TRAO 100 SUẤT HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN QUẢNG NAM - ĐÀ NẴNG

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam (phải) và ông Phạm Phú Tâm, chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng trao học bổng cho các tân sinh viên. Ảnh: NGỌC HÀ.

Năm nay, Câu lạc bộ "Tiếp sức đến trường" Quảng Nam - Đà Nẵng tài trợ kinh phí học bổng hơn 1,5 tỷ đồng dành cho 100 tân sinh viên Quảng Nam - Đà Nẵng (mỗi suất học bổng trị giá 15 triệu đồng tiền mặt). Mỗi tân sinh viên được nhận học bổng Tiếp sức đến trường là một câu chuyện về nghị lực vượt khó vươn đến đỉnh cao của tri thức và lòng hiếu thảo rất đáng trân trọng của các em đối với cha mẹ.

Dịp này, chương trình còn tặng 10 phần thưởng dành cho 10 sinh viên từng nhận học bổng "Tiếp sức đến trường" Quảng Nam, Đà Nẵng có thành tích học tập khá giỏi, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào, vì cộng đồng tại trường và địa phương nhưng hoàn cảnh còn quá khó khăn. Tổng kinh phí 10 phần thưởng là 150 triệu đồng do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam - thành viên Câu lạc bộ "Tiếp sức đến trường" Quảng Nam - Đà Nẵng ủng hộ.

Ngoài ra, Quỹ Khuyến học Vinacam - Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacam tài trợ bốn máy tính xách tay cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn còn thiếu thiết bị học tập.

Đây là điểm trao đầu tiên chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường" năm 2022 dành cho tân sinh viên, thuộc chương trình "Vì ngày mai phát triển" lần thứ 550 của Báo Tuổi Trẻ. 20 năm nay đã có hơn 22.000 tân sinh viên được chương trình giúp đỡ.


NGỌC HÀ (Theo Báo Lao Động)


Phân Bón Mới