TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG PHÂN BÓN – VINACAM TIÊN PHONG ÁP DỤNG PHƯƠNG ÁN BỐC XẾP KHÔNG DÙNG MÓC

Quang Cảnh Xếp Dỡ Tại Cảng

Phân hóa học (phân vô cơ) là những hóa chất chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nông sản. Đặc điểm của phân bón vô cơ nhất là phân có chứa hàm lượng đạm Nitơ (N) và Lân (P2O5) đó là khi tiếp xúc với không khí và ánh nắng phân rất dễ bị phân huỷ và bay hơi, do đó cần phải được bảo quản kỹ trong bao bì kín, chống ẩm, không bị thủng rách. Có một nghịch lý ở nước ta hiện nay đó là trên sản phẩm bao bì mọi loại phân bón đều được ghi rõ “USE NO HOOK” (không sử dụng móc) nhưng thực tế do việc sử dụng công nghệ cũ trong quá trình xếp dỡ tại Cảng cộng với việc thiếu đồng bộ trong kiểm soát sản phẩm khi đưa về kho cùng với việc thiếu ý thức bảo quản, thiếu kiểm tra gắt gao của Cảng, của chủ hàng, của các cơ quan chức năng khiến công nhân xếp dỡ vẫn sử dụng móc tràn lan làm cho bao bì dùng để bảo quản phân bón khi đến với người tiêu dùng không còn nguyên vẹn. Cá biệt có những bao khi đến tay nông dân đã có tới 16 lỗ thủng làm cho hàm lượng phân bón bị phân huỷ, bay hơi gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, khối lượng sản phẩm bị thiếu do rơi vãi, khiến người tiêu dùng bị thiệt thòi nhiều mặt và theo đó nhà nhập khẩu cũng bị phạt oan khi cơ quan chức năng kiểm tra lấy mẫu giám định tại kho đại lý do thời gian này chất lượng, trọng lượng phân bón không còn được đúng với công bố trên bao bì.

Bắt đầu từ tàu đầu tiên của năm mới 2017 Vinacam đã tiên phong áp dụng phương án bốc dỡ phân bón không dùng móc tại Cảng TP.HCM và mở rộng ra toàn Quốc đảm bảo việc bảo quản của phân bón trong bao

Với mục tiêu đưa đến tay bà con nông dân những sản phẩm phân bón có chất lượng cao với hàm lượng đúng như ghi trên bao bì, trong thời gian qua Vinacam đã không ngừng nghiên cứu cải tiến chất lượng bao bì, tăng cường các phương pháp phòng chống giả; xây dựng quy trình xếp dỡ, đóng gói, vận chuyển và bảo quản lưu kho không dùng móc nhằm hạn chế tối đa việc hao hụt số lượng, chất lượng các chất có trong phân bón. Ngay từ đầu năm 2017 Vinacam đã phối hợp với các đơn vị đóng gói như Cảng Sài Gòn, Công ty TNHH Đóng Gói Sài Gòn, … cải tiến quy trình đóng gói và triển khai đồng bộ tới các đại lý trên khắp cả nước yêu cầu tuyệt đối không sử dụng móc trong quá trình xếp dỡ đóng gói vận chuyển. Theo kế hoạch kể từ năm 2017, phấn đấu 100% các sản phẩm phân bón của Vinacam khi đưa ra thị trường, bao bì bảo quản sẽ không còn bị thủng do việc sử dụng móc gây ra.

Toàn bộ bao bì sản phẩm đã không còn bị thủng do móc trong quá trình xếp dỡ

Sau khi áp dụng quy trình mới Vinacam đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các đại lý và bà con nông dân. Từ những hiệu quả tích cực của việc áp dụng quy trình mới trong việc xếp dỡ đóng gói Vinacam hy vọng nhận được sự hợp tác của các đơn vị trong lĩnh vực phân bón trên khắp cả nước cùng phối hợp triển khai để các sản phẩm đưa ra thị trường khi đến tay người nông dân không còn hiện tượng hao hụt số lượng và giảm hàm lượng do quá trình sử dụng móc trong xếp dỡ gây ra.

Qua đây Vinacam cũng kêu gọi bạn đọc và bà con trên khắp cả nước cùng đóng góp những ý kiến giúp nâng cao việc xếp dỡ, bảo quản phân bón trong lưu kho tránh gây thất thoát hàm lượng các dưỡng chất hữu hiệu giúp bà conp giảm thiểu chi phí nhưng luôn “Trúng Mùa Được Giá”. Công ty CP Vinacam xin trân trọng cám ơn và ghi nhận những đóng góp phản hồi của bạn đọc

 

 

VINACAM


Phân Bón Mới