VINACAM: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2016 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2017

Tham dự hội nghị, có Ông Vũ Duy Hải - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ, Ông Nguyễn Hồng Sơn – Uỷ viên HĐQT, Ông Lâm Thành Kiệt – Tổng giám đốc Công ty CP Nông Sản Vinacam Ông Lê Ngọc Tâm – Tổng Giám Đốc Công ty CP Kính Vinacam cùng đông đảo các CB-CNV trong Công ty.

Các đại biểu tham dự hội nghị cùng toàn thể CB-CNV Công ty CP Vinacam

Nhìn lại một năm làm việc, vượt qua những thách thức kho khăn của năm Bính Thân 2016 tập thể CB.CNV Vinacam đã đoàn kết sáng tạo để đưa hoạt động kinh doanh của Vinacam đi vào ổn định, góp phần hoàn thành mục tiêu kế hoạch kinh doanh 2016.

Ông Vũ Duy Hải - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Vinacam phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị Ông Vũ Duy Hải – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ cho biết năm 2016 là năm thứ 10 liên tiếp Vinacam nằm trong bảng xếp hạng TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam đứng thứ 125 (tăng 26 bậc so với năm 2015) với tổng lượng phân bón nhập khẩu đạt gần 400 nghìn tấn, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt trên 41 tỷ đồng trở thành doanh nghiệp kinh doanh có lượng nhập khẩu phân bón lớn nhất Việt Nam. Các sản phẩm phân bón mang thương hiệu Vinacam ngày càng khẳng định vị trí trong lòng người tiêu dùng với lượng cung ứng ra thị trường không ngừng tăng lên. Đặc biệt trong năm 2016 Vinacam đã đưa ra thị trường sản phẩm mới DAP Humic +TE giúp bà con nông dân giảm chi phí sản xuất nhưng vẫn đạt năng suất cao cho cây trồng, tuy là sản phẩm mới nhưng với chất lượng tốt giá thành cạnh tranh được marketing sâu rộng sản phẩm đã nhanh chóng được bà con nông dân đón nhận với lượng tiêu thụ cao. Trong năm 2016 mặc dù mới được thành lập song phòng Thương Mại đã phối hợp tốt với phòng Kinh Doanh tổ chức nhiều cuộc hội thảo, marketing góp phần đưa hình ảnh Công ty đến gần hơn với bà con nông dân. Công tác sinh nhật, thăm hỏi chia sẻ buồn vui, hiếu, hỷ tới từng CB-NV tiếp tục được duy trì và phát huy.

Ông Lâm Thành Kiệt - Tổng Giám Đốc Công ty CP Nông Sản Vinacam phát biểu ghi nhận ý kiến của Chủ tịch HĐQT và sẽ hết sức cố gắng đưa thương hiệu Agricam nói riêng cũng như Vinacam nói chung ngày càng phát triển

Đối với Công ty CP Nông Sản Vinacam (Agricam) nhờ có sự bổ nhiệm và chỉ đạo chính xác từ HĐQT chất lượng sản phẩm và thương hiệu Agricam ngày càng được khẳng định tạo được uy tín với các khách hàng Quốc tế, kinh doanh đạt hiệu quả cao, đặc biệt trong năm 2016 lợi nhuận trước thuế đạt trên 14 tỷ đồng (tăng 75% so với năm 2015), giúp Agricam có mặt trong TOP 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và đứng trong TOP 5 doanh nghiệp xuất khẩu gạo chất lượng cao lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra Agricam còn được GLOBAL GTA cấp chứng nhận an toàn chất lượng theo chuẩn mực CCI:2015. Về sản xuất Agricam cũng đã từng bước nâng cấp, đầu tư các máy móc đạt hiệu quả cao, khi nâng công suất từ 60% lên 80%  phục vụ nhu cầu gia công cho khách hàng. Hoạt động thu mua trong năm 2016 Agricam đã thực hiện bao tiêu lúa Nhật tại An Giang, tổng diện tích 4.000 hec ta với sản lượng 40.000 tấn lúa cùng với lượng gạo cung ứng từ các đơn vị vệ tinh đáp ứng tốt cho những hợp đồng đã ký. Sản lượng xuất khẩu và nội địa tăng trưởng mạnh bình quân 9.000 tấn/tháng đảm bảo sản xuất kinh doanh có lãi.

Đối với Công ty CP Kính Vinacam năm 2016 việc kinh doanh cũng đã có những chuyển biến với doanh thu đạt trên 73,1 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế xấp xỉ 2,1 tỷ đồng.

Đối với Quỹ Khuyến Học Vinacam sau 4 năm hoạt động, từ nguồn tài chính Quỹ, nguồn đóng góp ủng hộ của các nhà tài trợ trong nước và quốc tế, nguồn thu từ lãi tiền gửi, Quỹ kết hợp với Báo Tuổi trẻ và giải Golf tiếp sức đến trường đã cấp 980 suất học bổng trị giá 5.422.000.000 đồng cho các tân sinh viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng hiếu học tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, đồng thời Quỹ cũng đã trao thưởng số tiền 137.360.000 đồng cho các đối tượng là con của CB-CNV trong hệ thống Vinacam đạt thành tích cao trong học tập. Về công tác xã hội và từ thiện ngày 18/01/2017 vừa qua Công ty cũng đã phối hợp với chính quyền xã Chánh An tổ chức chương trình “Cùng Vinacam – Đón Xuân Vui Vẻ - Chia Sẻ Yêu Thương” nhằm cho bà con nghèo trong xã có được cái tết no ấm khi Tết đến, Xuân về.

