Gần 7 tỉ bước chân đồng hành ‘Tiếp sức đến trường’

Ngày 16-8, tổng kết chương trình đi bộ đồng hành trực tuyến "Tiếp sức đến trường" năm 2020, ban tổ chức cho biết gần 7 tỉ bước chân đã được tích lũy, đồng hành cùng ước mơ đến trường của sinh viên vượt khó.

Gần 7 tỉ bước chân đồng hành ‘Tiếp sức đến trường’ - Ảnh 1.


Ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ Nguyễn Thị Hương (trái) trao hoa cảm ơn đại diện các đơn vị tài trợ đã đồng hành, ủng hộ quỹ "Tiếp sức đến trường" năm 2020 - Ảnh: Q.L.

Qua ứng dụng ví điện tử MoMo, chỉ sau 7 ngày phát động chương trình, việc tìm kiếm 1 tỉ bước chân đồng hành cùng chương trình như mục tiêu ban đầu đã cán đích, dù chương trình diễn ra trong 25 ngày. 

Con số đạt được từ chương trình cũng là con số khao khát cho nhiều hoạt động khác. Cảm ơn các nhà tài trợ, đơn vị đồng hành đã tạo ra một mùa hè hết sức ý nghĩa khi cùng giúp nhau thói quen thể dục nâng cao sức khỏe mỗi ngày, vừa góp vào quỹ đồng hành với ước mơ đến trường

Anh Ngô Minh Hải (phó bí thư Thành đoàn TP.HCM)
Gần 7 tỉ bước chân đồng hành ‘Tiếp sức đến trường’ - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thùy Mai (phải) - Quỹ "Đồng hành nhà nông", Công ty cổ phần phân bón Bình Điền - trao số tiền ủng hộ quỹ cho báo Tuổi Trẻ - Ảnh: Q.L.

Tương ứng với số bước chân tích lũy, quỹ học bổng "Tiếp sức đến trường" năm 2020 của báo Tuổi Trẻ tính đến ngày 16-8 đã có 8,15 tỉ đồng do nhiều đơn vị, câu lạc bộ "Tiếp sức đến trường" cùng bạn đọc đóng góp, tiếp sức cho sinh viên vượt khó đến trường. 

Trong đó, Hội Doanh nhân Bến Tre tại TP.HCM ủng hộ 400 triệu đồng, Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt 500 triệu đồng, Quỹ khuyến học Vinacam (Tập đoàn Vinacam) 500 triệu đồng. 

Các câu lạc bộ "Tiếp sức đến trường" một số tỉnh, thành là nhà hảo tâm quen thuộc của quỹ như: Tiền Giang 500 triệu đồng, Thừa Thiên Huế 750 triệu đồng, Quảng Nam - Đà Nẵng 1,5 tỉ đồng và câu lạc bộ "Nghĩa tình Quảng Trị" 1 tỉ đồng. 

Đặc biệt, Quỹ "Đồng hành nhà nông" của Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đóng góp 3 tỉ đồng cho quỹ năm nay. 

Gần 7 tỉ bước chân đồng hành ‘Tiếp sức đến trường’ - Ảnh 4.

Phó chủ nhiệm câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng Kiều Thị Kim Lan (phải) trao tiền ủng hộ quỹ cho báo Tuổi Trẻ - Ảnh: Q.L.

Gần 7 tỉ bước chân đồng hành ‘Tiếp sức đến trường’ - Ảnh 5.

TS Nguyễn Thiện Tống (phải) - câu lạc bộ "Tiếp sức đến trường" Thừa Thiên Huế - ủng hộ quỹ cho báo Tuổi Trẻ - Ảnh: Q.L.

Gần 7 tỉ bước chân đồng hành ‘Tiếp sức đến trường’ - Ảnh 6.

Chủ nhiệm câu lạc bộ "Tiếp sức đến trường" Tiền Giang Nguyễn Kim Lan (phải) ủng hộ quỹ cho báo Tuổi Trẻ - Ảnh: Q.L.

Gần 7 tỉ bước chân đồng hành ‘Tiếp sức đến trường’ - Ảnh 7.

