ĐOÀN CÁN BỘ BAN LIÊN LẠC HƯU TRÍ CỦA TỔNG CÔNG TY VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI VINACAM.

Từ ngày 9/5/2013 đến hết ngày 17/5/2013, Vinacam đã tiếp đoàn cán bộ ban liên lạc hưu trí của Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp và các Công ty thành viên trong nhiều thời kỳ đến thăm và làm việc tại trụ sở chính của Vinacam 28 Mạc Đĩnh Chi, Q.1, TP. HCM. Đây là hoạt động thể hiện tình cảm sự quan tâm của lãnh đạo cùng cán bộ công nhân viên Vinacam đối với các thế hệ cán bộ đã từng công tác và đóng góp xây dựng cho nền nông nghiệp Việt Nam nói chung và ngành cung ứng VTNN nói riêng.

Tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo Vinacam Ông Vũ Duy Hải đã có bài phát biểu chào mừng, bày tỏ lòng tri ân đến các thế hệ cán bộ, viên chức đi trước và thông tin một số tình hình về phát triển sản xuất và hoạt động thương mại của Vinacam trong 8 năm kể từ ngày thành lập (19/05/2005) đến nay. Trong báo cáo tại buổi gặp mặt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinacam – Ông Vũ Duy Hải đã nhấn mạnh: về lĩnh vực cung ứng VTNN, trong 8 năm qua hệ thống Vinacam đã cung ứng ra thị trường toàn Quốc trên 3,5 triệu tấn phân bón các loại. Đã thực hiện gia công chế biến, cung ứng được trên 250.000 tấn lúa gạo các loại trong đó gạo xuất khẩu trực tiếp ( số liệu năm 2011 và 4 tháng đầu năm 2013) của Công ty CP Nông sản Vinacam (Agricam)) đạt xấp xỉ 100.000 tấn, thu trên 40 triệu USD. Xuất khẩu đồ gỗ gia dụng và các sản phẩm về kính xây dựng, kính cường lực đã qua tinh chế tại 2 công ty con là Công ty CP VinaG7 và Công ty CP kính Vinacam (Vinacamglass) mỗi năm bình quân đạt trên 12 triệu USD. Hiện tại hệ thống Vinacam đã có 4 công ty thành viên trong đó có 3 nhà máy chủ lực chuyên gia công sản xuất, xuất nhập khẩu trực tiếp lúa, gạo các loại, kính xây dựng, kính gia dụng, kính nghệ thuật và đồ gỗ gia dụng. Toàn hệ thống Vinacam cùng các nhà máy của các Công ty thành viên đã và đang giải quyết việc làm ổn định cho trên 1.500 lao động tại nhiều địa phương khác nhau. Trong năm 2012, với chủ trương đẩy mạnh công tác xã hội trong toàn hệ thống, Vinacam đã chính thức được bộ nội vụ cho phép thành lập và ra mắt Quỹ Khuyến Học Vinacam với vốn ra mắt do công ty đài thọ là 5 tỷ đồng và đã được các nhà hảo tâm thiện nguyện trên cả nước ủng hộ thêm số tiền lên đến gần 1,5 tỷ đồng. Quỹ Khuyến Học Vinacam không chỉ nhằm mục đích khuyến học khuyến tài trong hệ thống Vinacam, mà còn vươn xa hơn, phối hợp với báo Tuổi Trẻ trong chương trình “Tiếp sức đến trường” cho học sinh sinh viên gặp khó khăn nhưng hiếu học trên cả nước.

Năm 2012 Vinacam tiếp tục được VNR500 bình chọn là một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam đứng vị trí 180 ở mọi loại hình doanh nghiệp và vị trí 59 ở loại hình doanh nghiệp tư nhân. Riêng lĩnh vực kinh doanh XNK phân bón Vinacam là đơn vị đứng trong top 10 của các đơn vị lớn nhất Việt Nam với mặt hàng chủ lực hiện nay là Kali Israel – Kali chất lượng cao với hàm lượng Kali 61% vượt trộiđược Vinacam nhập khẩu trực tiếp từ Israel, đóng trong bao bì hiệu “Nhất Long” và “Hai Con Rồng” cùng với mặt hàng SA chất lượng cao “Hiệu Con Hổ” đã được đăng ký độc quyền kiểu dáng công nghiệp và phân phối trên toàn quốc.Trong báo cáo của mình Chủ tịch HĐQT Vũ Duy Hải cũng nhấn mạnh đến các khó khăn, thách thức mà Vinacam đã và đang gặp phải trong công tác cung ứng VTNN như: Dưới vị thế của một công ty tư nhân không có nguồn vốn nhà nước mạnh và ưu ái như các đơn vị khác trong ngành VTNN nên khả năng cạnh tranh của Vinacam gặp nhiều khó khăn hơn. Đối với các hồ sơ pháp lý Vinacam cũng đã phải mất nhiều thời gian công sức để hoàn thiện do sự bội tín, gây khó khăn của đối tác sáng lập viên khiến việc đăng bộ, chuyển dịch, thế chấp tài sản không thực hiện được… Tuy nhiên về định hướng tương lai, Vinacam luôn có những kế hoạch mang tính chiến lược kết hợp với định hướng chiến thuật ngắn hạn, đặt từng chỉ tiêu phát triển 5 năm một thời kỳ và với tiêu chí “Hợp tác cùng phát triển”, Vinacam tin tưởng rằng sẽ tiếp tục là đơn vị dẫn đầu của ngành VTNN trong cả nước và phát triển vững chắc ở các ngành hàng phụ trợ.

Chủ tịch Vinacam – Ông Vũ Duy Hải trao quà lưu niệm cho đại diện của đoàn – Ông Thái Bửu


 Đại diện cán bộ hưu trí ông Thái Bửu (Trưởng đoàn) đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ và ổn định của Vinacam trong những năm qua và tin tưởng rằng, với định hướng đúng đắn của ban lãnh đạo, với một đội ngũ CB-CNV trẻ, năng động, đoàn kết như hiện nay, Vinacam còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng, chân tình, đây cũng là dịp giao lưu xúc động giữa các cán bộ hưu trí của thế hệ trước với các CB-CNV trẻ của Vinacam hôm nay để cùng ôn lại những năm tháng công tác, đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp phát triển của Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp, của ngành nông nghiệp Việt Nam; đồng thời trao đổi nắm bắt thông tin tình hình hoạt động và phát triển của Tổng Công ty Vật tư nông nghiệp hiện nay.


Trong dịp này đoàn đã có chương trình đi thăm các công ty thành viên - các công ty con trong hệ thống Vinacam tại khu vực phía Nam.

 

Lãnh đạo Vinacam cùng lãnh đạo VinaG7 tiếp đoàn tại văn phòng

Ngày 10/5 đại diện Ban lãnh đạo Vinacam và VinaG7 đã dẫn đoàn đi tham quan tại văn phòng và nhà xưởng Công ty CP VinaG7, tại đây đoàn được giới thiệu về hệ thống máy móc thiết bị hiện đại của từng công đoạn sản xuất, quy trình chế biến gỗ cũng như các sản phẩm của VinaG7. Các sản phẩm của VinaG7 hiện đang được xuất khẩu tại các thị trường Nhật, Mỹ và các nước Châu Âu.

Lãnh đạo Vinacam giới thiệu đến đoàn các sản phẩm Của VinaG7

 

 

Ngày 14/5/2013 đoàn đến thăm và làm việc tại Công ty CP Nông sản Vinacam (Agricam) đón tiếp đoàn lần này có có Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Phòng/Ban Agricam và Ban Giám đốc Công ty TNHH Nông sản Vinacam Cờ Đỏ (Agricamcodo). Nhân dịp này, ông Trần Lê Hùng - Phó Tổng Giám đốc Agricam đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển của Công ty, đồng thời Ông cũng báo cáo cùng đoàn tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Agricam & Agricamcodo kể từ ngày thành lập đến nay.
Sau buổi trò chuyện thân mật và cởi mở, đại diện Ban lãnh đạo Agricam đã dẫn đoàn đi tham quan toàn bộ khuôn viên Công ty bao gồm nhà xưởng và hệ thống máy móc thiết bị hiện đại của từng công đoạn sản xuất, giới thiệu với đoàn quy trình chế biến từ lúa tươi thu mua của người nông dân cho đến khi ra gạo trắng thành phẩm xuất khẩu sang nước ngoài.

Ông Trần Lê Hùng - Phó Tổng Giám đốc Agricam phát biểu

Giới thiệu hệ thống khoan lúa tươi từ phương tiện lên lò sấy, công suất 30-35 tấn lúa/giờ

Hệ thống 10 lò sấy lúa với công suất 30-40 tấn lúa tươi/lò/mẻ (08-16 giờ)

Hệ thống máy ép củi trấu thanh liên hoàn với công nghệ mới nhất hiện nay, công suất 1-1,2 tấn trấu/giờ

Dây chuyền dàn máy bốc vỏ lúa ra gạo lức với công suất 12-15 tấn lúa/giờ; Dây chuyền dàn máy xát trắng và lau bóng từ gạo lức ra gạo trắng thành phẩm bao gồm 03 dàn máy: Dàn máy 1 với công suất 10-12 tấn gạo lức/giờ, Dàn máy 2 với công suất 16-24 tấn gạo lức/giờ, Dàn máy 3 với công suất 36-48 tấn gạo lức/giờ

Hệ thống 03 máy tách màu hiện đại nhãn hiệu Buhler (dùng để tách màu những mặt hàng gạo thơm cao cấp) với tổng công suất 18-48 tấn gạo/giờ

Kết thúc chuyến tham quan, đại diện Ban lãnh đạo Agricam và đoàn tham quan Cán bộ hưu trí Vigecam đã gửi tặng cho nhau những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa.

AGRICAM

 

VINACAM
 

Logo Tập đoàn VinacamTập Đoàn Vinacam

Tập đoàn Vinacam là một Tập đoàn đa ngành nghề, chủ yếu về lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi tự hào là nhà nhập khẩu phân bón hàng đầu Việt Nam, các sản phẩm phân bón của Vinacam luôn được lựa chọn từ nhưng nhà sản xuất uy tín trên thế giới với chất lượng tốt giá cả cạnh tranh và bao bì đẹp

Văn Phòng Chính(Khu liên cơ quan) 28 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Số ĐKKD: 0303800051 | Ngày cấp: 19/05/2005 | Sửa đổi lần 8 ngày: 10/10/2017 | Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP.HCM
Bản quyền © 2007 Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacam.