Thu nhập tiền tỷ mỗi năm từ nuôi trùn quế

Thứ 5, , 23/3/2017, 09:50

Hộ gia đình bà Võ Thu Hoa ở ấp Tân Định, xã Tân Thông Hội, Củ Chi (TP.HCM) là một điển hình làm giàu từ mô hình nuôi trùn quế, mỗi năm thu nhập hàng tỷ đồng…

14-20-34_nh-2
Bà Hoa giới thiệu sản phẩm phân bón từ trùn quế

Bà Hoa chia sẻ, gia đình bà nuôi trùn quế đã 18 năm. Ban đầu nuôi bò dư nhiều phân chuồng nên nuôi trùn quế cho gà, vịt ăn. Sau này con trai bà mở rộng diện tích nuôi trên 1.500m2 và tìm đầu ra cho trùn quế.

"Nuôi trùn quế rất dễ, chuồng nuôi làm bằng bạt hoặc đổ bê tông. Thức ăn cho trùn quế chủ yếu là phân, nhưng phải cho ăn đúng cách. Muốn trùn quế khỏe thì cho ăn phân bò, các thức ăn từ động vật khác như heo, gà, vịt phải ủ thật kỹ. Hai ngày cho ăn một lần", bà Hoa chia sẻ.

Thực tế mô hình của nhà bà Hoa cho thấy, trùn quế ít bị bệnh mà cho thu hoạch rất nhanh, mỗi tháng một lần. Với diện tích 1.500m2 mỗi lần bà thu hoạch khoảng hơn 1 tấn trùn quế. Mức giá hiện tại 4.000 đ/kg, có lúc lên 6.000 - 7.000 đ/kg thì mỗi tháng cũng thu được hơn 40 triệu đồng. Ngoài ra, sau khi thu hoạch khoảng 4 tháng, bà còn có 70 tấn phân trùn quế với giá bán phân ướt 2.500 đ/kg cho thu thêm 170 triệu đồng.

 

Bà Hoa cũng cho biết, sau nhiều năm nuôi trùn quế, gia đình bà tìm tòi thử nghiệm và tạo ra phân bón trùn quế cho cây trồng và dùng trùn quế làm thức ăn cho thủy sản, gia cầm. Chất dinh dưỡng từ dịch trùn quế được các trung tâm nghiên cứu cây trồng, vật nuôi đánh giá cao. Nhờ học hỏi kỹ thuật cũng như kinh nghiệm nuôi trùn quế lâu năm, trang trại của bà còn đáp ứng nhu cầu con giống cho các hộ chăn nuôi trong khu vực, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc trùn quế cho người mua rất tận tình.

 

VĂN QUÂN (Theo NNVN)


  Gửi phản hồi cho chúng tôi

Tin Cùng Chuyên Mục  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic
  • Phân bón DAP Humic

Thành tựu vinacam


Vinacam Năm Trong TOP 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam 2018

Hành khúc vinacamQuảng cáo KaliĐọc nhiềuSản phẩm chínhVideo Công TyĐối tác chiến lược