Ông Trịnh Thanh Dũng (ảnh trên) - Giám đốc kinh doanh và Ông Phạm Vũ Hà Linh - Giám đốc marketing phát biểu tại hội nghị

Đạt được những kết quả trên chính là sự đoàn kết nhất trí, trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân, sự ủng hộ và chỉ đạo sâu sát của Ban TGĐ, sự phối hợp giúp đỡ của các phòng, ban trong Công ty. Song song với những thành tích đã đạt được Hội nghị cũng đi sâu kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ trong năm 2016, rút ra bài học kinh nghiệm làm cơ sở, phương hướng để hoàn thành tốt mục tiêu đề ra cho các năm sau.

Hội nghị đã ghi nhận các ý kiến đóng góp cho kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh đồng thời thống nhất phương hướng hoạt động trong năm 2017. Tiếp tục tăng vốn điều lệ để tập trung đầu tư cho nông sản và phân bón. Về kinh doanh phân bón đặt kế hoạch nhập khẩu trên 400.000 tấn phân bón các loại, phấn đấu lợi nhuận năm 2017 đạt trên 30 tỷ; Tập trung ưu tiên phát triển mở rộng địa bàn tiêu thụ, làm thí điểm chuỗi cửa hàng được ủy nhiệm, đa dạng hàng hóa đẩy mạnh phát triển thị trường phía Bắc. Tập trung củng cố lại hệ thống đại lý, phân khúc thị trường, tăng sản lượng tiêu thụ các sản phẩm DAP Úc, DAP Humic +TE, Kali Israel và Urea hạt đục Malaysia. Nghiên cứu và đưa ra thị trường một số sản phẩm NPK cao cấp. Xây dựng các chiến lược, chính sách marketing phù hợp với từng sản phẩm, từng giai đoạn và đối tượng khách hàng. Đẩy mạnh công tác quản lý theo tiêu chuẩn ISO, sửa đổi cải tiến các quy trình cho phù hợp với tình hình mới. Đối với Công ty CP nông sản Vinacam (Agricam) Mục tiêu cho 2017 là chú trọng gia tăng giá trị và lợi nhuận, trọng tâm là gia tăng giá trị hàng hóa và giá trị thương hiệu thông qua việc tiếp tục đảm bảo sản lượng cung ứng theo các hợp đồng đã ký và phát triển thêm thị trường. Phấn đấu  kế hoạch tổng sản lượng gạo tiêu thụ là 180.000 tấn (tăng 40% so với 2016), tổng doanh thu là 2.000 tỷ đồng (tăng 37,64% so với 2016). Các Công ty khác như Vinacam Glass, sẽ tiếp tục tái cơ cấu và nâng cao hệ thống quản lý để đảm bảo sản xuất kinh doanh có lãi.

Ông Nguyễn Hồng Sơn (bên phải) - Uỷ viên HĐQT Công ty CP Vinacam thay mặt HĐQT trao bằng khen cho Ông Vũ Duy Hải vì đã có thành tích hoàn thành suất sắc nhiệm vụ năm 2016
Ông Vũ Duy Hải - Chủ tịch HĐQT trao bằng khen cho Ông Nguyễn Viết Xuân - Phó Tổng Giám Đốc vì đã có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016

Để ghi nhận biểu dương những đóng góp thiết thực cho sự phát triển chung của hệ thống Vinacam tại hội nghị, cũng đã công bố các Quyết định của HĐQT khen thưởng các cá nhân đã "Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao" năm 2016 và quyết định của Tổng Giám đốc về việc khen thưởng 5 tập thể và 14 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016.

Ông Nguyễn Viết Xuân - Phó Tổng Giám Đốc trao bằng khen cho các tập thể đạt thành tích tốt trong công tác năm 2016
Ông Lâm Thành Kiệt - TGĐ Công ty CP Nông Sản Vinacam trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích tốt trong công tác năm 2016

Cũng nhân dịp này Công đoàn Vinacam đã tổ chức Sinh nhật cho các CB-CNV có sinh nhật trong tháng 1 gồm anh Vũ Tiến Dũng, chị Đoàn Thị Huyền, anh Trần Văn Lợi chị Nguyễn Lê Thuỳ Trang, anh Bùi Xuân Khiêm, chị Nguyễn Lê Mai Thuỷ và anh Trần Tấn Phương. Thay mặt ban lãnh đạo Công ty, Ông Vũ Duy Hải – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc đã gửi lời chúc mừng sinh nhật tới các cá nhân có ngày sinh trong tháng 1, chúc 2 nhân vật chính bước sang tuổi mới sức khoẻ, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để góp phần xây dựng Công ty cùng thương hiệu Vinacam ngày càng lớn mạnh.

Ông Vũ Duy Hải trao quà cho các CB-CNV có sinh nhật trong tháng 1 

Tại hội nghị Quỹ Khuyến Học Vinacam cũng đã nhận được sự đóng góp từ các CB-CNV dành cho các Tân sinh viên nghèo hiếu học.

Nhân dịp năm mới Đinh Dậu sắp đến, Vinacam xin gửi lời tri ân đến tất cả các Quý khách, Bạn hàng, các Cổ đông. Kính chúc Quý vị cùng gia quyến một năm mới TÀI LỘC – AN KHANG – THỊNH VƯỢNG.

 

VINACAM


Phân Bón Mới