Để nuôi hoa giấy vào mùa thu, hãy cho ăn một ít 'phân bón hoa' càng sớm càng tốt để nở một đợt hoa khác

Hoa giấy nở hoa thường xuyên, có thể nở hoa tất cả các mùa nếu được chăm sóc tốt, vào mùa thu nhiệt độ giảm dần rất thuận lợi cho sự phát triển của hoa giấy.

Muốn hoa giấy nở hoa trở lại, tiền đề là đủ chất dinh dưỡng, bạn cần bón một ít “phân bón hoa” càng sớm càng tốt và nó có thể nở một đợt hoa khác rực rỡ!

Bổ sung "phân bón cho hoa"

Phân bón thúc hoa giấy là phân bón có chứa lân và kali, thường là dùng phân kali dihyđro photphat, có thể thúc đẩy sự phân hóa mầm hoa và nụ hoa của hoa giấy. Pha loãng phân kali dihiđro photphat với nước khoảng 1.000 để thành dung dịch nước, có thể dùng để phun gốc hoặc bón lá, cứ nửa tháng bón 2 đến 3 lần có tác dụng thúc đẩy quá trình phân hóa mầm hoa của hoa giấy rất hiệu quả. Ra hoa thuận lợi.

hoa giấy, cây cảnh, kinh nghiệm trồng cây

Nếu thấy hoa giấy phát triển kém, bạn có thể chọn phân bón Huaduoduo số 2, loại phân đạm và các nguyên tố vi lượng khác ngoài phân lân và kali có tác dụng thúc ra hoa. Và tác dụng của phân bón nhẹ nên không cần lo lắng về việc phân bón bị hỏng. Việc sử dụng phân bón này không chỉ thúc đẩy hoa mà còn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây hoa giấy, đảm bảo cây phát triển mạnh mẽ và nở hoa.

hoa giấy, cây cảnh, kinh nghiệm trồng cây

Tăng ánh sáng, kiểm soát nước và thúc hoa

Ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng thì cũng cần tăng cường ánh sáng để đảm bảo đủ ánh sáng cũng là một trong những điều kiện để cây ra hoa. Bản thân cây hoa giấy là loài thực vật có ưa nắng, vì vậy bạn nên đón nắng nhiều hơn sẽ dễ dàng cho các mầm hoa phân hóa và tăng số lượng cũng như chất lượng hoa.

hoa giấy, cây cảnh, kinh nghiệm trồng cây

Khi đủ điều kiện dưỡng, thấy cây hoa giấy chưa phân hóa mầm hoa, có thể dùng biện pháp điều tiết nước để giảm tưới nước cản trở lượng dinh dưỡng có thể thúc đẩy sự phân hóa mầm hoa, ra hoa thuận lợi.

hoa giấy, cây cảnh, kinh nghiệm trồng cây

Phương pháp kiểm soát nước là đợi cho đến khi đất trong chậu khô hẳn rồi mới tưới, hoặc lá cây bị héo rồi mới cho nước vào. Tiếp tục kiểm soát nước trong khoảng nửa tháng, và sau đó tiếp tục quản lý nước bình thường, bạn sẽ có thể sớm thấy cây hoa giấy phát triển nụ hoa.

hoa giấy, cây cảnh, kinh nghiệm trồng cây

hoa giấy, cây cảnh, kinh nghiệm trồng cây


(Theo Công lý & Xã hội)

Logo Tập đoàn VinacamTập Đoàn Vinacam

Tập đoàn Vinacam là một Tập đoàn đa ngành nghề, chủ yếu về lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi tự hào là nhà nhập khẩu phân bón hàng đầu Việt Nam, các sản phẩm phân bón của Vinacam luôn được lựa chọn từ nhưng nhà sản xuất uy tín trên thế giới với chất lượng tốt giá cả cạnh tranh và bao bì đẹp

Văn Phòng Chính(Khu liên cơ quan) 28 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Số ĐKKD: 0303800051 | Ngày cấp: 19/05/2005 | Sửa đổi lần 8 ngày: 10/10/2017 | Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP.HCM
Bản quyền © 2007 Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacam.