'Tiếp sức đến trường' chia sẻ khát vọng với tân sinh viên

Tại lễ trao học bổng 'Tiếp sức đến trường', Hồng Ngọc chia sẻ: 'Nếu được ví bản thân là những chiếc chong chóng, em nghĩ niềm tin của mọi người sẽ là ngọn gió mát lành nhất giúp chúng em nâng cánh ước mơ'.

Hai trong số 134 tân sinh viên phía Bắc xúc động chia sẻ tại chương trình trao học bổng "Tiếp sức đến trường" khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ năm 2019 - Ảnh: VIỆT DŨNG

Hai trong số 134 tân sinh viên phía Bắc xúc động chia sẻ tại chương trình trao học bổng "Tiếp sức đến trường" khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ năm 2019 - Ảnh: VIỆT DŨNG 

Ngày 29-9, báo Tuổi Trẻ phối hợp Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường năm 2019 với chủ đề "Chia sẻ khát vọng" cho 134  tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của 29 tỉnh, thành khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng.

Chương trình còn trao 20 suất học bổng trị giá 15 triệu đồng/suất cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sẻ chia khát vọng

Ông Lê Xuân Trung, Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, gửi lời chúc mừng các tân sinh viên phía Bắc và Bắc Trung Bộ được chọn nhận học bổng "Tiếp sức đến trường" có ý nghĩa dành cho các bạn có nghị lực vươn lên, vượt qua khó khăn, quyết chí học tập. Đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Tuổi Trẻ luôn đồng hành với chương trình.

Ông nhấn mạnh học bổng "Tiếp sức đến trường" như là một phần thưởng, sẻ chia khát vọng với tân sinh viên. Những bài báo viết về các bạn trên báo Tuổi Trẻ làm cho trang báo thêm nhân văn, truyền thêm cảm hứng cho bạn đọc, góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Ông Lê Xuân Trung, Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ phát biểu tại chương trình - Ảnh: VIỆT DŨNG

Ông Lê Xuân Trung, Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ phát biểu tại chương trình - Ảnh: VIỆT DŨNG 

"Phần thưởng này chúng tôi nghĩ dành cho các bạn với hy vọng tiếp thêm động lực cho các bạn trong hành trình thực hiện ước mơ học hành, thành tài của các bạn.

Nếu trong hành trình đó còn gặp phải khó khăn, thách thức gì, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Những người làm báo Tuổi Trẻ sẽ luôn đồng hành với vui buồn, với câu chuyện và cuộc sống của các bạn tân sinh viên", ông Lê Xuân Trung nhắn nhủ.

Đồng hành với chương trình suốt nhiều năm qua, ông Vũ Duy Hải - chủ tịch Hội đồng quản trị, tổng giám đốc Công ty CP Vinacam - gửi gắm thông điệp về cây gỗ quý lớn lên từ các kẽ đá, bất khuất trước gió và vững bền trăm năm.

Các em cũng là những cây gỗ chắt chiu từ gian khó đi lên, tôi tin các em sẽ đóng góp cho tương lai đất nước, cải thiện đất nước về môi trường, kinh tế, về văn hóa và cải thiện bản làng, thôn quê và chính gia đình các em

Ông Vũ Duy Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty CP Vinacam

"Liều thuốc quý" chữa bệnh cho mẹ

Tiếp sức đến giảng đường cho các em tân sinh viên phía Bắc - Ảnh: VIỆT DŨNG

Tiếp sức đến giảng đường cho các em tân sinh viên phía Bắc - Ảnh: VIỆT DŨNG 

Tại chương trình, những thước phim về hai trong số 134 tân sinh viên nghèo đã thực sự làm mọi người xúc động.

Nhận giấy báo đỗ đại học, cô gái Trần Thị Hồng Ngọc, quê ở Nghệ An, khoe với mẹ rồi vội gấp lại vì gia cảnh quá khó nghèo.

Mẹ bị mắc ung thư tuyến giáp, thời gian mẹ ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà, nếu Ngọc tiếp tục học sẽ là quá sức với người mẹ.

"Nhận giấy báo như các bạn sẽ vui mừng đi khoe với mọi người, còn em chỉ thủ thỉ với mẹ mua cho khung kính để cất", Ngọc xúc động, "nhưng em không muốn từ bỏ ước mơ của mình, em tin mình sẽ làm được".

Sau khi đọc bài báo Rớt nước mắt nữ sinh điểm cao đóng khung giấy báo nhập học làm kỷ niệm trên Tuổi Trẻ Online, PGS.TS. Nguyễn Quang Liệu - trưởng phòng chính trị và công tác học sinh sinh viên, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐHQG Hà Nội - trực tiếp về quê đưa Hồng Ngọc lên nhập học. Trường quyết định miễn toàn bộ học phí, tiền ký túc xá cho Ngọc.

