Hơn 800 bà con nông dân tại TP.Cần Thơ về tham dự hội thảo nông nghiệp.

Những năm gần đây tình trạng phân bón giả, nhái, kém chất lượng tràn lan trên thị trường và ngày càng tinh vi khiến bà con khó phân biệt được. Nhiều bà con mua nhầm phải loại phân bón kém chất lượng này dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới miếng cơm, manh áo của bà con. Thấu hiểu được sự hoang mang và nỗi lo lắng ấy, hôm qua ngày 23 tháng 10, Tập đoàn Vinacam đã tổ chức Hội thảo "Giải pháp mới cho nền nông nghiệp bền vững” tại Huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

Về tham dự hội thảo có nhà báo Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, các chuyên gia, kỹ sư nông nghiệp và hơn 800 nông dân  huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ và các vùng Kiên Giang lân cận.

Hội thảo Cần Thơ

Hơn 800 bà con về tham dự hội thảo

Hội thảo tập trung tư vấn cho bà con các giải pháp cho nền nông nghiệp bền vững, giúp cho bà con nông dân sử dụng phân bón hiệu quả, tiết giảm chi phí, tăng năng suất cây trồng, chất lượng nông sản cao và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, chuyên gia tư vấn từ Tập đoàn Vinacam hướng dẫn thêm cho bà con cách phân biệt phân bón Kali Isreal 61% chính hiệu con rồng, chất lượng đã được bà con tín nhiệm và sử dụng từ lâu với các phân bón Kali kém chất lượng khác.

Ông Trần Lê Hùng – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nông sản Vinacam (Agricam) chia sẻ cùng bà con

Ông Trần Lê Hùng – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nông sản Vinacam (Agricam) chia sẻ cùng bà con

Ông Phạm Vũ Hà Linh – Giám đốc Marketing Tập đoàn Vinacam giới thiệu tới bà con các sản phẩm phân bón ngoại nhập của Vinacam.

Ông Phạm Vũ Hà Linh – Giám đốc Marketing Tập đoàn Vinacam giới thiệu tới bà con các sản phẩm phân bón ngoại nhập của Vinacam.

Cán bộ tư vấn Vinacam đang hướng dẫn bà con phân biệt bao bì thật của Kali Isreal chính hiệu con rồng 

Cán bộ tư vấn Vinacam đang hướng dẫn bà con phân biệt bao bì thật của Kali Isreal chính hiệu con rồng

Ông Lê Văn Tuy – chủ DNTN Chân Tín là đại lý phân phối phân bón của Tập đoàn Vinacam tại TP.Cần Thơ cho biết: “ vùng này chủ yếu là trồng lúa. Hiện tại bà con chuẩn bị bước vào vụ lúa đông xuân vào tháng 11 nên rất hoang mang, lo lắng khi sử dụng phân bón nào cho phù hợp vì hiện tại phân bón giả tràn lan. Nếu lựa chọn nhầm lẫn, ảnh hưởng đến năng suất lúa dẫn đến đời sống bà con khó khăn hơn. Là doanh nghiệp phân phối phân bón cho bà con, chúng tôi luôn tâm niệm lựa chọn những nhà cung cấp sản phẩm phân bón chất lượng như của Tập đoàn Vinacam để bán cho bà con nông dân”.

Ông Lê Văn Tuy – Chủ DNTN Chân Tín đại diện chia sẻ

Ông Lê Văn Tuy – Chủ DNTN Chân Tín đại diện chia sẻ

Đồng bằng Sông Cửu Long là vùng sản xuất nông nghiệp chủ lực của cả nước, do đó hàng năm nông dân sử dụng phân bón với số lượng lớn. Bà con luôn muốn tìm kiếm những sản phẩm phân bón vừa chất lượng nhưng giá cả đảm bảo, tiết giảm chi phí nhất.  Ông Trần Văn Bình, nông dân tại Xã Thạnh Lợi, Huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ chia sẻ: “Dùng phân NPK thì rất tiện lợi, nhưng để giảm chi phí chúng tôi đa số dùng phân đơn tự trộn. Khi tự phối trộn phân đơn, chúng tôi có thể kiểm soát được chất lượng đầu vào, tránh mua phải các loại phân hàm lượng dinh dưỡng kém hơn. Bà con sử dụng các loại phân đơn nhập khẩu của Vinacam, hạt tương đối đồng đều nhau, hàm lượng đảm bảo mà giá thành lại rẻ hơn khi dùng phân NPK cùng công thức”

Bà con tham gia hội thảo đang thảo luận về phân bón

Bà con tham gia hội thảo đang thảo luận về phân bón

Cũng trong buổi hội thảo này, chuyên gia tư vấn từ Tập đoàn Vinacam đã hướng dấn cho bà con cách phân biệt phân bón Kali Isreal (hạt nhỏ) thật giả bằng nước như sau: Đổ một thìa cafe Kali lấy từ trong bao vào cốc nước trong, nếu là Kali Israel thật, ban đầu nhìn có cảm giác hàng bị vón dẻo quánh lại thành cục do bột có lớp dầu sinh học chống ẩm, nước trong ly không có màu. Khuấy lên, Kali Israel tan chậm và tan hoàn toàn, không có sạn lắng, nước trong ly dần chuyển sang màu đỏ hồng, không có mùi khác lạ. Để sau 5 phút, nước trong trở lại, bên trên ly có lớp váng màu đỏ hồng nổi trên mặt (Kali giả hoàn toàn không có đặc điểm trên. Khi đổ vào cốc nước, Kali giả sẽ chìm ngay xuống đáy cốc, nước trong ly có màu đỏ, khuấy lên, Kali giả không tan hoàn toàn, dưới đáy ly có sạn lắng, để sau 5 phút nước không trong trở lại). Với cách nhận biết đơn giản này, bà con có thể lựa chọn đúng sản phẩm Kali Isreal chất lượng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Đồng thời, cán bộ Vinacam còn giới thiệu cho bà con biết đến một số đặc điểm chống giả trên bao bì.

Nhận biết Kali Thật Giả

Bước 1

Chuẩn bị 2 ly nước trong

Nhận biết Kali Thật Giả

Bước 2

Đổ một muỗng cafe Kali giả vào bên trái và một muỗng cafe thật vào bên phải. Quan sát thấy: Nước trong ly Kali giả lập tức đục và đổi màu đỏ, còn nước trong ly Kali thật vẫn trong, nhìn Kali như bị quánh lại

Nhận biết Kali Thật Giả

Bước 3

Dùng muỗng khuấy đều 2 ly nước: Nước trong ly Kali giả vẫn đục. Kali thật tan chậm nước trong ly chuyển dần sang màu hồng.

Nhận biết Kali Thật Giả

Bước 4

Sau khi tan hết chờ khoảng 5 phút, nước trong ly Kali giả vẫn đỏ đục đáy ly có cặn lắng. Nước trong ly Kali thật từ từ trong trở lại dưới đáy ly không có cặn, trên bề mặt xuất hiện lớp váng màu hồng.

Cách phân biệt Kali Isreal thật giả bằng nước

Ông Trịnh Thanh Dũng – Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Vinacam đang hướng dẫn bà con cách phân biệt phân bón thật giả thông qua bao bì

Ông Trịnh Thanh Dũng – Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Vinacam đang hướng dẫn bà con cách phân biệt phân bón thật giả thông qua bao bì

Cũng nhân dịp này, Qũy khuyến học Vinacam đã trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trong vùng. Mỗi suất học bổng là 1 chiếc xe đạp trị giá 1.500.000 VNĐ. Với món quà nhỏ này, Vinacam mong muốn đây là phương tiện giúp đỡ các em hàng ngày đến trường để học cái chữ và nên người trong tương lai.

Trao giấy khen và học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học

Trao giấy khen và học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học

Nhà báo Nguyến Bé – Phó chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam cùng đại diện Tập đoàn Vinacam trao giấy khen và học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học

Tập đoàn Vinacam cám ơn bà con đã không quản ngại đường xa về tham dự buổi hội thảo. Và hơn thế nữa, Vinacam cũng bày tỏ lòng tri ân đối với bà con trong thời gian qua đã tin tưởng và ủng hộ sản phẩm của Vinacam. Tập đoàn Vinacam luôn trăn trở và mong muốn mang đến cho bà con nông dân những sản phẩm phân bón chất lượng tốt nhất để bà con có một mùa màng tươi tốt như phương châm của Vinacam luôn hướng tới: “sức sống cây trồng – nhà nông sung túc”.

 

VINACAM

Logo Tập đoàn VinacamTập Đoàn Vinacam

Tập đoàn Vinacam là một Tập đoàn đa ngành nghề, chủ yếu về lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi tự hào là nhà nhập khẩu phân bón hàng đầu Việt Nam, các sản phẩm phân bón của Vinacam luôn được lựa chọn từ nhưng nhà sản xuất uy tín trên thế giới với chất lượng tốt giá cả cạnh tranh và bao bì đẹp

Văn Phòng Chính(Khu liên cơ quan) 28 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Số ĐKKD: 0303800051 | Ngày cấp: 19/05/2005 | Sửa đổi lần 8 ngày: 10/10/2017 | Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP.HCM
Bản quyền © 2007 Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacam.