Công ty CP Vinacam và Công ty CP VTNN Thái Nguyên: Hợp tác cùng phát triển

Sáng nay, 13/8/2011, Công ty CP Vinacam đã đón đoàn đại biểu Công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp Thái Nguyên do ông Nguyễn Đình Ngoạt - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Vinacam.
Công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp Thái Nguyên
có tiền thân là Công ty Vật tư Nông - lâm nghiệp, Thủy lợi Thái nguyên được thành lập năm 1961 theo QĐ số 203/QĐ-UB của UBND tỉnh Bắc Thái (nay là tỉnh Thái Nguyên) và trở thành Công ty Cổ phần từ tháng 01/2004. Công ty có địa bàn hoạt động rộng, có các chi nhánh, các trạm vật tư ở hầu hết các huyện thuộc tỉnh Thái Nguyên. Liên tục trong 6 năm gần đây, công ty luôn duy trì tốc độ tăng trưởng từ 15 đến 17%/năm; doanh thu năm sau luôn tăng cao hơn so với năm trước, năm 2009, doanh thu của công ty đạt hơn 575 tỷ đồng...

Thái Nguyên là một tỉnh trung du miền núi phía Bắc, có địa hình đồi núi phức tạp, khí hậu thời tiết không thuận hoà là những trở ngại đối với ngành sản xuất nông nghiệp và công tác cung ứng vật tư nông nghiệp (VTNN) của tỉnh. Việc cung ứng đầy đủ, kịp thời phân bón, giống và các VTNN khác tới các địa phương cho thấy những cố gắng vượt bậc của Công ty VTNN Thái Nguyên trong việc phục vụ nông nghiệp, nông dân.

Bằng tư duy nhạy bén, thích ứng nhanh chóng với cơ chế thị trường, Công ty VTNN Thái Nguyên đã chủ động đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực VTNN vào áp dụng trên địa bàn tỉnh góp phần giúp bà con nông dân nâng cao năng suất và hạ giá thành nông sản, gián tiếp gia tăng lợi nhuận cho nhà nông. Năm 2009, Công ty đã mạnh dạn đầu tư ứng dụng công nghệ mới, sản xuất thành công 33ha hạt giống lúa lai F1, tổ hợp VL24 và TH3-3; năm 2010 tiếp tục sản xuất thành công 23ha hạt giống lúa lai F1, 18,5ha hạt giống ngô lai F1, đưa Thái Nguyên vào danh sách các tỉnh trong toàn quốc sản xuất thành công hạt giống lúa lai, ngô lai với quy mô sản xuất hàng hóa.

Bên cạnh việc làm tốt công tác kinh doanh cung ứng VTNN, Công ty VTNN Thái Nguyên còn thường xuyên tham gia các công tác từ thiện trong tỉnh: Đóng góp xây nhà tình thương; hàng năm tài trợ 400 cặp sách loại tốt cho học sinh là con em nông dân nghèo... Gần đây nhất, ngày 17/7/2011, Công ty kết hợp cùng Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên trao tặng cho nông dân Trịnh Thị Thúy, xóm Tân Tiến, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai căn nhà tình nghĩa xây dựng trên diện tích 80m2 mái lợp fibro xi măng, tường gạch, nền gạch men trị giá 100 triệu đồng (trong đó Công ty CP VTNN Thái Nguyên tài trợ 30 triệu đồng).

Đạt được những thành tích ấn tượng, đưa Công ty CP VTNN Thái Nguyên phát triển mạnh, vững chắc như hôm nay phải kể đến sự đóng góp công sức của tập thể CB-CNV Công ty dưới sự lãnh đạo sáng suốt, quyết đoán của Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Ngoạt. Năm năm 2005-2009, đảng bộ Công ty liên tục đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc; Công ty được các ngành, các cấp tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua... Năm 2009, công ty vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì; Ông Nguyễn Đình Ngoạt được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng ba, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Thái Nguyên tặng nhiều bằng khen và mới đây được bầu chọn là tấm gương tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên trong thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

TGĐ Công ty CP Vinacam Vũ Duy Hải phát biểu tại buổi tiếp

Ông Nguyễn Đình Ngoạt, TGĐ Công ty CP VTNN Thái Nguyên phát biểu

Công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp Thái Nguyên là một bạn hàng lớn, truyền thống của Vinacam. Tại buổi đón tiếp đoàn đến thăm và làm việc với Vinacam, trong không khí thân tình, cởi mở thắm đượm tình cảm gia đình, đại diện hai Công ty cùng vui mừng trước mối quan hệ tốt đẹp và bền chặt giữa hai bên và cùng mong muốn tiếp tục đẩy mạnh quan hệ lên tầm cao mới để hỗ trợ nhau nhiều hơn nữa trong việc cung ứng và tiêu thụ phân bón, nông sản theo tiêu chí "Hợp tác cùng phát triển".

TXT - THÔNG TIN VINACAM
Logo Tập đoàn VinacamTập Đoàn Vinacam

Tập đoàn Vinacam là một Tập đoàn đa ngành nghề, chủ yếu về lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi tự hào là nhà nhập khẩu phân bón hàng đầu Việt Nam, các sản phẩm phân bón của Vinacam luôn được lựa chọn từ nhưng nhà sản xuất uy tín trên thế giới với chất lượng tốt giá cả cạnh tranh và bao bì đẹp

Văn Phòng Chính(Khu liên cơ quan) 28 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Số ĐKKD: 0303800051 | Ngày cấp: 19/05/2005 | Sửa đổi lần 8 ngày: 10/10/2017 | Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP.HCM
Bản quyền © 2007 Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacam.