Vinacam chính thức đặt chân vào ngành sản xuất kính cao cấp

Như tin đã đưa, Công ty Cổ phần Vinacam đã hoàn tất việc đàm phán và mua thành công 32,5% vốn của một cổ đông lớn tại Công ty Cổ phần kính Tam Hiệp theo mức giá 7.500đ/cổ phiếu (thấp hơn 25% theo mức mệnh giá vốn góp 10.000đ/cổ phiếu).

Vận hành máy móc sản xuất tại nhà máy
Công ty Cổ phần kính Tam Hiệp (Công ty Tam Hiệp) có văn phòng đặt tại 152 Phan Xích Long, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM và nhà máy đặt trên diện tích 2,8 ha tại xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên, Bình Dương. Hiện tại nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm kính chất lượng cao phục vụ ngành xây dựng và kính gỗ nội thất như: Kính cường lực, kính cách âm, cách nhiệt, hai lớp, mài vát, mài thẳng, mài kính dị hình, phun mờ, uốn cong, kính mỹ thuật, … Đặc biệt, gia công được kính cường lực từ 3mm – 19mm, cường lực cách nhiệt (Low-E) và kính bán cường lực. Sản phẩm kính cường lực của Tam Hiệp đạt chất lượng quốc tế ANSI Z97.1 2004, EN 12150, EN 12150-1, ECE R43.

Một góc phân xưởng sản xuất
Để cơ cấu lại hoạt động của nhà máy kính Tam Hiệp, ngày 25/11/2010, một bản ghi nhớ giữa Công ty CP Vinacam với Công ty Cổ phần thiết bị nội ngoại thất dầu khí (PVC-Metal thuộc Tổng Công ty Xây dựng dầu khí PVC) và cổ đông thể nhân Phạm Nguyên Soạn (Chủ tịch HĐQT Công ty Xăng dầu Petrolimex Vũng Tàu – Một trong các cổ đông sáng lập của Công ty Tam Hiệp với gần 50% cổ phần) đã được ký kết. Trong đó: PVC-Metal sẽ đàm phán với 2 cổ đông còn lại của Công ty Tam Hiệp để mua 57,5% vốn của các cổ đông này. Nếu việc mua bán của PVC-Metal thành công, cơ cấu vốn của  Công ty Tam Hiệp sẽ là:

-          Công ty PVC-Metal                             : 57,5%

-          Vinacam                                              : 32,5%

-          Cổ đông Phạm Nguyên Soạn              : 10%.

Các cổ đông mới đồng ý tăng mức vốn đầu tư lên 100 tỷ đồng để mở rộng sản xuất kinh doanh. Theo đánh giá của Vinacam, việc PVC-Metal thương lượng mua lại cổ phần của 2 cổ đông còn lại hứa hẹn nhiều thành công về giá so với Vinacam vì PVC-Metal chấp nhận mua số lượng cổ phiếu áp đảo trong khi Vinacam đã xác nhận mức giá định hướng là 7.500đ/cổ phiếu.

Với định hướng đa ngành, bằng việc góp vốn vào Công ty CP kính Tam Hiệp, Vinacam hy vọng tạo ra sự kết hợp chặt chẽ giữa các Công ty con trong việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của nhau, giúp nhau mở rộng thị trường theo tiêu chí Hợp tác cùng phát triển, đồng thời mang lại sự tăng trưởng mạnh mẽ mức lợi nhuận và doanh số hợp nhất cho Công ty mẹ và giải quyết nhiều công ăn việc làm cho người lao động.

 Tin tức Vinacam


Logo Tập đoàn VinacamTập Đoàn Vinacam

Tập đoàn Vinacam là một Tập đoàn đa ngành nghề, chủ yếu về lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi tự hào là nhà nhập khẩu phân bón hàng đầu Việt Nam, các sản phẩm phân bón của Vinacam luôn được lựa chọn từ nhưng nhà sản xuất uy tín trên thế giới với chất lượng tốt giá cả cạnh tranh và bao bì đẹp

Văn Phòng Chính(Khu liên cơ quan) 28 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Số ĐKKD: 0303800051 | Ngày cấp: 19/05/2005 | Sửa đổi lần 8 ngày: 10/10/2017 | Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP.HCM
Bản quyền © 2007 Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacam.