MỘT NĂM KHÓ KHĂN TRĂM BỀ, VẪN NHIỀU BÀN TAY DÌU SINH VIÊN QUA ĐOẠN DỐC KHÓ

Ông Vũ Duy Hải, chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Công ty cổ phần Vinacam - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Quỹ khuyến học Vinacam đã ủng hộ 50 máy tính xách tay (khoảng 600 triệu đồng) và 2 tỉ đồng cho chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” của báoTuổi Trẻ.

Ông Vũ Duy Hải chia sẻ, 2021 là năm mà ông đã dành nhiều thời gian, tâm huyết và đắn đo mãi khi viết thư ngỏ gửi đến đối tác khách hàng, cán bộ công nhân viên, người thân của mình… 

"Dịch giã ai cũng khó khăn, nhưng quá ngạc nhiên khi số lượng đóng góp gửi về cho quỹ khuyến học năm nay lại lớn nhất, nhiều nhất từ khi thành lập quỹ đến giờ", ông Hải chia sẻ. 

Sự đóng góp cho quỹ khuyến học năm nay còn có sự tham gia của rất nhiều bạn nhỏ sẵn sàng đập ống heo góp từng đồng bạc lẻ. Ông Hải gọi đây là tín hiệu đáng mừng trước sức lan tỏa của chương trình "Tiếp sức đến trường" của báo Tuổi Trẻ với nhà hảo tâm. 

Đây là lúc chúng ta cần chìa bàn tay ra, níu các bạn trẻ lên đoạn dốc khó này. Chỉ mong sao các em có thể dồn hết thời gian cho học tập, làm sao để nắm vững các kiến thức khoa học kỹ thuật lẫn kỹ năng xã hội nữa.

Ông VŨ DUY HẢI, chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Công ty cổ phần Vinacam

Quỹ khuyến học Vinacam là đơn vị đồng hành cùng "Tiếp sức đến trường" ngay từ những ngày đầu chương trình được phát động. Trong năm 2021, Vinacam cũng đã đồng hành cùng nhiều hoạt động xã hội khác của báo.

50 máy tính xách tay và 2 tỉ đồng đã được ông Vũ Duy Hải đại diện ủng hộ đến chương trình "Tiếp sức đến trường" của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Ông Đinh Minh Trung, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, cảm ơn sự đồng hành, sẻ chia của các nhà hảo tâm, toàn thể cán bộ công nhân viên và lãnh đạo Công ty Vinacam cũng như Quỹ khuyến học Vinacam. 

"Cá nhân tôi rất nể phục các anh, bởi nếu thời điểm làm ăn thuận lợi, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn, dù mọi đóng góp đều ý nghĩa. Năm nay khó khăn trăm bề, các anh vẫn vận động trong hệ thống cũng như bản thân tự đóng góp, lan tỏa được thì cực kỳ quý giá", ông Đinh Minh Trung nói.

Đồ họa: NGỌC THÀNH


CÔNG TRIỆU (Theo Tuổi Trẻ)


Phân Bón Mới