ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN ĐA NGÀNH THEO XU THẾ MỘT TẬP ĐOÀN CỦA VINACAM ĐANG TRỞ THÀNH HIỆN THỰC

-    Đầu tư mua toàn bộ khu kho bãi với diện tích 10.000 m2 sát cạnh Cảng Đình Vũ Hải Phòng. Đây là diện tích đầu tư được nhắm đến cho phương án liên doanh sản xuất phân urea 46A+ Aroten hiệu Đầu Trâu với Công ty phân bón Bình Điền trong giai đoạn sắp tới. Trước mắt được sử dụng làm kho bãi phục vụ trung chuyển phân bón tại các tỉnh phía Bắc.

-    Đầu tư giai đoạn 2 để mở rộng nhà máy sản xuất đồ gỗ xuất khẩu tại Công ty Cổ phần VinaG7 (Long Thành - Đồng Nai). Tổng vốn đầu tư giai đoạn này ước đạt mức 2 triệu USD cho 2 phân xưởng mới (13.000 m2) kèm hệ thống máy móc đồng bộ để đảm bảo từ quý 2/2011 nâng doanh số xuất khẩu của VinaG7 lên 2 triệu USD/tháng, thu hút trên 1.000 lao động. Đạt được doanh số này, VinaG7 sẽ góp phần đáng kể giải quyết nguồn ngoại tệ cho Công ty mẹ (Vinacam chiếm 70% vốn tại VinaG7) nhập khẩu, kinh doanh phân bón.

 


.

.

Hoạt động sản xuất tại Công ty Cổ phần VinaG7.

Để triển khai thực hiện đầu tư giai đoạn 2 đúng tiến độ, ngay từ năm 2009, Cty CP VinaG7 đã tập trung hoàn thiện khu cư xá công nhân khép kín trên diện tích 2,7ha sát cạnh nhà máy. Việc xây dựng khu cư xá quy mô, với tiêu chí xanh, sạch, đẹp, có nhà ăn, căng tin, sân bóng,… đã góp phần giải quyết bài toán thiếu hụt công nhân cho VinaG7 – Đây cũng là một trong những nhân tố quyết định để VinaG7 tăng trưởng nhanh chóng trong giai đoạn vừa qua.


 


Một góc cư xá công nhân Công ty Cổ phần VinaG7Theo báo cáo chưa được kiểm toán, tổng doanh số 9 tháng của VinaG7 đạt trên 100 tỷ (doanh số xuất khẩu trên 5,5 triệu USD). Lợi nhuận trước thuế trên 17 tỷ. Thu nhập bình quân của CB-CNV trên 3,5 triệu đồng/tháng.

Hội đồng quản trị cũng ra quyết nghị giao Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vũ Duy Hải trực tiếp đàm phán để mua lại 70% Cổ phần của Công ty Cổ phần Kính Tam Hiệp – Huyện Dĩ An – Bình Dương. Với dự án này, Vinacam đã cân đối nguồn vốn đầu tư trong 2 năm 2010 và 2011 lên đến trên 50 tỷ từ nguồn lợi nhuận để lại cho quỹ phát triển sản xuất của các năm trước và nguồn dự phòng phát hành tăng vốn vào tháng 1/2011. Với việc đầu tư cho ngành nghềsản xuất mới là kính cường lực dùng cho xây dựng và chi tiết cho sản phẩm đồ gỗ xuất khẩu, hướng tới sản xuất kính xe hơi, Vinacam hy vọng sẽ tăng mức lợi nhuận và doanh số hợp nhất cho Công ty mẹ và giải quyết được nhiều công ăn việc làm cho người lao động tại địa phương.

Sau 5 năm thành lập, định hướng phát triển đa ngành theo xu thế một tập đoàn của Vinacam đang dần dần trở thành hiện thực.

Tin tức VinacamPhân Bón Mới