Quỹ khuyến học Vinacam trao 3,5 tỉ đồng cho chương trình Tiếp sức đến trường

Trưa 7-11, ông Vũ Duy Hải - tổng giám đốc Tập đoàn Vinacam - đã đến tòa soạn báo Tuổi Trẻ trao 3,5 tỉ đồng từ Quỹ khuyến học Vinacam cho chương trình Tiếp sức đến trường 2022.

20 mùa Tiếp sức đến trường cũng là trọn vẹn 20 mùa Vinacam đồng hành với tân sinh viên nghèo vượt khó khắp cả nước được nhận học bổng của chương trình. Ông Hải cho hay ông rất quen thuộc với những người làm chương trình và xem như người nhà.

Không chỉ góp các suất học bổng, laptop cho các tân sinh viên nghèo, ông cùng nhiều thành viên của Quỹ khuyến học Vinacam còn đến tận các điểm trao ở các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa để hiểu thêm hoàn cảnh của các bạn học sinh, biết đường đến trường của các bạn gian khó thế nào.

Quỹ khuyến học Vinacam trao 3,5 tỉ đồng cho chương trình Tiếp sức đến trường - Ảnh 2.

Ông Vũ Duy Hải, chủ tịch Tập đoàn Vinacam (phải), người đã đồng hành cùng chương trình Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ từ những mùa đầu tiên, khẳng định đây là một chương trình ý nghĩa và mang tính nhân văn rất cao - Ảnh: DUYÊN PHAN

Năm nay ông Hải sẽ có mặt tại lễ trao ở tỉnh Sơn La vào giữa tháng 11 này để gặp gỡ các tân sinh viên nhận học bổng của khu vực miền núi Tây Bắc.

“Tôi vẫn còn nhớ lần đầu đến Lạng Sơn để trao học bổng cho các bạn những mùa đầu tiên. Có cô bé học trò mồ côi cả cha lẫn mẹ và cụt mất một tay đã nhận học bổng của chương trình. Tôi được biết cô bé ấy nay đã trở thành cô giáo dìu dắt rất nhiều thế hệ học sinh”, ông Hải nhắc kỷ niệm về chương trình.

Vinacam và các bạn bè của ông Vũ Duy Hải bắt đầu đồng hành cùng chương trình từ mùa đầu tiên năm 2003. Đến năm 2013, Vinacam thành lập Quỹ khuyến học Vinacam và quỹ đồng hành với chương trình đến nay “không thiếu một mùa nào”!

Quỹ khuyến học Vinacam trao 3,5 tỉ đồng cho chương trình Tiếp sức đến trường - Ảnh 3.

Ông Vũ Duy Hải, chủ tịch Tập đoàn Vinacam, nhắn nhủ đến các em tân sinh viên: "Phấn đấu thì nhìn lên, hưởng thụ thì nhìn xuống", hy vọng các em sẽ thành công trong tương lai - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nói về 20 mùa gắn bó với một chương trình xã hội, ông Hải nói rằng đó chính là vì niềm tin, vì những điều có thực, những câu chuyện trưởng thành của bao lớp sinh viên mà ông đã trực tiếp trao học bổng cho các bạn.

"Các bạn đã vượt qua nghịch cảnh, có bạn băng rừng, vượt núi đến trường và đã vào được ngưỡng cửa đại học, cao đẳng. Được học bổng "tiếp sức" những ngày đầu tiên, hầu hết các bạn đều rất nỗ lực học tập ở giảng đường đại học, sau đó trưởng thành, đóng góp cho xã hội" - ông Hải nói.

Đã có rất nhiều bạn trở thành giáo viên, giảng viên, kỹ sư, bác sĩ… Đó chính là động lực, là món quà lớn nhất để những người đồng hành, những nhà tài trợ gắn bó bền bỉ cùng chương trình.

"Từ khi Quỹ khuyến học Vinacam được thành lập, mỗi năm đóng góp của quỹ cho chương trình Tiếp sức đến trường mỗi tăng nhờ vào ý nghĩa, uy tín và sức lan tỏa của chương trình" - ông Hải chia sẻ.

Quỹ khuyến học Vinacam trao 3,5 tỉ đồng cho chương trình Tiếp sức đến trường - Ảnh 4.

Tập đoàn Vinacam trao 3,5 tỉ đồng cùng 50 máy tính cho chương trình Tiếp sức đến trường 2022 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Quỹ khuyến học Vinacam trao 3,5 tỉ đồng cho chương trình Tiếp sức đến trường - Ảnh 5.

Sáng 7-11, Tập đoàn Vinacam tham gia đóng góp học bổng Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chàng tân sinh viên ngành IT đã nhận được laptop

Ngay sau khi bài viết Giấc mơ kỹ sư IT từ gian nhà khó được đăng trên Tuổi Trẻ ngày 7-11, ngay trong chiều cùng ngày, chương trình Tiếp sức đến trường 2022 đã tìm đến nhà người dì của cậu sinh viên Lê Văn Giáp - tân sinh viên Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM), tại Bình Dương - để trao "nóng" chiếc laptop là quà của nhà tài trợ Vinacam cho Giáp. 

Cả hai dì cháu Giáp quá vui mừng và không khỏi xúc động trước món quà quá bất ngờ mà chương trình mang đến. Từ quê nhà Nghệ An, anh chàng đã vào Nam nương nhờ gia đình người dì ruột theo học khoảng một tháng nay. 

Gia cảnh quá khó khăn, cha Giáp lại bị tai nạn không còn làm việc được, một mình mẹ làm công nhân may nuôi cả nhà sáu người với bốn người con nhỏ còn đang đi học. 

Lê Văn Giáp đã rất nỗ lực để luôn là học sinh giỏi, đoạt giải nhì cấp tỉnh môn vật lý và vừa trở thành tân sinh viên ngành công nghệ thông tin ngôi trường nói trên với điểm xét tuyển hơn 27 điểm.

VT

Chiếc laptop từ chương trình Tiếp sức đến trường cũng là chiếc laptop đầu tiên của chàng kỹ sư IT tương lai - ẢNH: VŨ THỦY

Nghe tin cháu được nhận laptop, dì của Giáp đang ở xưởng may cũng vội chạy về nhà cùng cháu. Mở chiếc hộp, lấy ra chiếc laptop mới tinh ngắm nghía, hai dì cháu không giấu nổi niềm vui. Đây cũng là chiếc laptop đầu tiên trong đời chàng kỹ sư IT tương lai.

Nhận được chiếc máy đã có các cài đặt sẵn cơ bản, Giáp đã vào cài đặt phần mềm để học online ngay buổi chiều cùng ngày. 

“Trường đang cho học một số học phần lý thuyết online nên mấy ngày nay mình học bằng điện thoại. Giờ có laptop thì sẽ tiện hơn rất nhiều, có cuộc gọi đến không bị ngắt quãng nữa”, Giáp chia sẻ.

Quỹ khuyến học Vinacam trao 3,5 tỉ đồng cho chương trình Tiếp sức đến trường - Ảnh 8.

Đồ họa: NGỌC THÀNH


VŨ THUỶ(Theo Tuổi Trẻ)

Logo Tập đoàn VinacamTập Đoàn Vinacam

Tập đoàn Vinacam là một Tập đoàn đa ngành nghề, chủ yếu về lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi tự hào là nhà nhập khẩu phân bón hàng đầu Việt Nam, các sản phẩm phân bón của Vinacam luôn được lựa chọn từ nhưng nhà sản xuất uy tín trên thế giới với chất lượng tốt giá cả cạnh tranh và bao bì đẹp

Văn Phòng Chính(Khu liên cơ quan) 28 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Số ĐKKD: 0303800051 | Ngày cấp: 19/05/2005 | Sửa đổi lần 8 ngày: 10/10/2017 | Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP.HCM
Bản quyền © 2007 Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacam.