ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG VÀ HỌP MẶT BẠN HÀNG CÔNG TY VINACAM 2009

Ngày 19/5/2009, Công ty Vinacam tổ chức “Đại hội cổ đông và họp mặt bạn hàng năm 2009” tại khách sạn Continential, Quận 1, TP.HCM. Ngày 19/5 là ngày Vinacam được thành lập vào năm 2005 và được chọn làm ngày tổ chức Đại hội cổ đông hàng năm.


Về dự Đại hội có đông đảo đại diện khách hàng, bạn hàng trong và ngoài nước, đại diện các báo đài cùng toàn thể Cổ đông của Công ty.


 

Ông Vũ Duy Hải Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty đọc báo cáo trước đại hội.


Trong báo cáo đọc trước đại hội, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty - ông Vũ Duy Hải đã nhìn lại một năm với những biến cố dồn dập đến với ngành phân bón Việt Nam nói chung cũng như đối với Vinacam nói riêng. Từ làn sóng đầu cơ đầy giá phân bón lên 2-3 lần tới thảm cảnh rớt giá; khó khăn từ việc thắt chặt tiền tệ của chính phủ và những khó khăn của việc tăng tỷ giá USD; vấn nạn phân bón giả và việc tăng giá kho, cảng… Tất cả đã ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh của ngành Vật tư nông nghiệp nói chung trong đó có Vinacam. Tuy nhiên, với quan điểm không đầu cơ và mua nhanh – bán nhanh, Vinacam đã không bị cuốn vào cơn lũ tăng – giảm giá. Đồng thời, việc tiếp cận tốt các dự báo của các đối tác, bạn hàng đã giúp Ban  lãnh đạo Vinacam đưa ra những quyết sách đúng lúc, kịp thời, đưa Vinacam “thoát hiểm” một cách ngoạn mục, tiếp tục giữ vị trí cao trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.


 

 

 

Một góc đại hội.


Năm 2008, tổng giá trị bán ra của Vinacam là 2.766,56 tỷ đồng (bằng 114,27% năm 2007) trong khi tổng giá trị mua vào là 2.363,03 tỳ đồng (bằng 93,86% năm 2007), lợi nhuận trước thuế 27,50 tỷ đồng (bằng 450,39% năm 2007 !) chia cổ tức ở mức 30%.


 

Ông Nguyễn Danh Lương, Giám đốc Sở Giao dịch Ngân hàng Ngoại thương phát biều ý kiến.

 

Đại hội cũng nghe đại diện các bạn hàng, khách hàng phát biều chúc mừng Vinacam.

 

Ông Nguyễn Tấn Đạt, GĐ Cty Phân bón Miền Nam,

đại diện Khách hàng đồng thời là Cổ đông phát biểu ý kiến

Sau khi Ban Tổng giám đốc trả lời chất vấn và tiếp thu ý kiến xây dựng của các cổ đông, đại hội đã thông qua Nghị quyết gồm 5 tiêu chí. Trong đó, chỉ tiêu kinh doanh năm 2009 là tiêu thụ phân bón nông sản trên 300.000 tấn với doanh sốtrên 2.000 tỷ đồng và lợi nhuận đảm bảo mức chia cổ tức tối thiểu ở mức 30%.

 

 


Ông Dương Việt Tân, Giám đốc Ngân hàng NN & PTNT VN

CN Thành Đô phát biểu ý kiến


Nghị quyết cũng giao Hội đồng Quản trị làm các thủ tục góp vốn thành lập Công ty Cổ phần Vinacam Hà Nội trong Quý III năm 2009 với mức vốn góp ban đầu từ 25 đến 34 tỷ. Trong đó, cơ cấu vốn của Vinacam chiếm từ 70% trở lên.

 

 


Chủ DNTN Thu Dung (Bến Tre), đại diện bạn hàng phát biểu ý kiến.


Đồng thời ,tiếp tục ủy quyền cho Hội đồng Quản trị tiếp tục thay mặt Cổ đông thực hiện các yêu cầu theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của Cổ đông Vinacam trong việc giải quyết các tồn tại liên quan đến việc hoàn tất các thủ tục về tài sản góp vốn sau khi Tổng Công ty đã bán toàn bộ số cổ phần của Tổng Công ty tại Vinacam. Tiếp tục thực hiện yêu cầu đòi Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp phải làm thủ tục sang tên 607.000 cổ phiếu BMI mà Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp đã bán cho Vinacam đồng thời đòi phần thiệt hại phát sinh theo đúng nội dung yêu cầu kháng cáo bản án kinh tế sơ thẩm do Tòa Kinh tế Tòa án nhân dân TP.Hà Nội tuyên ngày 12 tháng 2 năm 2009..

Đại hội đã kết thúc trong không khí vui vẻ và đồng thuận.

 

Ca sĩ Đức Chính

.

Tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội


Tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

 

 

Logo Tập đoàn VinacamTập Đoàn Vinacam

Tập đoàn Vinacam là một Tập đoàn đa ngành nghề, chủ yếu về lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi tự hào là nhà nhập khẩu phân bón hàng đầu Việt Nam, các sản phẩm phân bón của Vinacam luôn được lựa chọn từ nhưng nhà sản xuất uy tín trên thế giới với chất lượng tốt giá cả cạnh tranh và bao bì đẹp

Văn Phòng Chính(Khu liên cơ quan) 28 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Số ĐKKD: 0303800051 | Ngày cấp: 19/05/2005 | Sửa đổi lần 8 ngày: 10/10/2017 | Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP.HCM
Bản quyền © 2007 Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacam.