QUỸ KHUYẾN HỌC VINACAM TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG VINACAM – NÂNG BƯỚC TRI THỨC VIỆT CHO CÁC EM HỌC SINH NGHÈO NĂM HỌC 2019 - 2020

Trẻ em chính là tương lai của đất nước, năm học mới đã bắt đầu thế nhưng đâu đó dưới những mái nhà rách, nát vẫn còn những chiếc cặp sách đang đấu tranh từng ngày cho ước mơ được đến trường trong cái đói với quyết tâm “chỉ có học mới có thể thoát nghèo”. Hiểu được những tâm tư nguyện vọng đó ngay từ đầu tháng 8/2019 Quỹ khuyến học Vinacam phối hợp cùng Chính quyền địa phương, các đại lý, bạn hàng của Tập đoàn Vinacam đã tiếp nhận hàng trăm hồ sơ xin học bổng từ các em học sinh nghèo ở các tỉnh Miền Đông và Tây Nam Bộ.

Các em được lựa chọn để nhận học bổng “Nâng bước tri thức Việt” năm nay đều có thành tích học tập tiêu biểu, có ý chí vượt lên nghịch cảnh để nuôi ước mơ tới trường. Các suất học bổng của Quỹ khuyến học Vinacam đã trao thêm cơ hội để các em được viết tiếp ước mơ, để một ngày gần đây các em trở thành những kỹ sư, cử nhân giỏi để làm giàu cho bản thân và cho đất nước.

Quá trình sàng lọc hồ sơ chúng tôi những người làm thiện nguyện vô cùng xúc động trước hàng trăm câu chuyện đau thương mất mát không thể kể hết bằng lời, không thể đong đếm.

Đó là hoàn cảnh của bạn Nguyễn Văn Minh lớp 12A20 Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ huyện Bến Lức tỉnh Long An. Từ nhỏ mẹ đã bỏ đi hai chị em Minh sống cùng ba và bà nội, mọi chi tiêu lớn nhỏ đều trông chờ vào đồng lương ít ỏi của người ba ốm yếu. Vượt qua nghịch cảnh ấy Minh đã nhiều năm liền là học sinh giỏi và nay đã là tân sinh viên của trường đại học FPT Jetking. Ngày em chuẩn bị nhận học bổng từ Quỹ khuyến học Vinacam cũng là ngày ba em mất vì tai nạn lao động, xét thấy hoàn cảnh rất khó khăn của Minh Quỹ khuyến học Vinacam đã quyết định trao học bổng đặc biệt trị giá 10 triệu đồng cho chàng trai tân sinh viên nghèo giúp bạn tự tin vượt lên khó khăn bước đầu để đến giảng đường, tiếp tục thực hiện ước mơ học tập của mình.

Đi học – một điều tưởng chừng rất đơn giản lại cực kỳ khó khăn với các em học sinh đang phải chật vật với từng bữa đói – bữa no. Tuy nhiên, bên cạnh các em sẽ luôn có sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng và Nhà nước, của nhà trường – thầy cô và của cả cộng đồng. Mong rằng với phần học bổng này sẽ nâng bước nhiều hơn các em học sinh trên con đường đến trường, góp phần ươm mầm cho những “măng non” tương lai của đất nước.Phân Bón Mới