VINACAM GẶP GỠ VÀ LÀM VIỆC VỚI PHÓ LÃNH SỰ THƯƠNG MẠI NƯỚC CỘNG HÒA SINGAPORE TẠI TP. HỒ CHÍ MINH.

Cục Phát Triển Doanh Nghiệp Quốc tế Singapore (Viết tắt là IE Singapore) là cơ quan trực thuộc Bộ Công Thương Singapore có chức năng phát triển mảng kinh tế đối ngoại của Singapore tại Việt Nam, ngoài ra IE Singapore còn xúc tiến thương mại quốc tế và hỗ trợ các doanh nghiệp có trụ sở tại Singapore đầu tư ra hải ngoại. IE Singapore được biết đến là một đơn vị định vị Singapore như một điểm đến giúp các doanh nghiệp nước ngoài mở rộng thị trường trong khu vực bằng cách liên kết với các công ty Singapore sở tại

Tại buổi gặp mặt hai bên đã trao đổi về tình hình xuất nhập khẩu các mặt hàng chủ yếu tại Việt Nam, trong đó các mặt hàng như gạo, cà phê, phân bón, vật liệu xây dựng…. Hai bên cũng đã trao đổi về tiềm năng vận chuyển hàng biển tại Việt Nam trong những năm tới, TGĐ Vinacam Ông Vũ Duy Hải cho rằng tiềm năng phát triển hàng biển ở Việt Nam là rất lớn, Ông cũng mong muốn trong tương lai IE Singapore có thể khuyến khích các công ty dịch vụ hậu cần đường biển, cảng biển của Singapore mở các dịch vụ có liên quan tại đây.

Phó Lãnh Sự Thương mại Singapore – bà Edlyn Khoo bày tỏ sự quan tâm đặc biệt về xuất khẩu gạo và hàng nông sản của Vinacam hiện nay. Theo bà Edlyn Khoo trong năm 2012 thị trường gạo của Việt Nam tại Singapore đã tăng 20% do chất lượng gạo cao cấp của Việt Nam đã không thua kém gì chất lượng gạo của Thái Lan trong khi giá lại rẻ hơn. Qua đây Ông Vũ Duy Hải cũng mong rằng phó Lãnh Sự Thương mại Singapore sẽ giới thiệu các công ty có nhu cầu nhập khẩu gạo từ Việt Nam đến liên hệ với Vinacam và các doanh nghiệp chế biến, xuất nhập khẩu gạo khác tại Việt Nam để đưa gạo Việt Nam mở rộng hơn nữa tại thị trường Singapore và nhiều nước khác.

Buổi gặp được kết thúc trong không khí nồng ấm, cởi mở với những cái bắt tay tin tưởng và sẻ chia sẻ. Qua đây Vinacam tin tưởng sẽ được sự quan tâm hơn nữa từ các doanh nghiệp bạn hàng Quốc tế mà trong đó có Singapore – một thị trường mở và là nơi chung chuyển quan trọng các mặt hàng nông sản của Việt Nam ra thế giới.

 

VINACAM


Phân Bón Mới