ĐOÀN CÁN BỘ CẤP CAO CỦA VINACAM ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI MỎ KALI LỚN NHẤT TÂY BAN NHA THUỘC TẬP ĐOÀN ICL

Iberpotash là đơn vị kinh doanh khai thác khoáng chất được tập đoàn  ICL đầu tư và phát triển thành một nhà sản xuất và cung cấp phân bón kali cho nông nghiệp và các sản phẩm cho ngành công nghiệp sử dụng trên khắp thế giới. Iberpotash sản xuất trên 1.000.000 tấn kali đỏ cho phân bón từ hai mỏ Súria và Sallent tại Catalonia, Tây Ban Nha. Các mỏ này là một trong những nguồn tài nguyên Kali quan trọng nhất của châu Âu  và có vị trí thuận lợi vì gần khu vực tiêu thụ kali chính của Liên minh châu Âu và kết nối với hành lang vận tải biển của Địa Trung Hải.
 
Giới thiệu sơ đồ hệ thống hầm mỏ và quy trình khai thác
Theo giới thiệu của đại diện Iberpotash thì trong nhiều năm qua, ICL đã liên tục nâng cấp công nghệ khai thác mỏ, sản xuất và chuyển tải ở đây để đảm bảo khách hàng luôn nhận được một nguồn cung cấp không bị gián đoạn và kịp thời. Mỏ của Iberpotash nằm gần đường cao tốc và đường sắt địa phương cũng như gần cảng biển của Barcelona, nơi mà Iberpotash có hệ thống nhà kho và các phương tiện vận chuyển hiện đại. Hàng năm khoảng 1.000.000 tấn kali clorua (loại phân bón cần thiết cho sản xuất nông nghiệp) và 1,4 triệu tấn natri clorua (cho ngành công nghiệp điện và làm tan băng cho hệ thống giao thông vào mùa đông) được vận chuyển từ đây bằng xe lửa đến cảng Bac-xê-lô-na và từ đó đến hàng chục quốc gia ở châu Âu, Mỹ, châu Á và Bắc Phi. Việc vận chuyển muối và kali cũng có thể được thực hiện bằng xe tải trong khắp liên minh Châu Âu.
 
Ở độ sâu 680m dưới lòng đất những người công nhân mỏ làm việc khẩn trương với năng suất gần 3.000 tấn Kali 1 ngày
Tổng giám đốc Vũ Duy Hải trên xe liên hợp khai thác và phân loại khoáng chất trong hầm mỏ

Các khách hàng gắn bó với Iberpotash vì những lợi ích mà Iberpotash dành cho  khách hàng bao gồm việc cung cấp sản phẩm rộng và luôn tăng cường khả năng sản xuất, lưu trữ, pha trộn để phân phối các vật liệu chất lượng cao nhất cũng như dịch vụ đáp ứng và vận chuyển tối ưu cho tất cả các điểm đến.
 
 Kiểm tra chất lượng tại kho thành phẩm

Tại buổi làm việc với đại diện của ICL và Iberpotash, đoàn Vinacam đã được giới thiệu và thăm quan trực tiếp quy trình khai thác, phân loại khoáng chất tại hầm mỏ ở độ sâu  680 m dưới lòng đất. Đoàn cũng đi thăm nhà máy chế biến và khu kho chứa thành phẩm nằm gần khu vực mỏ. Vinacam đánh giá cao chất lượng phân bón được khai thác, chế biến tại đây và mong muốn giới thiệu sản phẩm của Iberpotash tới người sử dụng tại Việt Nam. Với hàm lượng K2O cao và ổn định do khai thác tự nhiên từ lòng đất, độ ẩm rất thấp và kích cỡ hạt to, đều được sản xuất theo công nghệ tiên tiến đáp ứng tiêu chuẩn EU, chúng tôi tin tưởng rằng đây là một trong những sản phẩm phân bón tốt nhất trên thế giới. Tại buổi họp đại diện các bên ( ICL, Vinacam, Iberpotash) đã thảo luận và ký kết nhiều văn bản hiệp thương với mục đích giới thiệu tới thị trường Việt Nam một dòng sản phẩm Kali mới có chất lượng cao theo tiêu chuẩn Châu âu với giá thành phù hợp để bà con Nông dân có thêm nguồn vật tư tốt phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Với phương châm “ Hợp tác cùng phát triển” lãnh đạo các bên đã có nhiều ý tưởng hợp tác và chính sách kinh doanh linh động nhằm mang lại lợi ích và sự thịnh vượng chung cho nhà nhập khẩu và người nông dân trực tiếp sản xuất tại Việt Nam.


VINACAM
 

Phân Bón Mới