VINACAM KỶ NIỆM SINH NHẬT LẦN THỨ 8 (19/05/2005 – 19/05/2013)

Sau 8 năm đi vào hoạt động và từ 19/5/2013 bước sang năm thứ 9 Công ty CP Vinacam thực sự là "ngôi nhà chung" của những CBCNV đã gắn bó và cống hiến cho Công ty trong suốt những năm qua để Vinacam trở thành thương hiệu mạnh đứng thứ hạng 180 trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam theo đánh giá của VNR500. Đến thời điểm hiện tại, vốn chủ sở hữu thực có của Vinacam đã tăng gấp 6 lần; định giá tài sản thực tế của Vinacam và các công ty thành viên đã tăng gấp trên 20 lần so với số vốn 34 tỷ đăng ký ban đầu. Có được thành tích trên ngoài sự tin tưởng, ủng hộ hợp tác rộng rãi của các đối tác, bạn hàng trong và ngoài nước còn là nhờ sự định hướng đúng đắn của ban lãnh đạo và tinh thần đoàn kết, gắn bó, hết lòng, hết sức của tập thể Cán bộ nhân viên đã và đang công tác tại Vinacam.

Ông Vũ Duy Hải - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinacam phát biểu tại buổi gặp

Phát biểu tại buổi gặp Ông Vũ Duy Hải - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinacam cho biết trong 8 năm qua hệ thống Vinacam đã cung ứng ra thị trường toàn quốc trên 3,5 triệu tấn phân bón các loại trong đó các mặt hàng chủ lực là Kali Israel hàm lượng kali 61% vượt trội hiệu “Nhất Long” và “Hiệu Hai Con Rồng” cùng SA chất lượng cao “Hiệu Con Hổ” được người tiêu dùng ưa chuộng và đón nhận rộng rãi. 

Qua 8 năm phát triển, trong toàn hệ thống, doanh số cung ứng đạt trên 30.000 tỷ, thực hiện được nhiều chương trình xã hội thiết thực, đóng góp hàng trăm tỷ đồng tiền thuế cho ngân sách nhà nước. Ngoài kinh doanh phân bón, từ năm 2011 Vinacam đã chính thức bước chân vào lĩnh vực gia công, xuất khẩu lúa gạo với thương hiệu Agricam trên nền Logo quen thuộc của Vinacam.

Chỉ sau thời gian ngắn, tính đến tháng 4/2013 Agricam đã thực hiện gia công chế biến, cung ứng được trên 250.000 tấn lúa gạo các loại trong đó gạo xuất khẩu trực tiếp của Công ty CP Nông sản Vinacam (Agricam) đạt xấp xỉ 100.000 tấn, thu trên 40 triệu USD. 

Một số hình ảnh về nhà máy và việc xuất khẩu gạo của Agricam

Xuất khẩu đồ gỗ gia dụng và các sản phẩm về kính xây dựng, kính cường lực đã qua tinh chế tại 2 công ty con là Công ty CP VinaG7 và Công ty CP kính Vinacam (Vinacamglass) mỗi năm bình quân đạt trên 12 triệu USD. 

Một số hình ảnh về Showroom và nhà máy của Vinacam Glass

Hiện tại hệ thống Vinacam đã có 4 công ty thành viên trong đó có 3 nhà máy chủ lực chuyên gia công sản xuất, xuất nhập khẩu trực tiếp lúa, gạo các loại, kính xây dựng, kính gia dụng, kính nghệ thuật và đồ gỗ gia dụng. Toàn hệ thống Vinacam cùng các nhà máy của các Công ty thành viên đã và đang giải quyết việc làm ổn định cho trên 1.500 lao động tại nhiều địa phương khác nhau.

Một số hình ảnh về chế biến sản xuất đồ gỗ tại VinaG7

Trong năm 2012, với chủ trương đẩy mạnh công tác xã hội trong toàn hệ thống, Vinacam đã chính thức được bộ nội vụ cho phép thành lập và ra mắt Quỹ Khuyến Học Vinacam với số vốn ban đầu do công ty đài thọ là 5 tỷ đồng và ngay trong ngày đầu tiên ra mắt đã được các nhà hảo tâm thiện nguyện trên cả nước ủng hộ thêm số tiền lên đến gần 1,5 tỷ đồng. Quỹ Khuyến Học Vinacam không chỉ nhằm mục đích khuyến học khuyến tài trong hệ thống Vinacam, mà còn vươn xa hơn, phối hợp với báo Tuổi Trẻ trong chương trình “Tiếp sức đến trường” góp sức nâng bước cho các bạn học sinh sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng hiếu học trên cả nước được cắp sách tới giảng đường Đại Học.

Ông Vũ Duy Hải (ngồi giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh sinh viên có thành tích cao trong học tập

Bên cạnh những thành tựu đạt được Ông Vũ Duy Hải cũng nhấn mạnh trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế nói chung và ngành cung ứng VTNN nói riêng để trụ vững và vươn lên, CB-CNV trong toàn hệ thống cần phát huy nội lực, trí tuệ và tình đoàn kết để xây dựng Vinacam ngày càng vững mạnh. Tập thể lãnh đạo Vinacam cũng nhận định rằng chính khó khăn sẽ là thước đo chính xác để Vinacam nghiêm túc tự nhìn nhận, đánh giá lại mình một cách khách quan để có biện pháp thích hợp tự đổi mới một cách toàn diện từ phương thức quản lý điều hành, xác định và thực hiện chiến lược kinh doanh phù hợp, đổi mới và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đủ năng lực đáp ứng đòi hỏi của thị trường và khách hàng, nâng cao năng lực tài chính theo hướng bền vững. Đội ngũ CB-CNV đang được trẻ hóa là bước đi và đòi hỏi tất yếu của sự phát triển Vinacam trong tương lai cần nỗ lực hơn nữa, học hỏi hơn nữa, thể hiện nhiệt huyết của lớp trẻ để có thể tiếp bước thế hệ đi trước đưa “ngôi nhà chung” Vinacam vượt qua thử thách vươn lên một tầm cao mới hoàn thành tốt nhiệm vụ 5 năm lần thứ hai (2010-2015).

Công đoàn Vinacam tặng hoa Ông Vũ Duy Hải - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vinacam (thứ 2 từ bên trái) nhân dịp sinh nhật lần thứ 8 của Vinacam

Trong bối cảnh nền kinh tế chung còn nhiều ảm đạm, để thực hiện phương châm tiết kiệm, năm nay Vinacam đã không tổ chức đại hội cổ đông và gặp mặt bạn hàng tập trung thường niên như mọi năm mà chỉ gửi báo cáo xin ý kiến đến từng cổ đông. Đây là quyết định rất khó khăn của HĐQT – Một quyết định không vui nhưng có lẽ toàn thể các cổ đông và bạn hàng sẽ đồng tình ủng hộ.

Nhân dịp này thay mặt hội đồng quản trị Chủ tịch Vũ Duy Hải đã bày tỏ lòng cảm ơn và gửi lời tri ân chân thành đến các Quý vị Cổ đông, các Ngân Hàng, các Quý Khách, Bạn hàng, đối tác trong và ngoài nước đã chung tay giúp sức hỗ trợ để Vinacam phát triển như ngày hôm nay.

Ông Nguyễn Khánh Tùng (đứng) - Trưởng phòng kế hoạch kinh doanh phát biểu tại buổi gặp

Cũng trong buổi lễ, Tổng giám đốc Vũ Duy Hải đã trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm Ông Nguyễn Khánh Tùng nguyên Trưởng phòng kinh doanh bảo hiểm thuộc Bảo Việt Sài Gòn đến tiếp nhận vị trí Trưởng phòng kế hoạch kinh doanh tại Vinacam.

Tập thể Vinacam đoàn kết vững mạnh theo phương châm "Hợp tác cùng phát triển"

Buổi gặp kết thúc trong không khí cởi mở, chia sẻ cùng những vòng tay kết nối “Hợp tác cùng phát triển”.

 

VINACAM
 


Phân Bón Mới