Kali là một trong các nguyên tố dinh dưỡng đa lượng cung cấp cho cây trồng trong giai đoạn trưởng thành và ra hoa, giúp cho cây sinh trưởng và kiến tạo năng suất, nâng cao chất lượng nông sản.
Cây chỉ sử dụng được kali ở dạng dễ tiêu, đối với cây hàng năm cần một lượng kali thấp vào đầu vụ khi cây còn nhỏ. Khi cây lớn lên, nhu cầu kali của cây càng tăng đặc biệt là giai đoạn cây trồng trưởng thành và chuẩn bị ra hoa.
Thích hợp với đất xám miền Đông Nam bộ và đất phèn đồng bằng sông Cửu Long, đất thịt nhẹ và đất pha cát cần bón đủ hoặc hơn một chút so với nhu cầu cần Kali của cây trồng. Đất cày vùi rơm rạ hoặc bón nhiều phân chuồng thì cần ít Kali. Đối với loại đất chua cần bón vôi khử chua trước khi bón Kali
Các loại cây lấy củ quả, cây lấy sợi bông, đay, cây họ đậu, dưa chuột… cần hàm lượng Kali cao, tránh bón phân Kali Clorue đối với cây mẫn cảm clo như sầu riêng, cây lấy tinh dầu...
Kali có mối quan hệ mật thiết với đạm nên khi bón tăng đạm thì cần bón tăng Kali. Cần bổ sung các vi chất P, S, Zn để tăng hiệu quả khi sử dụng
Với nguyên liệu được khai thác trực tiếp tại mỏ của vùng biển chết cùng với dây chuyền hiện đại của nhà máy Dead Sea Works, Kali Israel có hàm lượng K2O luôn ổn định từ 61%-63% và hàm lượng khoáng chất cao như Magie, Magie Clorue, Natri, Brôm.
Ý thức được sự nguy hại của phân bón giả đối với người tiêu dùng, từ nhiều năm qua, Vinacam đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược với công ty DSW của Israel để đem về Việt nam Kali Clorua 61% K2O với những đặc tính riêng biệt.