CÔNG VĂN GỬI CÔNG TY TNHH MTV ĐẠM NINH BÌNH

Kính gửi: Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Vinacam đã nhận được công văn số 0931/ĐNB-TT của Đạm Ninh Bình, với nội dung tiếp tục đề nghị Vinacam chấp thuận điều chỉnh tăng đơn giá bán của hợp đồng số 18/HĐMB-ĐNB-VINACAM ký ngày 26/01/2021 thêm 1.500.000/tấn đối với 2.250 tấn mà Vinacam chưa nhận. Về nội dung trên Vinacam xin phúc đáp như sau:

Việc Quý công ty tiếp tục đề xuất tăng giá từ 6.500.000đ/tấn theo hợp đồng lên 8.000.000đ/tấn là không thuyết phục và không có cơ sở; các lý do viện dẫn không có điểm mới và khác biệt so với các văn bản trước đó.

Vinacam cho rằng việc cố tình trì hoãn thực hiện hợp đồng khi giá tăng để gây sức ép, yêu cầu khách hàng chia sẻ bằng nhiều hình thức, có thể trở thành một tiền lệ xấu gây bất lợi về mặt truyền thông và e ngại cho các đối tác hợp tác kinh doanh, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín thương mại của Quý công ty, nhất là khi Quý công ty đang đại diện cho 100% phần vốn góp có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước. Đặc biệt, việc nhiều đơn vị hiện đã buộc phải chấp thuận yêu cầu của Quý công ty để ký phụ lục tăng giá (hoặc giảm lượng) trong giai đoạn hiện nay đang thực sự tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho việc duy trì ổn định sản xuất của Quý công ty khi nhu cầu tiêu thụ trong nước thấp điểm và cùng kỳ với thời điểm giá thế giới đảo chiều, giảm sâu.

Từ các lý do trên, Vinacam tiếp tục bảo lưu quan điểm của mình được thể hiện tại công văn số 200/KD-2021 và sẽ từ chối thảo luận thêm về các nội dung tương tự có thể gây thay đổi hoặc trì hoãn việc thực hiện hợp đồng, phụ lục hợp đồng đã ký.

Kính đề nghị Quý công ty xem xét, quyết định.

Thân trọng!


PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC

VŨ HẢI SƠN
Phân Bón Mới