Ông Trịnh Thanh Dũng (phải) - giám đốc kinh doanh Tập đoàn Vinacam, Quỹ khuyến học Vinacam - ủng hộ quỹ cho báo Tuổi Trẻ - Ảnh: Q.L.

Gần 7 tỉ bước chân đồng hành ‘Tiếp sức đến trường’ - Ảnh 8.

Ông Huỳnh Kỳ Trân (phải) - đại diện câu lạc bộ Doanh nhân Bến Tre tại TP.HCM - ủng hộ quỹ cho báo Tuổi Trẻ - Ảnh: Q.L.

Tại buổi tổng kết, 15 sinh viên một số trường tại TP.HCM đã được nhận suất học bổng trị giá 18 triệu đồng/suất. 

Cảm ơn những tấm lòng vàng, sinh viên được nhận học bổng Hồ Thị Thu Hiền (Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM) nói suất học bổng không chỉ chia sẻ về vật chất mà còn là niềm an ủi rất lớn về tinh thần với những sinh viên nghèo khó trong cảnh trọ học xa nhà. 

"Tôi tin rằng cuộc sống chưa bao giờ là ngõ cụt, và bản thân tôi chưa bao giờ ngừng ước mơ, bởi khi cánh cửa này khép lại sẽ luôn có cánh cửa khác mở ra với mỗi người" - Thu Hiền bày tỏ. 

Dịp này, 10 bạn trẻ có thành tích cao khi tham gia tích lũy bước chân đi bộ trực tuyến đã được nhận quà của ban tổ chức chương trình. 

Gần 7 tỉ bước chân đồng hành ‘Tiếp sức đến trường’ - Ảnh 9.

Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải trao học bổng cho các sinh viên tại buổi tổng kết chương trình ngày 16-8 - Ảnh: Q.L.

Gần 7 tỉ bước chân đồng hành ‘Tiếp sức đến trường’ - Ảnh 10.

Các sinh viên được nhận học bổng tại buổi tổng kết chương trình ngày 16-8 - Ảnh: Q.L.

Chương trình đi bộ đồng hành trực tuyến "Tiếp sức đến trường" năm 2020 do Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng ví điện tử MoMo thực hiện, gây quỹ ủng hộ quỹ "Tiếp sức đến trường" của báo Tuổi Trẻ. 

Diễn ra từ ngày 20-7 đến 14-8, chương trình đã tích lũy được gần 7 tỉ bước chân so với kỳ vọng đạt 1 tỉ bước chân như ban đầu. Tương ứng với mỗi người tích lũy đủ 100.000 bước chân sẽ có 200.000 đồng được góp vào quỹ học bổng "Tiếp sức đến trường" do Công ty cổ phần phân bón Bình Điền tài trợ.

Gần 7 tỉ bước chân đồng hành ‘Tiếp sức đến trường’ - Ảnh 12.

Đại diện Thành đoàn TP.HCM trao hoa cảm ơn đại diện ví điện tử MoMo (trái) đã đồng hành cùng thực hiện chương trình - Ảnh: Q.L.

Gần 7 tỉ bước chân đồng hành ‘Tiếp sức đến trường’ - Ảnh 13.

Tặng quà cảm ơn 10 bạn trẻ tham gia chương trình có số bước chân tích lũy cao - Ảnh: Q.L.

QUỐC LINH(Theo Tuổi Trẻ)

Logo Tập đoàn VinacamTập Đoàn Vinacam

Tập đoàn Vinacam là một Tập đoàn đa ngành nghề, chủ yếu về lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi tự hào là nhà nhập khẩu phân bón hàng đầu Việt Nam, các sản phẩm phân bón của Vinacam luôn được lựa chọn từ nhưng nhà sản xuất uy tín trên thế giới với chất lượng tốt giá cả cạnh tranh và bao bì đẹp

Văn Phòng Chính(Khu liên cơ quan) 28 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Số ĐKKD: 0303800051 | Ngày cấp: 19/05/2005 | Sửa đổi lần 8 ngày: 10/10/2017 | Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP.HCM
Bản quyền © 2007 Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacam.