Nước: Không phải vàng bạc châu báu nhưng quý lắm!

Tổng kinh phí bồn chứa nước là 464 triệu đồng do Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacam cùng đối tác và bạn đọc báo Tuổi Trẻ tặng theo chương trình "Nước cho vùng hạn mặn".

Người dân huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre nhận bồn nước cùng quà tặng từ bạn đọc hỗ trợ - Ảnh: CHÍ HẠNH

Người dân huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre nhận bồn nước cùng quà tặng từ bạn đọc hỗ trợ - Ảnh: CHÍ HẠNH

Đồng hành cùng người dân vùng hạn mặn, ngày 6-4 báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre tiến hành trao tặng 400 bồn chứa nước loại 500 lít cho 400 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại 4 xã: Mỹ Thành Bắc, Phú Cường (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) và Tam Phước, An Khánh (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre).

Tổng kinh phí bồn chứa nước là 464 triệu đồng do Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacam cùng đối tác và bạn đọc báo Tuổi Trẻ tặng theo chương trình "Nước cho vùng hạn mặn". 

Trong đó, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam ủng hộ 800 phần quà gồm sữa cùng nhu yếu phẩm cần thiết trị giá gần 500 triệu đồng, Công ty TNHH La Vie ủng hộ 1.000 thùng nước khoáng trị giá 110 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng hạn mặn.

Với bà con ở thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, có lẽ đây là lần đầu tiên họ phải sống chung với hạn, mặn. Bà Nguyễn Thị Anh (83 tuổi, ngụ ấp 1, xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy) tâm sự: "Nước mặn lên tới nơi đây, nước lơ lớ nhưng nấu ăn đại chứ biết làm sao bây giờ! 

Từ xưa đến giờ nước mặn chưa bao giờ tới vùng này. Nước mặn tràn tới, trở tay không kịp. Nghe tin được nhận bồn chứa nước tui mừng lắm, đêm qua không thể nào chợp mắt. Có bồn này chứa nước để dành nước sạch mà xài".

Ông Lê Quang Trí, 68 tuổi, kể chuyện đời thương hồ, mưu sinh trên sông nước là chính. Ông Trí có nhà cặp mé sông, nước sạch chỉ dùng cho ăn uống, còn nước sinh hoạt lấy dưới sông. 

"Nhà nghèo, có mấy cái lu nhỏ chứa được ít nước mưa, nước mặn tới thì xài được dăm ba bữa. Giờ được tặng cái bồn lớn, kèm theo ít quà. Không phải vàng bạc châu báu nhưng đối với tui món quà này quý giá lắm, thật ấm lòng!" - ông Trí thổ lộ.

Ông Nguyễn Văn Chính (75 tuổi, ấp Phước Phụ, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, Bến Tre) cho biết trước đây nhà ông trữ nước ngọt trong bốn lu, mùa mặn năm nay kéo dài nên thiếu nước sinh hoạt. 

"Tắm thì dùng nước sông, ăn uống phải mang thùng ra trung tâm xã nhận nước viện trợ rất vất vả. Từ tết tới giờ nước mặn quéo lưỡi luôn, được tặng bồn, tui cảm ơn nhiều lắm".

"Chúng tôi rất vui khi nhận được sự giúp sức, đồng hành của doanh nghiệp, của báo và tất cả bạn đọc trên cả nước. Tỉnh đoàn Bến Tre chân thành gửi lời cảm ơn vì chương trình tặng bồn nước và quà này" - anh Võ Tiến Thông, phó bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre, bày tỏ.

Ông Nguyễn Phước Quang, giám đốc Công ty Phước Quang Long - đại diện Vinacam tại Tiền Giang, bày tỏ: "Là một doanh nghiệp trên địa bàn, tôi thấy hạn mặn gây khó khăn cho cuộc sống bà con rất nhiều. Qua chương trình này tôi muốn các doanh nghiệp tiếp tục cùng chung tay san sẻ bớt nỗi cơ cực của người dân".


CHÍ HẠNH(Theo Tuổi Trẻ)

Logo Tập đoàn VinacamTập Đoàn Vinacam

Tập đoàn Vinacam là một Tập đoàn đa ngành nghề, chủ yếu về lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi tự hào là nhà nhập khẩu phân bón hàng đầu Việt Nam, các sản phẩm phân bón của Vinacam luôn được lựa chọn từ nhưng nhà sản xuất uy tín trên thế giới với chất lượng tốt giá cả cạnh tranh và bao bì đẹp

Văn Phòng Chính(Khu liên cơ quan) 28 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Số ĐKKD: 0303800051 | Ngày cấp: 19/05/2005 | Sửa đổi lần 8 ngày: 10/10/2017 | Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP.HCM
Bản quyền © 2007 Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacam.