VINACAM TIẾP TỤC ĐƯỢC KHẲNG ĐỊNH LÀ MỘT TRONG NHỮNG DOANH NGHIỆP LỚN NHẤT VÀ LÀ NHÀ NHẬP KHẨU, CUNG ỨNG PHÂN BÓN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học, dựa trên tiêu chí chủ yếu là tổng doanh thu. Bên cạnh đó, các tiêu chí như: Lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng, lao động, tài sản và uy tín truyền thông cũng được sử dụng như các nhân tố bổ sung góp phần tạo nên vị thế xứng tầm doanh nghiệp lớn. Đây là năm thứ 9 liên tiếp Bảng xếp hạng VNR500 được Vietnam Report và Báo VietnamNet công bố dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report. 

 

Năm 2015 cũng là năm thứ 9 liên tiếp VINACAM được VNR500 đánh giá là một trong 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, xếp hạng 134 trong TOP 500 doanh nghiệp Tư nhân lớn nhất Việt Nam. Trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, phân bón Vinacam xếp hạng thứ 5 trong TOP 10 doanh nghiệp lớn nhất, chỉ tính riêng trong năm 2015 lượng phân bón do Vinacam nhập khẩu ước tính lên đến gần 400.000 tấn càng khẳng định hơn nữa vị trí là một trong những nhà nhập khẩu và cung ứng phân bón hàng đầu Việt Nam. Với đánh giá này của VNR500 đã khẳng định được vị thế vượt trội trong cộng đồng doanh nghiệp về quy mô doanh nghiệp, lợi nhuận sau thuế, đóng góp nhiều nhất vào ngân sách Nhà Nước và có tốc độ trăng trưởng nhanh, tạo được những ấn tượng tốt, ghi dấu niềm tin của Vinacam trong lòng khách hàng và đối tác.

Cũng theo Vietnam Report cho đến nay việc Cổ phần hóa chủ yếu được tiến hành đối với các doanh nghiệp Nhà nước quy mô nhỏ, giảm mạnh số lượng doanh nghiệp Nhà nước. Tuy nhiên, số doanh nghiệp Nhà nước còn lại chưa Cổ phần hóa và sẽ Cổ phần hóa tiếp lại là những doanh nghiệp Nhà nước quy mô lớn, chủ yếu là Tập đoàn Kinh tế và Tổng công ty - Những doanh nghiệp trước nay vẫn đem lại Doanh thu hoạt động tương đối lớn. Thực tế số liệu thống kê của Bảng xếp hạng VNR năm nay cũng cho thấy các DNNN vẫn chiếm tỷ trọng 57% doanh thu của toàn bảng.

Lễ công bố chính thức Bảng xếp hạng VNR500 – 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2015 dự tính sẽ được tổ chức vào Ngày 27 tháng 1 năm 2016 tại Khách sạn REX, TP.HCM cùng với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao đại diện cho các doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam cùng các giáo sư, chuyên gia nghiên cứu kinh tế uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế.

VINACAM


Phân Bón Mới