"Tôi về chia vui, động viên mẹ em Ngọc yên tâm dưỡng bệnh, cam kết các thầy cô sẽ giúp Ngọc. Tôi về cam kết với chính quyền sẽ tiếp tục dạy dỗ em trở thành người tốt và cũng về động viên em, mong em vượt qua khó khăn. Em Ngọc trở thành "liều thuốc" quý giá chữa bệnh cho mẹ trong những lúc gian khó nhất", thầy Liệu chia sẻ.

Còn suốt 21 năm qua, căn lán nhỏ dựng lên nơi khu chợ ở huyện An Dương, Hải Phòng là nơi trú mưa nắng của gia đình cậu tân sinh viên Trần Văn Thành (ngành Khoa học kỹ thuật xây dựng, Trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội). Bố mẹ già yếu, em trai mất trí nhớ nên mọi gánh nặng oằn lên đôi vai của Thành.

Không từ bỏ ước mơ, Thành luôn nỗ lực vừa học vừa làm kiếm tiền trang trải cuộc sống. Cho đến năm học lớp 12, trong một buổi làm, Thành suy nghĩ nếu tiếp tục đi làm như thế này thì không còn tương lai phía trước…

"Em bỏ làm tất cả mọi người đều tiếc. Nhưng em trình bày bắt buộc phải đi học đại học vì mong muốn thay đổi cuộc đời của mình", Thành quả quyết. Thi xong đại học, chàng trai trẻ kiêm luôn người giao hàng kiếm mỗi ngày 200.000 - 250.000 đồng để tự tiếp sức cho chặng đường dài phía trước.

Tại sân khấu, bạn đọc báo Tuổi Trẻ Nguyễn Văn Minh và nhóm bạn ở Đồng Nai ủng hộ thêm cho tân sinh viên Hồng Ngọc số tiền 10,5 triệu đồng để em trang trải cho học tập. Cùng với đó, Quỹ khuyến học Vinacam quyết định tặng một chiếc máy tính cho tân sinh viên Trần Văn Thành.

Các em tân sinh viên xúc động dõi theo câu chuyện nghị lực đến trường - Ảnh: VIỆT DŨNG

Các em tân sinh viên xúc động dõi theo câu chuyện nghị lực đến trường - Ảnh: VIỆT DŨNG 

Nếu được ví bản thân mình là những chiếc chong chóng, em nghĩ niềm tin của mọi người sẽ là ngọn gió mát lành nhất giúp chúng em nâng cánh ước mơ

Tân sinh viên Trần Thị Hồng Ngọc

Hoa khôi Vầng trăng khuyết "tiếp lửa" tân sinh viên

Tai nạn cướp đi một chân, tưởng chừng cuộc sống chỉ là một màu đen… nhưng vượt lên "chiếc bóng đời mình", cô hoa khôi Bế Thị Băng (ở Cao Bằng) trở thành người truyền cảm hứng cho những người đồng cảnh ngộ.

Gửi đến các em tân sinh viên điệu múa bốc lửa chỉ bằng một chân, cô gửi gắm đến hàng trăm tân sinh viên phía Bắc thông điệp: "Học không phải là con đường duy nhất đi đến thành công, nhưng học là con đường tốt nhất để chúng ta có được tương lai tươi sáng hơn". 

Lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ - Ảnh: VIỆT DŨNG

Lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ - Ảnh: VIỆT DŨNG

Học bổng Tiếp sức đến trường được sự đóng góp của quỹ Đồng hành nhà nông, CLB Nghĩa tình Quảng Trị, CLB "Tiếp sức đến trường" Thừa Thiên Huế, CLB "Tiếp sức đến trường" Quảng Nam - Đà Nẵng, CLB "Tiếp sức đến trường" Tiền Giang - Bến Tre tại TP HCM, Hội doanh nhân Tiền Giang - Bến Tre tại TP HCM, Quỹ khuyến học Vinacam (Công ty CP Vinacam), Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt, Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức, GS Phan Lương Cầm - phu nhân cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi, Công ty TNHH TMDV Nụ cười vui cùng các doanh nghiệp, mạnh thường quân và đông đảo bạn đọc báo Tuổi Trẻ.


THEO BÁO TUỔI TRẺ

Logo Tập đoàn VinacamTập Đoàn Vinacam

Tập đoàn Vinacam là một Tập đoàn đa ngành nghề, chủ yếu về lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi tự hào là nhà nhập khẩu phân bón hàng đầu Việt Nam, các sản phẩm phân bón của Vinacam luôn được lựa chọn từ nhưng nhà sản xuất uy tín trên thế giới với chất lượng tốt giá cả cạnh tranh và bao bì đẹp

Văn Phòng Chính(Khu liên cơ quan) 28 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Số ĐKKD: 0303800051 | Ngày cấp: 19/05/2005 | Sửa đổi lần 8 ngày: 10/10/2017 | Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP.HCM
Bản quyền © 2007 Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacam.