VINACAM VINH DỰ NẰM TRONG TOP 500 DOANH NGHIỆP LỚN NHẤT VIỆT NAM

Đại diện các doanh nghiệp trong lễ công bố 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Đây là  lần thứ 9, bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam được công bố, bao gồm cả doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp ngoài nước. Việc công bố nhằm ghi nhận một cách khách quan thứ hạng và vị thế doanh nghiệp, cũng như vinh danh những doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong những năm qua. 

Bảng xếp  hạng  ghi nhận những kết quả hoạt động của các doanh nghiệp theo năm tài khóa, chủ yếu là dựa trên tổng doanh thu và các tiêu chí: Lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng, lao động, tài sản và uy tín…  Bảng xếp hạng này được xây dựng trên nguyên tắc khoa học, độc lập và tuân thủ các chuẩn mực xếp hạng doanh nghiệp của quốc tế.

Tổng biên tập Phạm Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Minh Hồng – Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông; ông Hà Huy Tuấn – Phó Chủ tịch Uỷ ban Giám sát Tài chính Quốc gia; ông Phạm Anh Tuấn – Tổng biên tập báo điện tử VietNamNet, ông Vũ Đăng Vinh – Tổng giám đốc Vietnam Report. Ngoài ra còn có nhiều đại diện của Tổng lãnh sự quán các nước tại TP.HCM, đại diện chính quyền nhiều tỉnh thành và nhiều doanh nghiệp lớn trong cả nước.

 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu.

Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông cho biết: Các doanh nghiệp nằm trong Bảng xếp hạng VNR500 chính là những đơn vị tiêu biểu đã vượt qua khó khăn và thách thức để phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm qua, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia cũng như xây dựng cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh, tạo thế và lực cho đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tê sâu rộng.

Ông Ninh Văn Thiết (đứng giữa) đại diện Vinacam lên nhận giấy chứng nhận

Đối với Vinacam, đây cũng là lần thứ 9 liên tiếp VINACAM được VNR500 đánh giá là một trong 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, (xếp hạng 134 trong TOP 500 doanh nghiệp Tư nhân lớn nhất Việt Nam. Trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, phân bón Vinacam xếp hạng thứ 5 trong TOP 10 doanh nghiệp lớn nhất.) Được thành lập vào năm 2005 sau 10 năm hình thành và phát triển Vinacam Vinacam đã xây dựng được hệ thống Đại lý cấp 1 rộng khắp trải dài từ Bắc vào Nam. Thực hiện mua vào (chủ yếu là nhập khẩu) 4.530.000 tấn phân bón các loại với giá trị quy ra VNĐ là 29.710 tỷ, bán ra (trong đó có một phần tái xuất) 4.454.000 tấn, giá trị quy VNĐ là 30.131 tỷ, giải quyết cho trên 1.000 lao động có việc làm ổn định. Những thành tích đó cùng với kết quả đánh giá của Công ty báo cáo Việt Nam đã ghi nhận nỗ lực không ngừng phát triển của Vinacam trong công cuộc xây dựng và phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam.

 

Việc đứng trong danh sách VNR500 và tham gia Câu lạc bộ 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam được Vinacam nhận định là động lực và lợi thế để Công ty đẩy mạnh hoạt động, mở rộng các mối quan hệ với nhiều đối tác là các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam cũng như có cơ hội tiếp xúc, hợp tác với các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp hàng đầu của các nước trên thế giới.

 

VINACAM


Phân Bón Mới