VINACAM HỘI ĐÀM VỚI DSW VỀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG TIÊU THỤ KALI ISRAEL TẠI VIỆT NAM

Với sản lượng hàng năm lên tới trên 7 triệu tấn, được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến và hiện đại bậc nhất hiên nay nên Kali Israel luôn có chất lượng ổn định với hàm lượng K2O tối thiểu đạt 61% (trung bình đạt đến 63%), ẩm độ thấp ở mức 0,5% thay vì 1% như các loại Kali khác.

Chính từ những ưu điểm vượt trội về chất lượng và phương pháp tạo dạng hạt tròn rất khó làm giả nên Kali Israel do Vinacam phân phối tại thị trường Việt nam đã  ngày càng giành được niềm tin của Bà con nông dân trên toàn quốc.

Để đảm bảo quyền lợi của người nông dân, giữ gìn danh tiếng cho sản phẩm Kali Israel, Vinacam đã không ngừng cải tiến chất lượng và kiểu mẫu bao bì nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Ngày 25/02/2011 vừa qua , mẫu bao bì Kali Israel hiệu Hai Con Rồng với 2 sợi chống giả đặc biệt đã được cấp bằng Độc quyền Kiểu dáng Công nghiệp góp phần khẳng định hơn nữa thương hiệu của sản phẩm do Vinacam  phân phối trên thị trường.

 

Mặt trước và mặt sau mẫu bao Kali Israel đã được đăng ký độc quyền kiểu dáng công nghiệp
Để đáp ứng kịp thời, đúng yêu cầu mùa vụ cho sản xuất nông nghiệp trong cả nước, tại buổi làm việc ngày 09/3/2011 với đoàn lãnh đạo cao cấp của DSW. Hai bên đã có những trao đổi về tình hình thị trường phân bón toàn cầu và diễn biến thị trường trong nước, bàn về các chính sách hỗ trợ của nhà sản xuất trong việc cung ứng sản phẩm Kali Israel trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Như định hướng đã thống nhất, hai bên đã lên kế hoạch nhập khẩu cụ thể cho từng thời điểm trong năm 2011 và nửa đầu năm 2012 để kịp thời phục vụ nhu cầu sản xuất của bà con nông dân.

Tại cuộc họp phía DSW cũng giới thiệu thêm một số sản phẩm mới, đặc biệt là loại Kali trắng dạng hạt mịn, chất lượng siêu tốt (Supper quality) đang rất được ưa chuộng trên thế giới. Nhận định đây là một mặt hàng phù hợp, Vinacam đã quyết định sẽ nhập khẩu và phân phối rộng rãi mặt hàng này trong quý I/2011. Hy vọng đây sẽ là một sản phẩm đột phá cho thị trường Kali năm 2011 tại Việt nam.

 

TGĐ Vũ Duy Hải khảo sát trực tiếp quy trình sản xuất kali trắng tại Israel
Bên cạnh những kế hoạch phát triển thị trường Việt nam, hai bên cũng thảo luận về tình hình thị trường quốc tế và cùng có các quan điểm chung như sau:

Năm nay thị trường Kali toàn cầu có xu hướng đi lên một cách rõ ràng, nguyên nhân do các nhà cung cấp không đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong khi năng lực sản xuất và nguồn nguyên liệu sản xuất ngày càng hạn chế. Bản thân DSW cũng đang bị áp lực bởi những đơn hàng lớn cho khách hàng Trung quốc (500.000 tấn), Ấn độ (200.000 tấn), Brasil (600.000 tấn)...Giá thế giới đang tăng cao tại nhiều khu vực. Tại Mỹ giá Kali hạt miểng đã lên đến 600 USD/tấn, tại Brasil hạt nhỏ vào khoảng 520 USD/tấn. Đặc biệt giá dầu tăng khiến cước tàu lên cao làm ảnh hưởng tiêu cực đến giá CFR chào cho các nhà nhập khẩu. Tình hình cướp biển Somali hoành hành trên tuyến hải trình từ Kênh đào Suez đến Viễn Đông khiến các chủ tàu phải cho tàu đi sát bờ, dọc theo khu vực tuần duyên của Hải quân các nước sở tại để đảm bảo an toàn. Do đó hải trình từ cảng Israel về đến cảng Tp.HCM sẽ bị kéo dài thêm 3 đến 5 ngày và cước tàu cũng tăng thêm khoảng 3 USD/tấn. Tất cả các nguyên nhân trên sẽ làm giá Kali trên Thế giới tiếp tục tăng mà chưa thấy điểm dừng. Đây thực sự là tin không vui cho người tiêu dùng sản phẩm kali trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Vì với đà tăng giá hiện nay, với tỷ giá USD cao, giá cước vận tải cùng các dịch vụ có liên quan tăng cao sẽ kéo giá kali trong nước lên mức dự kiến 12.000 đ/kg vào nửa sau quý II/2011.

Tuy nhiên trên tinh thần “Hợp tác cùng phát triển”, bằng mối quan hệ gắn bó từ nhiều năm, lãnh đạo tập đoàn DSW hứa sẽ tạo mọi điều kiện cung ứng đủ nguồn hàng theo nhu cầu của Vinacam với mức giá linh hoạt và hợp lý cho thị trường Việt Nam.

THÔNG TIN VINACAMPhân Bón Mới