Agricam: Tiếp tục xuất khẩu 5.200 tấn gạo

Sau thời gian khẩn trương cung ứng cho các lô hàng xuất khẩu đã được phân bổ qua hiệp hội, ngày 04/03/2012, Agricam bắt đầu xuất khẩu trực tiếp lô hàng 5.200 tấn Gạo 5% tấm đầu tiên qua thị trường Trung Quốc.


Đây là lô hàng đầu tiên do Agricam trực tiếp đàm phán và ký kết mở hàng cho thương hiệu Agricam tiếp cận thị trường Trung Quốc.

Lô gạo đầu tiên của hợp đồng 5.200 tấn đang được công nhân xếp xuống phương tiện vận chuyển về cảng TP.HCM.
Được đánh giá là quốc gia đông dân nhất trên thế giới, với ảnh hưởng bất thường của thời tiết khiến sản lượng lúa gạo, ngũ cốc bị giảm mạnh nên nhu cầu nhập khẩu của Trung Quốc đã tăng lên đột biến. Với ưu thế có nhiều bạn hàng cung ứng phân bón truyền thống từ Trung Quốc được cấp hạn ngạch nhập khẩu gạo nên Công ty CP Nông sản Vinacam đã có nhiều thuận lợi trong đàm phán để cung ứng cho thị trường này.

Như vậy, chỉ sau 02 tháng đầu năm 2012 Agricam & Agricamcodo đã gia công chế biến để cung ứng và trực tiếp xuất khẩu được gần 14.000 tấn gạo, tấm các loại (Agricam khoảng 11.600 tấn, Agricamcodo khoảng 2.400 tấn); với tổng giá trị Hợp đồng gần 5,7 triệu USD (Agricam gần 4,7 triệu USD, Agricamcodo gần 1 triệu USD).

Mặc dù thị trường xuất khẩu gạo năm 2012 được đánh giá là có nhiều khó khăn trở ngại do sự cạnh tranh lấn lướt về giá của gạo phẩm cấp thấp từ Ấn Độ nhưng với định hướng đúng và những lợi thế riêng, Ban Lãnh đạo Agricam tin rằng kế hoạch cung ứng và xuất khẩu của Công ty sẽ vượt chỉ tiêu đã đề ra.

AGRICAM

Logo Tập đoàn VinacamTập Đoàn Vinacam

Tập đoàn Vinacam là một Tập đoàn đa ngành nghề, chủ yếu về lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi tự hào là nhà nhập khẩu phân bón hàng đầu Việt Nam, các sản phẩm phân bón của Vinacam luôn được lựa chọn từ nhưng nhà sản xuất uy tín trên thế giới với chất lượng tốt giá cả cạnh tranh và bao bì đẹp

Văn Phòng Chính(Khu liên cơ quan) 28 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Số ĐKKD: 0303800051 | Ngày cấp: 19/05/2005 | Sửa đổi lần 8 ngày: 10/10/2017 | Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP.HCM
Bản quyền © 2007 Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacam.