VINACAM - MONG MUỐN GÓP PHẦN ĐƯA NÔNG SẢN VIỆT THĂNG HOA


Với tiêu chí trên, theo định hướng của Nghị quyết Đại hội đồng Cổ đông ngày 19/5/2011, Vinacam đã khẩn trương triển khai các dự án chế biến và trung chuyển nông sản tại nhiều địa phương, chuẩn bị cho một Vinacam - nhà xuất khẩu và chế biến nông sản lớn mạnh song hành cùng Vinacam - nhà nhập khẩu phân bón hàng đầu đã được khẳng định lâu nay.

Tại Tây Nguyên nơi có rừng cà phê, ca cao, cao su bạt ngàn, ngay từ đầu năm 2011, Vinacam đã cho triển khai xây dựng khu kho sơ chế và dự trữ nông sản tại Cư M΄ga Đắk lắk, thành lập chi nhánh Vinacam tại Đắk lắk để chủ động tham gia một cách hiệu quả vào thị trường cung ứng vật tư nông nghiệp và thu mua nông sản tại địa phương.

Tại vựa lúa Miền Tây, Vinacam đã đặt định hướng đầu tư giai đoạn 1 khoảng 50 tỷ đồng từ nguồn vốn tự có, cùng với DNTN Hiệp Tài, thành lập một Công ty Cổ phần sản xuất, chế biến lương thực dành cho xuất khẩu tại Thốt Nốt, Cần Thơ theo mô hình sản xuất tiên tiến, đồng bộ, tự động hóa cao từ nguyên liệu đầu vào là lúa thương phẩm sang chà tinh với công suất lau bóng 45 tấn/giờ sẽ góp phần nâng cao chất lượng gạo xuất khẩu Việt Nam. Hiện tại, việc xây dựng nhà máy, lắp đặt trang thiết bị đang được hoàn thiện và dự kiến Quý IV/2011 nhà máy sẽ đi vào hoạt động.

 
Dự kiến Quý IV/2011, nhà máy Chế biến lương thực XK đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng gạo xuất khẩu Việt Nam

Tại Miền Đông, Vinacam đã mua 3 ha đất tại xã Tam Phước, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) và đang tiến hành xây dựng Tổng kho trung chuyển phân bón và nông sản tại đây. Dự kiến khi hoàn thành, đây sẽ là một trung tâm thu mua, chế biến và trung chuyển nông sản lớn tại khu vực Miền Đông.

Về cơ cấu bộ máy và nhân sự, Vinacam đã thành lập Bộ phận kinh doanh nông sản thuộc phòng Nghiệp vụ-Kinh doanh và chuẩn bị đủ nguồn nhân lực, tài lực để nâng quy mô hoạt động của bộ phận này lên thành Phòng Kinh doanh Nông sản vào năm 2012.

Với thế mạnh về thương hiệu của Vinacam và thế mạnh về mối quan hệ với các đối tác trong nước và quốc tế sẵn có, Vinacam nhanh chóng thiết lập được mối quan hệ tốt đẹp với một số đối tác, bạn hàng mới cả ở trong nước (như Intimex Buôn Ma Thuột, Công ty TNHH Hương Bản,…) và quốc tế (như Neumann Gruppe, Touton SA,…). Bước đầu, Vinacam đã ký kết một số hợp đồng mua, xuất khẩu nông sản và việc thực hiện tốt các hợp đồng này đã tạo ấn tượng tốt với các đối tác ngay từ khi Vinacam vừa đặt chân vào lĩnh vực kinh doanh mới - kinh doanh xuất khẩu nông sản.

Dự kiến doanh thu xuất khẩu nông sản trong 6 tháng cuối năm 2011 của Vinacam ở mức 1.000.000 USD và sẽ phấn đấu đạt mức 5.000.000 USD vào năm 2012. Để đạt được mục tiêu này, ngoài việc đầu tư các nguồn lực cùng với sự cố gắng của tập thể CB-CNV Công ty, Vinacam rất cần và mong muốn có được sự hợp tác của các đối tác, bạn hàng trong và ngoài nước theo phương châm "Hợp tác cùng phát triển".

Xin nhiệt liệt chào đón các bạn hàng trên mọi miền đất nước!

THÔNG TIN VINACAM

Phân Bón Mới