VINACAM: ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI, CHUẨN BỊ CHO MỘT NĂM KINH DOANH SÔI ĐỘNG

- Đại diện  Tập đoàn  hóa chất Namhae gồm có Mr.Ham Tae-Hong – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn, Mr.Yook Kyo Soo – Giám đốc sản xuất của nhà máy phân bón Namhae và Mr.Han Bae-Ho – Trưởng phòng Xuất khẩu Namhae.

- Đại diện Tập đoàn Daewoo TP.HCM gồm  có Mr.Kim Hong Ki – Phó chủ tịch tập đoàn Daewoo, Mr.Roh, Byung-In – Phó chủ tịch, trưởng đại diện DWI TP.HCM, Mr.Lee, Jun Seok – Trưởng văn phòng DWI TP.HCM và Ms.Doan Thi Tuan Minh – Phó trưởng văn phòng DWI TP.HCM.

Tại trụ sở Vinacam, các bên đã thống nhất nhiều văn kiện quan trọng làm cơ sở phát triển thị trường phân bón do Tập đoàn Namhae sản xuất tại Việt Nam, trong đó chú trọng phát triển các mặt hàng truyền thống là NPK 16-16-8 – 13S và DAP hạt đen 18-4-6-0.

Tặng quà lưu niệm

"Hợp tác cùng phát triển"

Sau buổi làm việc tại TP.HCM, đoàn đại biểu Namhae và Daewoo đã được đích thân ông Vũ Duy Hải - chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinacam và ông Hoàng Thủy Hải Bình – Trợ lý TGĐ hướng dẫn đi khảo sát thị trường miền Trung.

Tại Đà nẵng, đoàn đã có buổi làm việc với ông Viên Đình Tuất – Tổng Giám đốc Danacam cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, thăm và làm việc với một số đối tác, bạn hàng và đại lý quan trọng của Vinacam tại khu vực miền Trung. Kết hợp chuyến khảo sát, đại diện Vinacam và Danacam đã hướng dẫn đoàn thăm một số di tích, danh thắng tại Miền Trung nhằm giới thiệu và tôn vinh những giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc với các đại biểu Hàn quốc. Đây là chuyến đi được các bên đánh giá cao với sự tiếp đón chu đáo và trọng thị, góp phần nâng mức quan hệ đối tác giữa các bên lên tầm cao mới.


Cùng lãnh đạo Danacam tham quan danh thắng miền Trung

Thắp nhang tại chùa Phước Kiến Hội quán ở Hội An .
Năm qua, chỉ tính riêng văn phòng Vinacam tại TP.HCM đã cung ứng cho thị trường trong nước 568.887 tấn phân bón các loại với doanh số trên 3.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 39 tỷ đồng, chia cổ tức với mức 36%. Để tiếp tục chuỗi tăng trưởng của mình trong năm 2011, Vinacam sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc nhập khẩu từ các nước như Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,…

Ngày 25/2/2011, đoàn đã kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Vinacam. Chuyến thăm của đoàn đã góp phần làm cho mối quan hệ giữa Vinacam với các đối tác Hàn Quốc thêm bền chặt, là bước đệm giúp Vinacam hoàn thành kế hoạch năm 2011 theo định hướng đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua vào 19/5/2010.

* Như tin đã đưa, sau buổi làm việc và khảo sát tại miền Trung với các đối tác Hàn Quốc, sáng 01/3/2011, tại văn phòng Vinacam, lãnh đạo Vinacam đã có buổi làm việc với Giám đốc cùng một số trưởng - phó phòng ban chuyên môn của Ngân hàng BIDV Phú Tài.

Buổi hội đàm đã diễn ra trong không khí thân mật và cởi mở với nội dung chính bàn về định hướng hỗ trợ tín dụng của BIDV cho Vinacam trong năm 2011 và các năm tiếp theo. Hiện nay, Vinacam được đánh giá là đối tác quan trọng hàng đầu của BIDV. Hai bên đã ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện và lâu dài với hạn mức tín dụng khởi điểm là 400 tỷ và sẽ được tăng lên theo nhu cầu thực tế của Vinacam trong tương lai.

Mặc dù mới gắn kết hoạt động tín dụng được hơn 4 năm nhưng Vinacam đã được đánh giá ở mức tín nhiệm về tín dụng cao nhất theo thang bảng đánh giá của Ngân hàng.

Tại buổi hội đàm, hai bên đều thống nhất xác nhận sự hỗ trợ tương hỗ giữa hai đối tác đã tạo điều kiện để hai bên cùng phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua, thành quả của Vinacam đạt được hôm nay không thể không nhắc đến sự giúp đỡ toàn diện của BIDV Phú Tài, đặc biệt là những lúc khó khăn trong việc huy động ngoại tệ cho nhập khẩu phân bón.

 Tin tức VinacamPhân Bón Mới