, lời tri ân tới tất cả các Bạn hàng, Đối tác. Xin cảm ơn các tập thể và các cá nhân đã gửi hoa, tặng quà cho Vinacam nhân ngày sinh nhật Công ty. Chúc tất cả các Quý vị dồi dào sức khoẻ, chúc cho mối quan hệ giữa chúng ta mãi mãi “Hợp tác cùng phát triển”.

 

Vui Lòng Chờ Trong Giây Lát
 
Toàn Cảnh Hội Nghị
 

Cùng ngày 19/05 đồng loạt trên Báo Nông Nghiệp, và Đài truyền hình VTV1, VTV9 cũng đưa tin về lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và tri ân bạn hàng của Vinacam

Bản Tin Buổi Trưa Trên VTV1 Phát Sóng Lúc 12h Và Phát Lại Vào Bản Tin Thời Sự Lúc 23h

Bản Tin Buổi Trưa Trên VTV9 Phát Sóng Lúc 12h

 

VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM TRÊN BÁO NÔNG NGHIỆP

 

VINACAM

Logo Tập đoàn VinacamTập Đoàn Vinacam

Tập đoàn Vinacam là một Tập đoàn đa ngành nghề, chủ yếu về lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi tự hào là nhà nhập khẩu phân bón hàng đầu Việt Nam, các sản phẩm phân bón của Vinacam luôn được lựa chọn từ nhưng nhà sản xuất uy tín trên thế giới với chất lượng tốt giá cả cạnh tranh và bao bì đẹp

Văn Phòng Chính(Khu liên cơ quan) 28 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Số ĐKKD: 0303800051 | Ngày cấp: 19/05/2005 | Sửa đổi lần 8 ngày: 10/10/2017 | Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP.HCM
Bản quyền © 2007 Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacam.