TIN NÓNG ! VỀ VỤ TRANH CHẤP CỔ PHIẾU BMI GIỮA C.TY CỔ PHẦN VINACAM VÀ T.CTY VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP.

Sáng hôm qua (ngày 12 tháng 02 năm 2009) Toà Kinh tế - Toà án Nhân Dân TP. Hà Nội đã ra Tuyên án Buộc Tổng Công ty Vật tư Nông Nghiệp (Vigecam) có địa chỉ tại 16 Ngô Tất Tố- Quận Đống Đa- Hà Nội phải làm các thủ tục sang tên cho Công ty Cổ phần Vinacam có địa chỉ tại số 28 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Q.1, TP.Hồ Chí Minh toàn bộ 607.000 cổ phiếu BMI theo hợp đồng đã ký.

Toà cũng buộc TCty phải bồi thường cho Vinacam trên 43 tỷ đồng thiệt hại phát sinh và chuyển trả Vincam toàn bộ số cổ tức của 2 năm 2007-2008 do TCty VTNN đã không thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng chuyển nhượng cổ phiếu có điều kiện mà hai bên đã ký vào tháng 08 năm 2005.

Trước khi Toà Kinh tế Toà án Nhân Dân TP.Hà Nội chính thức đưa vụ án ra xét xử. Công ty Cổ phần Vinacam đã có nhiều văn bản gởi TCty VTNN đề nghị hợp tác hoà giải, tuy nhiên, TCty VTNN đã không có văn bản trả lời. TCty đã đưa điều kiện chỉ làm thủ tục sang tên cho Vinacam số cổ phiếu theo hợp đồng đã ký với điều kiện Vinacam phải trả thêm cho TCty 2 tỷ đồng (? !). Vinacam cho rằng điều kiện trên là vô lý vì đã không được thoả thuận tại hợp đồng chính cũng như các phụ lục của nó. Kết quả vụ án đã được Toà Kinh tế Toà án Nhân Dân TP.Hà Nội chính thức đưa ra xét xử. Các bên liên quan có 15 ngày kháng cáo bản án trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc diễn biến tiếp theo của vụ tranh chấp này.


Phân Bón Mới